Cài đặt tenda w311r làm repeater

Mạng internet đang rất phổ biến và sự phổ biến của WiFicũng không hề kém cạnh, người dùng gần như đã quen thuộc đến mức coi WiFichính là internet. Trong quá trình sử dụng WiFicó một số một số vấn đề hay gặp là khả năng phát sóng sẽ bị hạn chế khi khoảng cách phát sóng quá xa hoặc địa hình có nhiều vật cản như tường, bê tông… Để khắc phục vấn đề này chúng ta có thể sử dụng thiết bị WIFI của hãng TENDA để thực hiện lặp lại sóng giúp tăng cường khả năng phát sóng và mở rộng phạm vi phát sóng. Bài viết này sẽ giới thiệu với các bạn cách thức thiết lập thiết bị TENDA thành bộ lặp, thiết bị thử nghiệm trong bài viết là bộ phát WIFiTENDA FH304.


*

Các bước thiết lập bộ phát WiFi TENDA làm bộ mở rộng sóng

Bước 1: Cắm dây mạng kết nối máy tính và cổng LAN của thiết bị. Cắm nguồn cho thiết bị.Bạn đang xem: Tenda w311r làm repeater

Bước 2: Thực hiện kết nối đến thiết bị.

Bạn đang xem: Cài đặt tenda w311r làm repeater

Mở trình duyệt và nhập địa chỉ 192.168.0.1 (địa chỉ thiết bị mặc định của TENDA). Nếu trang web bắt buộc nhập mật khẩu bạn nhập mật khẩu mặc định là admin (mặc định của hãng TENDA).

Bước 3: Chọn phần Wireless -> Wireless Extender

Trong Extender Mode chọn WISP Mode


*

Hình 1: Chọn chế độ WISP để thực hiện làm bộ lặp

Click Open Scan, xuất hiện danh sách các mạng trong đó có mạng WIFI cần lặp.


*

Hình 2: Chọn mạng cần lặp sóng

Lựa chọn mạng cần lặp, khi đó các thông số về SSID và channel sẽ được lấy từ AP chính đưa vào repeater. Tiếp đó trong phần Security mode, WPA algorithms, Security key chọn phương thức bảo mật, thuật toán mã hóa và mật khẩu của mạng cần lặp.


*

Hình 3: Thông báo lưu cấu hình và khởi động lại thiết bị

Click OK, quá trình khởi động lại sẽ diễn ra.

Xem thêm:


*

Hình 4: Quá trình khởi động lại thiết bị

Bước 4: bước này tùy chọn, nếu bạn muốn thiết bị lặp phát sóng với một tên mạng khác. Ví dụ: mạng chính là diemayxanh.com, mạng lặp bạn muốn đặt tên là wifi239 thì thực hiện như sau: vào trang quản lý thiết bị tại địa chỉ 192.168.0.1, vào phần Wireless chọn Wireless Basic settings


Hình 5: Đặt tên lại cho mạng cần lặpTrong phần Secondary SSID bạn gõ vào tên mạng bộ lặp sẽ phát ra.

Quá trình thiết lập cấu hình đã hoàn thành, một số chú ý trong quá trình sử dụng tính năng bộ mở rộng sóng.

Video hướng dẫn mở rộng vùng phủ sóng bằng bộ lặp sóng WiFi (repeater) hay bộ kích sóng WiFi

Các dòng sản phẩm bộ phát WiFi TENDA có thể làm bộ mở rộng sóng

Đa số các bộ phát WiFi của hãng TENDA có chức năng mở rộng sóng WiFi(kích sóng WiFi, lặp sóng WiFi, WiFi repeater...) trong đó các thiết bị thường được sử dụng nhất trong danh sách dưới đây:

Dòng 4 ăng ten như TENDA FH365, TENDA FH456...

Mở rộng vùng phủ sóng WiFi thật đơn giản

Hiện tại có rất nhiều giải pháp mở rộng vùng phủ sóng khác nhau, tính năng mở rộng sóng bằng bộ mở sóng WiFi TENDA (bộ kích sóng, bộ lặp sóng) chỉ là một trong các giải pháp thường sử dụng. Mở rộng sóng WiFi qua đường điện (WiFi powerline) cũng là một giải pháp thường được nhắc đến cho việc mở rộng vùng phủ sóng WiFi trong một không gian lớn như các khách sạn 7-10 tầng, biệt thự hàng trăm m2mà giải pháp kích sóng không đáp ứng được.