Cài đặt mạng cho máy tính

Windows 10 mang về cục bộ Cài đặt tùy chọn bên dưới một mui xe pháo. Chúng tôi đang xem xét Cài đặt cá nhân hóa Windows 10, Những cấu hình thiết lập riêng biệt tư, Cài đặt thứ, và Cập nhật và setup Bảo mật. Trong bài bác đăng này, họ đã tìm hiểu về Cài đặt Network and Internet vào Windows 10.

Bạn đang xem: Cài đặt mạng cho máy tính

Để mnghỉ ngơi các setup này, hãy nhấp vào Start menu > Settings > Network & Internet.


Cài đặt Network & Internet trong Windows 10

Trong Cài đặt Network và Internet trong Windows 10, các bạn sẽ thấy những tab sau:

Trạng tháiStatusWiFiEthernetDial-upVPNAirplane modesản phẩm điện thoại hotspotData usageProxy

Hãy nhằm chúng tôi trải qua bọn chúng một cách chi tiết.

1. Status

Tab này hiển thị cho bạn trạng thái của mạng – mặc dầu các bạn gồm kết nối với mạng hay là không. quý khách hàng rất có thể thay đổi các ở trong tính kết nối địa điểm bạn có thể chọn liên kết với mạng tự động hóa Lúc làm việc trong phạm vi phủ sóng. quý khách hoàn toàn có thể chọn Network Profile nghỉ ngơi dạng chỗ đông người hoặc riêng tứ.

ngoại giả, tab này được cho phép chúng ta xem những cỗ điều hợp mạng tất cả sẵn, thay đổi cài đặt liên kết, biến hóa tùy chọn chia sẻ cho các cấu hình mạng khác biệt, chẩn đân oán và khắc chế sự chũm mạng. Bạn sẽ rất có thể truy vấn vào Network Reset có thể giúp bạn thiết đặt lại cỗ điều hợp mạng cùng đặt lại những nguyên tố mạng về setup cội.

2. WiFi

Kiểm tra các mạng khả dụng và kết nối với mạng ko dây bạn muốn. quý khách hàng cũng có thể thống trị cùng thêm 1 mạng new.

Random Hardware Addresses Lúc được bật, khiến cho mọi fan khó khăn theo dõi vị trí của người sử dụng khi bạn kết nối với các mạng WiFi khác biệt. quý khách có thể nhảy Hotspot 2.0 Network để giúp đỡ bạn bình an với bảo mật thông tin hơn khi liên kết với những điểm truy vấn WiFi công cộng.

Bạn cũng hoàn toàn có thể chọn tùy lựa chọn cấu hình thiết lập một liên kết được thống kê giám sát khiến cho bạn kiểm soát nhiều hơn thế nữa bài toán áp dụng tài liệu. BẬT công dụng này đã làm cho các vận dụng của doanh nghiệp hoạt động khác hoàn toàn nhằm chúng sử dụng ít dữ liệu hơn. Như vậy quan trọng đặc biệt bổ ích cho tất cả những người cần sử dụng tất cả gói dữ liệu tiêu giảm. Quý khách hàng cũng sẽ thấy các trực thuộc tính của sản phẩm công nghệ của mình.

Tab này có thể chấp nhận được chúng ta kiểm soát và điều chỉnh Wi-Fi Sense settings vào Windows 10. Wi-Fi Sense là 1 trong những tác dụng vào Windows 10 chất nhận được chúng ta liên kết với các kết nối Wi-Fi được chia sẻ của bằng hữu. Nghĩa là chúng ta với đồng đội của chúng ta cũng có thể lựa chọn chia sẻ liên kết Wi-Fi của bạn hoặc của mình.

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi Bàn Phím Laptop Đánh Chữ Ra Số, Gõ Số Ra Ký Tự Đặc Biệt

3. Ethernet

quý khách rất có thể đặt và coi setup Ethernet tại phía trên. Nó cũng được cho phép chúng ta đặt nó làm cho kết nối thống kê giám sát nếu như bạn tất cả gói dữ liệu hạn chế.

4. Quay số

Tab này cho phép các bạn lựa chọn với tùy chỉnh thiết lập kết nối hoặc mạng Dial-up mới với những tùy chọn sau:

Set up broadb& or dial-up connections lớn the Internet.Set up a new router or access point.Connect to a hidden network or create a new wireless protệp tin.Set up a dial-up or VPN connection to lớn your workplace.

5. VPN

Đến thêm kết nối VPN, luôn luôn chuẩn bị cung cấp dịch vụ VPN, tên liên kết và tên máy chủ hoặc cụ thể liên hệ. Điền vào các loại báo cáo singin, thương hiệu người dùng cùng password và nhấp vào Save.

Dưới Advanced Options, hãy nhảy các setup sau nếu còn muốn –

Allow VPN over metered networksAllow VPN while roaming

6. Chế độ thứ bay

Chế độ thứ bay Khi được bật, đang ngừng tất cả tiếp xúc không dây, công nghệ Bluetooth không dây, mạng WiFi với mạng cầm tay.

7. Điểm truy cập di động

Tính năng di động Hotspot là 1 trong những tính năng lạ trong phiên bản mới nhất của Cài đặt Windows 10, có thể chấp nhận được các bạn share liên kết Internet của bản thân với những sản phẩm công nghệ không giống. Người sử dụng rất có thể chọn share kết nối Internet của họ qua Wifi hoặc Công nghệ Bluetooth. Người dùng cũng hoàn toàn có thể đặt Turn On Remotely được cho phép sản phẩm khác bật điểm phát sóng di động cầm tay.

8. Sử dụng dữ liệu

Phần này chất nhận được các bạn soát sổ tài liệu được thực hiện trong 30 ngày qua cho cả WiFi và Ethernet. Quý khách hàng cũng có thể xem nút sử dụng cho mỗi áp dụng, vấn đề này sẽ hỗ trợ cho mình ban bố cụ thể về tài liệu được áp dụng vị những ứng dụng khác biệt bên trên PC của doanh nghiệp. Các kĩ năng bổ sung bao hàm đặt số lượng giới hạn tài liệu với giảm bớt tài liệu nền nhằm bớt nút sử dụng tài liệu bên trên WiFi.

9. Proxy

Trong phần này, chúng ta cũng có thể đặt PC của mình tự động hóa vạc hiện setup Proxy. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể điều chỉnh setup theo cách thủ công bằng tay bằng phương pháp nhập can hệ IPhường cùng cổng proxy.

Trong bài đăng này, toàn bộ các hào kiệt và tầm đặc biệt quan trọng của Cài đặt Network & Internet trong Windows 10 đã được trình diễn.