Cách Xoay Bảng Ngang Thành Dọc Trong Excel

Quý Khách sẽ gặp gỡ bảng tính tất cả chiều ngang lâu năm cùng muốn chuyển thành bảng tính tất cả chiều dọc nhằm quan sát và theo dõi dễ rộng. Vậy, mình đang share với bạn cách để gửi dữ liệu bảng tính gồm chiều ngang thành dọc hoặc ngược chở lại vào Excel.


Bằng giải pháp áp dụng hàm TRANPOSE vào Excel, thì Việc gửi chiều cho bảng tính sẽ khá thuận lợi. Và trong nội dung bài viết này đã chia sẻ cùng với bạn cách TRANPOSE dễ dàng không chỉ có vậy giỏi phối kết hợp sử dụng cả 2 TRANPOSE xuất xắc phối kết hợp TRANPOSE với điều kiện IF nhằm bắt tài liệu.

Bạn đang xem: Cách xoay bảng ngang thành dọc trong excel

Hàm TRANPOSE

Hàm TRANPOSE là hàm được dùng để làm gửi cột thành hàng tương ứng. Tức là chuyển từ bảng tài liệu bao gồm chiều ngang thành chiều dọc củ hoặc trở lại.

Cú pháp:


Code language: PHP.. (php)

Trong đó:

array: là 1 trong những mảng (Range) mà bạn muốn đưa chiều của bảng tính. Tại đó, hàng đầu tiên của mảng cội đang là cột đầu tiên của bảng new, tương tự như vậy cho đến hết mảng.

Để hàm TRANPOSE thực hiện đúng, sau khi nhập lệnh bạn cần thực hiện tổng hợp phím nhằm Excel hiểu rằng bạn muốn tác dụng trả về dạng mảng.

Sử dụng hàm TRANPOSE vào Excel

Hàm TRANPOSE cũng đơn giản dễ dàng để sử dụng dẫu vậy bạn cần xác minh đúng đắn số mặt hàng cùng cột của bảng tài liệu cội.

Ví dụ: Trong bảng dữ liệu sau đây, bạn sẽ nên khẳng định trước số hàng và số cột.

*
*

bởi thế, bảng sinh hoạt bên trên bọn họ xác minh được bao gồm 6 hàng cùng 7 cột.

Tiếp theo, mục tiêu của ta là chuyển bảng Excel ngang thành dọc. Vì vậy, bạn sẽ cần xác xác định trí bắt buộc tạo ra 1 bảng mới. Ở phía trên, bản thân sẽ tạo nên bảng làm việc Sheet không giống và bắt đầu trường đoản cú ô A1.


Nhỏng đã khẳng định cột với mặt hàng nghỉ ngơi bảng gốc, bọn họ gồm là 6 hàng với 7 cột. Nên làm việc bảng bắt đầu, bạn cần chọn trước bảng tất cả 7 hàng6 cột.

*
*

Sau khi nhập tyêu thích số array, bạn hãy nhận tổ hợp phím để xem công dụng trả về.

*
*

Kết quả: Hàm TRANPOSE đã chuyển số hàng trường đoản cú bảng nơi bắt đầu thành cột làm việc bảng mới. Và lặp lại cho đến hết bảng dữ liệu được chọn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Trưng Bày Bàn Thờ Ông Địa, Ông Thần Tài Đúng Cách

Nhìn vào giải pháp triển khai bên trên, chắc chúng ta rối Khi buộc phải khẳng định rõ số mặt hàng với số cột ở cả bảng cội và bảng phải tạo thành. Vậy gồm giải pháp nào nhằm thực hiện hàm TRANPOSE dễ dàng và đơn giản rộng không? Cách tiếp theo để giúp bạn!

Cách thực hiện TRANPOSE vào Paste Special

Thứ nhất, các bạn hãy sao chép tài liệu bảng cội. Sau kia, đặt loài chuột trên vị trí ô thứ nhất bạn muốn sinh sản bảng new.

Quý khách hàng hãy loài chuột phải cùng lựa chọn Paste Special

*
*

Trong tùy lựa chọn Paste Special, bạn cần chọn vào TranposeOK.

*
*

Kết quả thực hiện sau khi triển khai TRANPOSE bằng Paste Special.

*
*

Bạn đang thấy, TRANPOSE bởi Spaste Special thì bảng mới được sinh sản sẽ sở hữu được luôn định dạng từ bỏ bảng cội nhưng chúng ta không cần thiết phải triển khai lại định dạng.

Nếu bạn chú ý, 2 biện pháp TRANPOSE mình đã trình bày nghỉ ngơi trên bao gồm một điểm khác nhau.

TRANPOSE bằng hàmTRANPOSE bởi Paste Specialkhi thay đổi bảng chính thì dữ liệu bảng được thay đổi vẫn tự động update theo.Dữ liệu bảng được đổi khác đã giữ nguyên. Không update lại giả dụ bảng gốc biến hóa.

Nên vậy, biện pháp mình giỏi áp dụng Lúc thực hiện TRANPOSE là cả hai theo sản phẩm từ bỏ sau:

Sử dụng TRANPOSE bởi Paste Special để Excel tự động đem số mặt hàng, cột và định hình.Xóa dữ liệu bảng vừa chế tạo nghỉ ngơi bên trên và triển khai hàm TRANPOSE bằng tay.

Bên cạnh đó, vào TRANPOSE bạn có thể áp dụng thêm một số hàm nhỏng IF để bắt điêu kiện dữ liệu mong muốn.

Cách thực hiện TRANPOSE và IF trong Excel

Trong ví dự dưới đây, mình đã cnhát vào TRANPOSE một hàm IF nhằm bắt các giá trị nhỏ tuổi rộng 100 đã hiện .


=TRANSPOSE(IF(Sheet2!A1:G6100;"---";Sheet2!A1:G6))
Code language: JavaScript (javascript)
*
*

Trên là 1 ví dụ nhằm thể hiện về phong thái sử dụng TRANPOSE cùng với IF. Bạn hãy ứng trở nên nhằm tương xứng cùng với tài liệu của chúng ta.

Kết luận

Vậy nên, bạn sẽ mày mò qua phương pháp để biến hóa bảng dữ liệu bao gồm chiều ngang thành dọc hoặc ngược trở lại rồi.

Có 3 cách là sử dụng hàm TRANPOSE, tùy lựa chọn TRANPOSE bởi Paste Special hoặc phối hợp thực hiện cả hai. Dường như, ví như bạn muốn sa thải giá trị lúc TRANPOSE, hãy phân phối các điều kiện IF nhằm bắt tài liệu.