CÁCH XÓA TẤT CẢ LỊCH SỬ GOOGLE

Khi bạn duyệt Internet bằng bất kỳ trình duyệt nào, lịch sử duyệt web và các dữ liệu liên quan khác sẽ vẫn còn trong hệ thống. Tất cả chúng ta đều có thói quen duyệt web của riêng mình.

Bạn đang xem: Cách xóa tất cả lịch sử google

Nếu bạn đang ở trên một mạng công cộng thì quyền riêng tư của bạn có thể bị mất. Vì vậy, xóa lịch sử duyệt web của bạn là một việc làm tốt. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể xóa tất cả các chi tiết duyệt theo cách thủ công khi bạn đóng trình duyệt.Vì vậy, sẽ rất tuyệt nếu bạn có tùy chọn tự động xóa tất cả dữ liệu duyệt web khi bạn đóng trình duyệt. Internet Explorer và Mozilla Firefox có một tùy chọn để tự động xóa dữ liệu duyệt web của bạn. Nhưng khi nói đến Google Chrome, bạn chỉ có thể xóa cookie tự động. Không thể làm sạch toàn bộ dữ liệu duyệt web trong Chrome.

Vì vậy, sau khi duyệt từ một hệ thống, việc dọn dẹp tất cả dữ liệu sẽ giúp duy trì sự riêng tư của bạn. Duyệt web ở chế độ ẩn danh là một tùy chọn nhưng tự động xóa tất cả dữ liệu liên quan đến việc duyệt web của bạn là một cách tiếp cận tốt hơn.Nhược điểm của việc dọn dẹp tự động này là nó sẽ xóa chi tiết tài khoản của bạn khỏi mọi trang web để bạn phải đăng nhập mọi lúc. Ngoài ra, các trang web sẽ mất nhiều thời gian hơn để tải trong khi bạn mở lại. Trong bài viết này, bạn có thể đọc về cách xóa lịch sử duyệt web trong Google Chrome và Firefox.Cũng thấy: – Cách tạo hồ sơ người dùng bị khóa trong Google chrome để duyệt web ở chế độ riêng tư

Google Chrome

Google Chrome không có tính năng tự động xóa lịch sử duyệt web. Nhưng bạn có thể xóa cookie khi thoát khỏi Chrome. Để làm như vậy, hãy làm theo các bước dưới đây.Đi đến settings từ menu. Bạn có thể dùng chrome: // settings /.Bấm vào Show advanced settings.Đi đến Privacy. Dưới Privacy bấm vào Content settings.Dưới Cookies bấm vào Keep local data only until you quit your browser .Sau đó bấm vào Done.

Xem thêm: Idm: Hướng Dẫn Thay Đổi Ngôn Ngữ Tiếng Việt Và Ngược Lại, Cài Ngôn Ngữ Tiếng Việt Cho Idm

Cấu hình trên sẽ xóa cookie khi bạn đóng Chrome. Nhưng lịch sử duyệt web sẽ không bị xóa.

Click & Clean Tiện ích mở rộng của Chrome

Để xóa tất cả dữ liệu, bạn phải thêm Click & Clean Chrome Extension. Để thêm tương tự vào Chrome, hãy làm theo liên kết dưới đây.https://chrome.google.com/webstore/detail/auto-history-wipe/hdgnienkeomlaeeojaibeicglpoaadnj

Tiện ích mở rộng miễn phí này cho phép bạn xóa dữ liệu duyệt web bất cứ khi nào bạn thoát khỏi Chrome.Mở tiện ích Click & Clean bằng cách nhấp vào C từ thanh công cụ của trình duyệt. Sau đó nhấp vào tùy chọn.Kiểm tra tùy chọn Delete private data when Chrome closes.

Mozilla Firefox

Mozilla Firefox có một tính năng mặc định để xóa dữ liệu duyệt web khi bạn đóng trình duyệt. Bạn có thể cấu hình Firefox để làm như vậy bằng cách làm theo các bước dưới đây.Từ menu đi đến Options.Đi đến Privacy và dưới History từ menu thả xuống, hãy chọn Use custom settings for history. Kiểm tra tùy chọn Clear history when Firefox closes. Click OK để lưu cài đặt.Bây giờ bạn đã học cách tự động xóa dữ liệu duyệt web khỏi Google Chrome và Firefox.