CÁCH XÓA CHỮ TRONG NHIỀU Ô EXCEL

Khi làm việc với bảng tính Excel thì ngoài việc bạn luôn phải nhập liệu vào bảng tính thì khi nhập sai ở ô dữ liệu nào đó bạn sẽ phải xóa ô dữ liệu đó đi để nhập lại là điều đương nhiên. Nhưng bạn đã biết trong Excel có những cách xóa dữ liệu như nào không?

Hôm nay, diemayxanh.com sẽ hướng dẫn bạn cách xóa dữ liệu trong Excel với hướng dẫn các kiểu xóa chi tiết nhất giúp bạn hiểu rõ tính năng xóa này.Bạn đang xem: Cách xóa chữ trong nhiều ô excel

Hướng dẫn các kiểu xóa dữ liệu trong Excel

Trong Excel chúng ta sẽ có 2 kiểu xóa dữ liệu trong bảng tính là Delete.. và Clear Contents (Phím tắt là Delete). Khi bạn muốn xóa ô dữ liệu nào bạn chỉ cần click chuột vào ô dữ liệu đó sẽ có 2 lựa chọn như sau:

Khi bạn chọn Clear Contents thì nội dung của ô dữ liệu đó sẽ bị xóa.

Bạn đang xem: Cách xóa chữ trong nhiều ô excel

Khi bạn chọn Delete thì bạn sẽ có hộp thoại hiện lên với các lựa chọn như sau:

Trong đó:

Shift cells left: Xóa dữ liệu trong ô đó và dồn dữ liệu của các ô bên phải ô đó sang bên trái.Shift cells up: Xóa dữ liệu trong ô đó và dồn dữ liệu của các ô bên dưới lên trên.

Xem thêm: Cách Xóa Link Trong Pdf Trực Tuyến Đơn Giản, Hiệu Quả, Cách Xóa Link Trong Pdf

Entire row: Xóa toàn bộ hàng có chứa ô đó.Entire column: Xóa toàn bộ cột có chứa ô đó.

Như vậy là bạn đã biết cách sử dụng các tùy chọn xóa dữ liệu trong Excel rồi nhé. Bài hướng dẫn này chỉ đơn giản vậy thôi. Hi vọng là bạn sẽ biết được cách sử dụng các chức năng xóa có trong Excel. Nhớ theo dõi blog để học thêm các bài học tiếp trong series tự học Excel online nhé. Chúc các bạn thành công!


*

*

Nguyễn Hùng

Internet là nơi mình học được những gì về Wordpress, SEO, SEM, MMO và kiến thức máy tính. Những chia sẻ của mình là những thứ mình học được và đã làm thành công, có thể nó chưa được hoàn hảo nhưng nó sẽ hữu ích với bạn.✅Nếu những chia sẻ này có giá trị với bạn, hãy mời Nguyễn Hùng ly cafe nhé!

Reader Interactions

Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Tên *

Email *

Trang web

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.