Cách Xếp Abc Trong Excel

Muốn nắn thao tác làm việc với bảng dữ liệu, nhiều khi người tiêu dùng đề xuất triển khai bước sẵn sàng mang lại đa số dữ liệu ấy. Và một trong các phần nhiều bước sẵn sàng sẽ sở hữu được thu xếp dữ liệu. Vậy giải pháp thu xếp tên theo abc vào excel 2010 mau lẹ với đúng chuẩn độc nhất vô nhị là gì?

Trong quy trình nhập dữ liệu vào bảng tính trong Excelbạn đã không nhập tên theo đúng thứ tự abc và sau đó bạn lại muốn thực hiệnsắp xếp trong exceltheo thứ tự từ a --> z haytừ z --> a để dễ dàng quản lý dữ liệu hơn. Excelcung cấp chobạn những thủ thuật excel để thực hiệntheo ý muốn của bạn. Nếu chưa biết cách sắp xếp thương hiệu theo abc trong excel 2010từ a->z thì đừng bỏ quabài xích viết dưới đây của diemayxanh.com nhé.

Bạn đang xem: Cách xếp abc trong excel

I. Nguyên ổn tắc trongbiện pháp sắp xếp thương hiệu theo abc vào excel 2010

Nguim tắc trongphương pháp sắp xếp thương hiệu theo abc vào excel 2010

Cách sắp xếp tên theo abc trong excel 2010cũng đượcthực hiện tương tựnhư vào word. Khi tiến hành sắp xếpbạn cần tuân thủ những quy luật về sắp xếp tên. Quy luật sắp xếp tên trong bộ công cụ tin học văn phòng excel, word tốt theo tiếng Việt đều phải sắp xếp các đầumục tuyệt từ ngữ theo từ điển chữ cái lần lượt từA đến chữ Z. Sắp xếp thương hiệu không chỉ chú ý vào yếu tốtên hơn nữa dựa vàodấu để sắp xếp vào excel. Sắp xếp tên được phân tách theo thứ tự là chữ dòng, sau đó là dấuhuyền, hỏi, ngã, sắc, nặng. Cách sắp xếp tên theo abc trong excel 2010 cũng tuân thủtheo nguyên ổn tắc này tức làkhi sắp xếp tên thì ưu tiên trật tự chữ mẫu trước, sau đómới xét đến tkhô hanh điệu trong những khi sắp xếp. Với vài thủ thuật excel cung cấp đến người cần sử dụng, việc sắp xếp trong excel được thực hiện đơn giản mau lẹ cùng chính xác. Sau đây là một vài ba biện pháp nổi bật thường được ứng dụng nhất.

II. Cách sắp xếp tên theo abc vào excel 2010 với các phiên bản khác

1. Sử dụng chức năng Sort trongbí quyết sắp xếp tên theo abc vào excel 2010

lúc lập một danh sáchtrong Excel, để sắp xếp theo trật tự làm sao đóta sử dụng chức năngSort.

Các bước để sắp xếp như sau:

Bước 1:Chọn vùng dữ liệucần sắp xếpBước 2:Chọn vào chức năngSort, khi đó một bảng chọn sẽ được mở ra. Nếu dữ liệuđã bao gồm tiêu đề hàng/cột thìđánh dấu vào ô “My data has headers“.Bước 3:Chọn cột cần sắp xếp, chọn loại sắp xếp với nhấnchọn kiểu sắp xếp. Để thực hiện sắp xếp thương hiệu theo abc, chọnCell ValuesvàA to lớn Z. NhấnOK để kết thúc.

2. Cách sắp xếp thương hiệu theo abc trong excel 2010 với Sort

Cách trên đã sắp xếp họ và thương hiệu theo list chữ loại abc. Vậy nếuchỉ muốn sắp xếp thương hiệu theo abc thôi thì thực hiện thế nào?

Đầu tiên, tatiến hành Tách tên, họ, tên đệm vào Excel dựa theo thủ thuật excel là dùng hàm RIGHT kết hợp với hàm đo độ lâu năm chuỗi ký kết tự LEN, hàm tìm chuỗi ký kết tự văn bản FIND, hàm vậy thế chuỗi văn bản cũ thành chuỗi văn bản mới SUBSTITUTE.

Sau đó tiến hành sắp xếp tênbằng Sort. Txuất xắc vì sử dụng với cả cộtHọ và thương hiệu thì ta chỉsử dụng cho cộtTên.

III. Cách sắp xếp thương hiệu theo abc vào excel 2010 thủ công

1. Chia cột Họ với Tên ra riêng rẽ để sắp xếp vào excel

Trước hết bóc tên khỏi họ cùng tên như trong bảng dữ liệu dưới:

Cách sắp xếp tên theo abc trong excel 2010 thủ công

Bước 1: Bôi đen cộtTên --> nhấn vàotab Data--> Sort AZ.

Bước 2: Xuất hiện bảng Sort, tại phầnColumnchọnTên,OrderchọnA to lớn Z--> OKđể thực hiện.

Cách sắp xếp tên theo abc vào excel 2010 thủ công

Bước 3: Họ cột với thương hiệu sẽ ngay lập tức được sắp xếp theo vần abc, mặc dù, cột STT lại bị đảo lộn. Để số thứ tự được đúng chuẩn, nhập số 1 vào ô đầu tiên với để bé tr chuột vào cuối góc phải ô đó, giữ phím ctrl cùng kéo thả đến cuối, như vậy, STT đã được chỉnh lại .

Cách sắp xếp tên theo abc trong excel 2010 thủ công

2. Cách sắp xếp thương hiệu theo abc vào excel 2010 Khi cột Họ cùng cột Tên phổ biến 1 cột

Cách sắp xếp thương hiệu theo abc vào excel 2010 theo chữ dòng trongtrường hợp bình thường 1 cột sẽ phức tạp hơn so với tách bóc riêng rẽ 2 cột để sắp xếp.

Xem thêm: Top 8+ Cách Nhận Data Miễn Phí Viettel Miễn Phí Tốc Độ Cao Nhanh Chóng, Đơn Giản

Bước 1: Thực hiện copy toàn bộ nội dung cột Họ cùng Tên cùng dán vào cột mới bên cạnh.

Bước 2: Bôi đen cột Tên vừa dán đó và nhấn tổ hợpphím Ctrl + Hđể mở hộp thoạigiao diện Find and Replace. Tại ôFind whatnhập* và dấu bí quyết, ở ôReplace with để trống rồichọnReplace All. Nhấn Cthảm bại để đóng hộp thoại giao diện. Cuối thuộc chúng tabao gồm được cột Tên như hình:

Cách sắp xếp thương hiệu theo abc trong excel 2010 Lúc cột Họ cùng cột Tên tầm thường 1 cột

Bước 3: Bôi đen cộtTên --> nhấn vàotab Data--> Sort AZ.

Bước 4: Xuất hiện bảng Sort, tại phầnColumnchọnTên,OrderchọnA lớn Z--> OKđể thực hiện.

Bước 5: Họ cột và tên sẽ tức thì lập tức được sắp xếp theo vần abc, tuy nhiên, cột STT lại bị đảo lộn. Để số thứ tự được đúng mực, nhập số 1 vào ô đầu tiên cùng để con tr chuột vào cuối góc phải ô đó, giữ phím ctrl cùng kéo thả đến cuối, như vậy, STT đã được chỉnh lại .

3. Thủ thuật Excel ạo bộ lọc để sắp xếp nhanh trong Excel

Để sắp xếp tnkhô giòn hơn, người cần sử dụng chỉ cần bôi đen cột cần sắp xếp, vào Data, nhấn chọn filter, chọn vàobiểu tượng mũi thương hiệu trỏ xuống ở ô Tên rồi lựa chọn sắp xếp từ A - Z giỏi Z- A.

Thủ thuật Excel ạo bộ lọc để sắp xếp nkhô hanh trong Excel

IV. Cách sắp xếp tên theo abc trong excel 2010 theo nhiều cột

Cách sắp xếp thương hiệu theo abc vào excel 2010 theo nhiều cột

Nếu bạn muốn sắp xếp vào excel theotên abc của một phạm vi ônhiều hơn một cộtthì chứcnăng Sort cũng có thể chấp nhận được bạn có tác dụng điều này. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn tất cả các ô muốn sắp xếp theo ABCBước 2: Cliông chồng chọn Sort và Filter trong Editing của tab Home.Bước 3: Chọn Custom Sort và hộp thoại Sortđược mở ra.Bước 4: Tích chọnvào ô My Data Has Headers nếu tiêu đềdanh sách của bạn ở bên trên thuộc.Bước 5: Chọn cột thiết yếu đangmuốn sắp xếptheo thứ tự ABC vào hộp thoại Sort By.Bước 6: Chọn Cell Values vào hộp thoại Sort On.Bước 7: Nhấn chọn A to lớn Z vào hộp thoại Order.Bước 8: Clichồng vàoAdd Level ở phần đầu của hộp thoại.Bước 9: Nhập chọn cột thứ hai mà lại bạn đangmuốn sắp xếp dữ liệu theo thứ tự trong hộp thoại Sort By.Bước 10: Chọn Cell Values ởtrong hộp thoại Sort On.Bước 11: Lựa chọn A lớn Z ở vào hộp thoại Order.Bước 12: Clichồng Add Level để thực hiện sắp xếp theo cột khác. Nhấn OK khiđã sẵn sàng cho việc excel tự động sắp xếp thứ tự bảng theo ABC.

V. Cách sắp xếp tên theo abc trong excel 2010 theo Alphabet nâng cao

Cách sắp xếp thương hiệu theo abc vào excel 2010 theo Alphabet nâng cao

Trong một số tình huống,Cách sắp xếp thương hiệu theo abc vào excel 2010là điều kiêng kị. Lấy ví dụ, bạn bao gồm một list dài cóchứa tênmon hoặc ngày trong tuần mà lại bạn đang muốn sắp xếp theo thứ tự thời gian. Microsoft Excel đã cung cấp mang đến người sử dụng một thủ thuật excel để giải quyết vấn đề này cùng người dùngcũng gồm thể tùy biến trong giải pháp sắp xếp bằng chức năng này.

Bước 1: Cliông xã chọn Sort và Filter trong Editing của tab trang chủ.Bước 2: Tích chọn Custom Sort cùng hộp thoại Sort sẽ được mở ra.Bước 3: Nhấp vào mũi tên thả xuống trong list Order thả xuống cùng lựa chọn Custom List với hộp thoại Custom List sẽ được mở ra.Bước 4: Chọn tùy chọn sắp xếp nhưng mà bạn đang muốn sử dụng hoặc nếu tạo kiểu mới nhấn vàoNEW LIST.Bước 5: Tích chọnOK nhì lần để sắp xếp danh sáchtheo thứ tự thời gian.

VI. Kết luận

Cách sắp xếp tên theo abc vào excel 2010 là một vào những kỹ năng tin học văn phòng cơ bản của nhân viên văn chống giỏi của những người có thực hiện công việc về văn chống nói bình thường. Thành thạo bộ tin học văn phòng như phần mềm soạn thảo Word, phần mềm tính toán thù Excel giỏi tạo slide PowerPoint là điều cơ bản của người làm việc hiện nay. Hi vọng qua bài viết đã cung cấp được cho bạn đọc thêm phần kiến thức hữu ích.