Cách Xem Ổ Cứng Gpt Hay Mbr

Cả nhì chuẩn GPT giỏi MBR số đông là những tiêu chuẩn chỉnh ổ cứng chế độ về phương thức nhập tuyệt xuất dữ liệu và phân vùng ổ đĩa. Nhưng nhiều khách hàng vẫn câu hỏi ko biết ổ cứng của mình trên máy tính vẫn được định dạng ở chuẩn MBR giỏi GPT thì trong bài viết này diemayxanh.com Đà Nẵng sẽ chỉ dẫn các người tiêu dùng cách xác định ổ cứng chuẩn GPT hay MBR đơn giản nhất. Hãy cùng khám phá với chúng tôi qua những thủ thuật windows nhỏ này nhé.

Bạn đang xem: Cách xem ổ cứng gpt hay mbr

Thứ nhất trường hợp máy tính của các ai đang sử dụng là hệ điều hành Windows 32 bit thì chắc chắn ổ cứng của ai đang cần sử dụng là chuẩn MBR, bởi vì đó quý khách hàng không bắt buộc làm những bước tiếp theo sau để có thể chất vấn vì ổ cứng chuẩn GPT chỉ cung ứng tải hệ điều hành windows 64 bit bắt buộc hệ điều hành Windows 32 bit không thể chạy xe trên ổ cứng chuẩn GPT được.

Để chất vấn ổ cứng chuẩn GPT hay MBR hay không thì có 3 bí quyết qua Comand Line, Disk management và hệ điều hành quản lý Powershell vào Administrator.

Tmê man khảo thêm đối chiếu khác biệt giữa mbr gpt đề nghị dùng mẫu nào

1. Kiểm tra ổ cứng chuẩn chỉnh gpt xuất xắc mbr qua Comvà Line

Cách 1 : Đầu tiên các khách hàng nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở công cụ Run, rồi tiếp nối nhập từ bỏ lệnh diskpart cùng chọn vào OK hoặc phím Enter nhằm truy vấn.

*

Trường hòa hợp ổ cứng giả dụ không tồn tại hiển thị dấu * chính vậy tiêu chuẩn chỉnh MBR.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Làm Nền Trắng Cho Ảnh, Tạo Phông Nền Trắng Bằng Photoshop 2021

*

Bước 2 : Lúc màn hình máy tính xuất hiện bối cảnh vỏ hộp thoại của Computer Management. Thì tại trên đây nhấn vào mục Disk Management làm việc ngay lập tức list phía trái. Nếu như không thấy thì nhấn vào hình tượng mũi tên ở Storage để có thể mở rộng danh sách hiển thị.

*

Tiếp tục nhấn loài chuột buộc phải vào Disk 0 với chứng thực giả dụ nhỏng bao gồm dòng Convert khổng lồ MBR Disk thì ổ cứng của các chúng ta là chuẩn GPT.

*

Cách 4 : khi màn hình lộ diện hình ảnh hành lang cửa số new thì tại đây nhấn vào tab Volume. Sau đó nhìn xuống ở chiếc Partition style, nếu bao gồm cái GUID Partition Table (GPT) thì ổ cứng của các bạn cần sử dụng là chuẩn GPT.

*

Với bố cách xác minh ổ cứng chuẩn chỉnh gpt giỏi mbr trong bài viết diemayxanh.com Đà Nẵng đã khuyên bảo ở trên, kỳ vọng các khách hàng có thể tự mình xác minh và cài để hệ điều hành windows phù hợp với chuẩn ổ cứng của mình. Chúc các người tiêu dùng thực hiện thành công.