Cách xem dung lượng pin laptop

PIN là 1 yếu tắc không thể không có đối với đều laptop Laptop. Và chưa phải dịp nào các bạn cũng sử dụng nguồn tích điện thẳng nhằm áp dụng máy tính được, cho nên việc CHAI PIN là điều không rời khỏi đối vơi bất kỳ máy tính xách tay làm sao.

Bạn đang xem: Cách xem dung lượng pin laptop

Vấn đề chỉ là thời gian bao lâu mà thôi. Vậy làm thế nào nhằm nhận ra được mức độ chai pin của bản thân mình đang ở tầm mức nào và có bắt buộc đi rứa pin hay không thấy lúc tất cả tín hiệu pin bị làm mòn.

Hãy cùng diemayxanh.com Computer nhằm search hiểu phương pháp kiểm soát độ cnhị pin vào laptop trong bài viết này nhé.


Những dấu hiệu để nhận biết Laptop hiện nay đang bị chai PIN?

Nếu đã đính thêm bó với sử dụng máy tính trường đoản cú lúc mới tậu đến thời điểm gồm tín hiệu chai pin bạn sẽ tương đối dễ dàng phân biệt. Điều này là rất là bình thường, bởi từ những chiếc laptop thời thượng tới những mẫu vừa đủ cho yếu ớt thì đa số máy tính phần nhiều có khả năng với bị cnhị pin sau 1 thời gian áp dụng. Một số dấu hiệu bạn có thể thuận lợi nhận ra ví dụ như:

Máy nkhô hanh không còn pinPin pin mãi không đầy

Những dấu hiệu bên trên trọn vẹn rất có thể thấy được thuận lợi qua quy trình sử dụng. Nguyên nhân thì xuất xứ từ rất nhiều phía, chúng ta hãy thuộc khám phá nguyên nhân của bài toán khiến pin máy tính bị cnhì nhé.

Những ngulặng nhân khiến cho Laptop bị cnhì pin?

Một số ngulặng nhân vậy hữu hoàn toàn có thể kể tới như:

Vừa sạc, vừa sử dụng: Đây là kinh nghiệm cực nhọc quăng quật với rất nhiều fan Lúc thực hiện máy tính. Vừa sạc vưc sử dụng để cho quá trình sạc – xả diễn ra thường xuyên cần thời gian pin đầy rất rất lâu.Để pin cực thấp, kiệt pin new cắm sạc.Sử dụng thọ dài: Sạc Pin càng sử dụng thọ thì độ chai pin càng tăng mạnh vì chưng tuổi thọ pin hạn chế.

2 Cách chất vấn độ cnhì PIN trên Máy tính Laptop đơn giản nhất

1. Kiểm tra độ cnhì PIN bên trên Laptop Windows thủ công

Nói về Việc đánh giá độ cnhì pin Laptop thì chưa hẳn cthị trấn cạnh tranh nhỏng phần đa bạn vẫn khí. Windows bao gồm kỹ năng khiến cho bạn kiểm soát được thời gian PIN thời gian tải new và hiện giờ. Để check độ cnhị pin, chúng ta làm cho nlỗi sau:

Cách 1: quý khách hàng sử dụng tổng hợp phím Windows + R để truy cập vào cửa sổ Run.

*

Cách 2. Nhập cmd nhằm mở cửa sổ Comm& Prompt. Nhập powercfg /batteryreport và dìm Enter.

*

Cách 3: Đợi chút để Windows tạo thành file Battery-report.html – Đây là tệp tin báo cáo về chứng trạng pin của máy vi tính ai đang sử dụng. Truy cập vào đường truyền nhỏng vào hình.

*

Bước 4: Mở file battery-report.html bằng trình xem xét Chrome bởi mở cửa with.

*

Cách 5: Sau lúc mnghỉ ngơi tệp tin bằng trình xem xét, bạn sẽ thấy hồ hết biết tin về Pin Sạc đang hiển thị trong đây ( hình minc họa ). Quý khách hàng lưu ý đến phần Installed batteries, nhìn vào 2 chiếc Design CapacityFull Charge Capacity.

Design Capacity: Dung lượng pin lúc đầu Lúc bắt đầu xuất ra khỏi xưởng phân phối.Full Charge Capacity: Dung lượng pin tàng trữ thực tiễn buổi tối nhiều của Sạc lúc sạc đầy.

Xem thêm: Học Cách Kiếm Xu Khóa Trong Gunny Không Cần Nạp Thẻ Tỷ Lệ Thành Công 100%

*

Bạn đang cần áp dụng 2 số lượng này nhằm tính toán đang mức độ cnhị pin của Laptop của mình.

Theo bản thân tìm hiểu nghỉ ngơi không ít người dân gồm trình độ chuyên môn thì Độ chênh lệch giữa 2 chỉ số này giả dụ vượt 10.000mAh thì chúng ta nên cố pin càng sớm càng xuất sắc nhằm đảm bảo an toàn hiệu xất làm việc. Ngược lại thì bạn vẫn rất có thể liên tục áp dụng cho lúc nào thừa thừa số lượng giới hạn kia.

Ngoài ra bạn có thể thực hiện phần mềm để tính tân oán độ cnhị pin của Laptop. Mình sẽ reviews ứng dụng sinh sống sau đây.

2. Kiểm tra độ chai PIN bằng ứng dụng CPUID HWMonitor

Hiện sẽ có nhiều phần mềm khiến cho bạn thuận tiện soát sổ xem liệu laptop laptop cá thể của bản thân mình gồm bị chai pin hay là không.

Trong đó, gồm một trong những phần mượt bản thân đặc biệt quan trọng reviews tới chúng ta đó chính là CPUID HWMonitor. Đây là phần mềm được lắp thêm không thiếu thốn nhân tài bắt buộc với đủ, Ngoài ra hình ảnh đơn giản dễ dàng, dễ dàng sử dụng là điểm cộng của nó.

Bước 1: Thứ nhất, bạn phải tỉa ứng dụng CPUID HWMonitor tại phía trên.

Link tải: http://download.cpuid.com/hwmonitor/hwmonitor_1.40.exe

Cách 2: Download và thiết đặt ứng dụng.

Bước 3: Mngơi nghỉ giao diện phần mềm lên với kéo xuống bên dưới nhằm kiếm tìm mục Primary.

Tại phía trên chúng ta chú ý cho phần Capacity, 2 thông số kỹ thuật Designed Capacity cùng Curent Capacity tôi đã nói qua ở bên trên rồi.

*

Để ý tiếp đến Wear Level – đấy là tỉ lệ cnhì pin. Nếu chỉ số này to hơn 1/2 tức chúng ta nên Để ý đến để đồ vật 1 viên pin laptop new.

Bài viết bên trên mình đã giúp bạn bao gồm ánh nhìn từ bao quát mang lại chi tiết về phần đa nguyên do với nguyên nhân khiến máy tính bị cnhì pin. Đồng thời cũng khiến cho bạn cách khám nghiệm pin máy vi tính xem gồm bị cnhị không ko sử dụng phần mềm với thực hiện phần mềm CPU HWMonitor.

Hy vọng, qua bài viết này các bạn sẽ duy trì gìn laptop với áp dụng hợp lý và phải chăng hơn nhằm pin giảm bớt bị cnhì với tăng tuổi tchúng ta pin.