CÁCH XEM CHIP MÁY TÍNH

Bạn đang xem bài viết Cách kiểm tra chip máy tính, laptop xem dùng chip gì? Pen, Core i3, i5, i7 của diemayxanh.com. Cùng Aloocw tham khảo bài viết Cách kiểm tra chip máy tính, laptop xem dùng chip gì? Pen, Core i3, i5, i7 bên dưới!


Bạn đã bao giờ quan tâm đến cấu hình máy tính và muốn kiểm tra xem loại chip máy tính, laptop mình đang sử dụng có giống hay không. Sẽ không mất quá nhiều thời gian để kiểm tra chip máy tính, laptop và biết được nó như thế nào.

Bạn đang xem: Cách xem chip máy tính

Để tìm hiểu về chiếc máy tính bạn đang sử dụng không khó như bạn nghĩ, có rất nhiều cách để kiểm tra chip máy tính, máy tính xách tay hoặc các bộ phận như RAM, Ổ cứng Bạn đang sử dụng loại nào và nó như thế nào? Nếu bạn là chủ một phòng máy hay đơn giản bạn là trưởng phòng IT trong công ty, bạn cần biết những kiến ​​thức cơ bản về các thông số này.

Cách kiểm tra chip máy tính, laptop

Trong bài viết dưới đây Aloocw.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra chip máy tính, laptop một cách dễ dàng.

Hướng dẫn kiểm tra chip máy tính, laptop xem dùng chip gì?

1. Kiểm tra chip máy tính, laptop không có phần mềm

Không cần phải tự mình sử dụng phần mềm trên hệ điều hành của mình có rất nhiều cách giúp bạn kiểm tra chip máy tính, laptop. Một trong những cách đơn giản đó sẽ được trình bày dưới đây.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ dxdiag và nhấn OK. Với câu lệnh trên sẽ giúp bạn kiểm tra chip máy tính, laptop hay nhiều thông số khác.

*

Bước 2: Chờ trong giây lát, một bảng lệnh hiện ra, sẽ có rất nhiều thông số về máy tính, laptop mà bạn có thể tìm kiếm thông tin tại đó.

Tuy nhiên, bạn chỉ cần chú ý đến dòng Processor như hình bên dưới là CPU Intel (R) Core (TM) i7-8750H
2.20Ghz (12 CPU), -2.2Ghz.

– Trong đó Core (TM) i7-8750H tức là Core i7 (vi xử lý cực cao chỉ sau Core i9).– 8750H với số 8 đầu đại diện cho Chip thế hệ thứ 8 còn được gọi là Coffee Lake. Chữ H ở mặt sau tượng trưng cho dòng máy tính xách tay chơi game, ở các thế hệ trước gọi là HQ.– Bộ vi xử lý trên có tốc độ tối thiểu là 2.2 Ghz và có 6 lõi thực với 12 luồng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Clip Hình Ảnh Và Nhạc, Top Phần Mềm Tạo Video Từ Hình Ảnh Chất Lượng

2. Kiểm tra chip máy tính, laptop có CPU Z

Thêm một cách để bạn kiểm tra chip máy tính, laptop là sử dụng phần mềm CPU Z, với CPU Z thì không có thông số nào có thể nhìn thấy được qua phần mềm này. Tiến hành tải xuống CPU Z máy tính ở đây.

Sau khi tải xong, bạn tiến hành cài đặt như phần mềm thông thường, mở ra bạn sẽ thấy giao diện như bên dưới.

Ở đây có rất nhiều thông số và chúng đều liên quan đến thông số của bạn, thậm chí phần CPU đã hiển thị đầy đủ các thông tin cần thiết.

Tên: Tên chip bạn đang sử dụng cũng như hãng sản xuất, như trong hình là Intel Core i7 8750H.– Tên mã: Mã chip được sử dụng cũng là thông số cho biết đời chip hiện tại (ví dụ như Coffelake thuộc thế hệ chip mới nhất, 8750H với dòng chip H và chip hiệu năng chơi game).– TDP tối đa: Công suất tiêu thụ tối đa của chip.– Gói hàng: Cho biết con chip bạn sử dụng thuộc socket nào, loại nào.– Công nghệ: Công nghệ được sử dụng, quy trình như trong hình là 14nm.– Điện áp lõi: Cấp điện áp cho chip.

Phần đồng hồ – tốc độ chạy của mỗi lõi

Đây là tốc độ xung nhịp của bộ xử lý được tính bằng số phép tính mà bộ xử lý thực hiện trong 1 giây. Vì vậy, con số 3,192 GHz cho chúng ta biết rằng 8750H có thể thực hiện 3,192 triệu hoạt động trong 1 giây trên mỗi lõi, bởi vì 8750H là bộ vi xử lý 6 lõi với 6 lõi độc lập.

Như vậy với 2 cách trong bài, người dùng có thể dễ dàng kiểm tra chip máy tính, laptop, biết được đời chip cũng như các thông số liên quan. Ngoài ra, sử dụng một trong hai phương pháp trên sẽ cung cấp cho chúng tôi thông tin chi tiết về các thông số máy tính của bạn. Bạn đọc có thể áp dụng để kiểm tra cấu hình máy tính áp dụng với các bộ phận khác. Đặc biệt là sử dụng CPU Z để kiểm tra cấu hình máy tính với đầy đủ các thông số mà các công cụ trong máy tính không hiển thị được.

Nếu bạn chưa biết card màn hình đang sử dụng trên laptop là VGA rời hay onboard thì hãy tham khảo bài viết kiểm tra card VGA Đây là card rời hay card tích hợp.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-kiem-tra-chip-may-tinh-laptop-xem-dung-chip-gi-pen-core-i3-i5-i7-43464n.aspx Đối với những người quan tâm hơn đến ổ cứng máy tính bao gồm các loại ổ trong HDD hay SSD thì với CPU Z thôi là chưa đủ vì phải sử dụng CrystalDiskInfo mới có đầy đủ thông tin, đặc biệt là sức khỏe của ổ. khó bạn cần, con đường sử dụng CrystalDiskInfo Cơ bản, dễ dàng và tập trung vào các thông số mà người dùng muốn biết.