Cách Xem Cấu Hình Máy Tính Mạnh Hay Yếu

Khi bạn đặt hàng máy vi tính Windows 10 bắt đầu, bạn có thể mong mỏi đánh giá thông số nghệ thuật khá đầy đủ của sản phẩm tính Windows 10. Tuy nhiên, ví như PC Windows 10 của chúng ta gặp mặt sự rứa, chúng ta cũng cần được kiểm tra thông số nghệ thuật cụ thể của máy tính Windows 10 để giúp đỡ hạn chế và khắc phục sự cụ. Ngoài ra, để kiểm soát coi một ứng dụng hoàn toàn có thể điều khiển xe trên PC Windows 10 của bạn hay là không, chúng ta cũng có thể nên chất vấn giải pháp coi đọc tin lắp thêm tính để biết tính tương thích của ứng dụng.

Bạn đang xem: Cách xem cấu hình máy tính mạnh hay yếu

Vì vậy, cho trên đây để theo xua đuổi, làm cho rứa làm sao nhằm phương pháp coi thông tin thiết bị tính Windows 10?

Trong lí giải này, nó cung cấp 5 biện pháp giúp đỡ bạn tìm kiếm thấy tổng thể thông số kỹ thuật kỹ thuật của dòng sản phẩm tính Windows 10. Bao tất cả tất cả những thông số nghệ thuật phần cứng cùng phần mềm.

Quý Khách rất có thể tiện lợi khám nghiệm phiên bản HĐH máy vi tính Windows 10: số kiểu máy, bộ xử lý, RAM, ổ đĩa, card trang bị họa , BIOS (Hệ thống nguồn vào / đầu ra cơ bản), UEFI (Giao diện ứng dụng mở rộng hòa hợp nhất) với hơn thế nữa nữa cùng với 5 biện pháp này.

Cách xem cấu hình sản phẩm công nghệ win 10

Nội Dung Bài Viết

Cách xem thông số kỹ thuật máy win 10Ổ đĩa PC sẽ đầy? Sử dụng Trình phân tích không gian để giải pngóng không gian trốngCách đánh giá cấu hình laptop win 7

Cách coi biết tin máy tính Windows 10 trải qua System Properties

giữa những cách phổ biến nhất nhằm kiểm soát thông số kỹ thuật kỹ thuật của Windows 10 PC là thông qua Thuộc tính khối hệ thống. quý khách rất có thể chất vấn thông số kỹ thuật cơ bản của máy tính như phiên phiên bản Windows 10, báo cáo khối hệ thống của dòng sản phẩm tính Windows 10 của bạn.

Bước 1. Mlàm việc Windows System Windowthường thì chúng ta gồm nhì cách để Open sổ Hệ thống Windows 10.

quý khách có thể bấm chuột cần vào This PC trên màn hình máy tính với lựa chọn Properties nhằm xuất hiện sổ hệ thống laptop.Bạn cũng có thể mau lẹ mở hành lang cửa số Windows System bằng cách nhấn phím tắt: nhận phím Windows với Pause/Break bên trên keyboard và một dịp.

Cách 2. Kiểm tra thông số kỹ thuật kỹ thuật laptop Windows 10 Tại trên đây trong Cửa sổ System , bạn có thể coi biết tin cơ phiên bản về máy tính Windows 10 của chính mình. Phiên bạn dạng Windows, Chip xử lý, RAM, nhiều loại khối hệ thống, tên laptop, thương hiệu miền, ID thành phầm, tâm trạng kích hoạt Windows, v.v.

*
Cửa sổ system

Cách coi thông số kỹ thuật vật dụng win 10 tự Settings

Thông qua Cài đặt Windows 10, chúng ta cũng có thể khám nghiệm thông số kỹ thuật chuyên môn cơ phiên bản của dòng sản phẩm tính Windows 10.

quý khách rất có thể nhấp vào Start -> Settings -> System -> About. Để khám nghiệm thông số kỹ thuật chuyên môn của máy tính với khối hệ thống Windows 10.

Trong Device specifications, bạn có thể kiếm tìm thấy thương hiệu vật dụng, bộ xử lý, RAM, ID trang bị, ID sản phẩm, một số loại khối hệ thống, cây bút và cảm ứng.

Trong phần thông số kỹ thuật của Windows, chúng ta có thể kiểm tra phiên bản hệ thống, phiên bạn dạng, ngày cài đặt, bạn dạng dựng hệ quản lý và điều hành Windows 10 .

*
Cách xem thông số kỹ thuật thứ win 10 trường đoản cú settings

Cách xem cấu hình máy vi tính win 10 bởi System Information

Thông qua System Information, chúng ta có thể kiểm tra toàn cục thông số chuyên môn laptop của PC Windows 10. Kiểm tra lí giải dưới đây.

Cách 1 – Mnghỉ ngơi hành lang cửa số System InformationBạn cũng đều có hai phương pháp để mnghỉ ngơi Cửa sổ lên tiếng khối hệ thống Windows.

Bạn rất có thể nhấn phím Windows + R trên bàn phím để mở cửa ngõ sổ Windows RUN trước. Sau kia nhập msinfo32 với nhấn nút Enter .Quý khách hàng cũng rất có thể nhấp vào Start và nhập System Information.Và chọn tác dụng tương xứng duy nhất System Information .
*
Hộp thoại run

Cách 2 – Cách coi cấu hình máy máy tính không hề thiếu Windows 10 Trong System Summary, bạn có thể khám nghiệm thông số kỹ thuật chuyên môn không hề thiếu của thiết bị Windows 10, ví dụ: phiên bạn dạng HĐH, mẫu mã / hình trạng hệ thống, Chip xử lý, BIOS, chi tiết RAM, v.v.

Trong bảng tinh chỉnh và điều khiển phía bên trái, gồm tía các loại trong Tóm tắt hệ thống: Hardware Resources, Components, Software Environment.

Nếu bạn không tìm kiếm thấy báo cáo về thẻ giao diện. Bạn rất có thể không ngừng mở rộng hạng mục Components cùng nhấp vào Display giúp thấy biết tin của giao diện vào máy tính Windows 10.

Mẹo: Quý Khách rất có thể bấm vào menu File vào cửa sổ Thông tin khối hệ thống và lựa chọn Export. Sau kia chọn một điểm đến lựa chọn cùng nhập tên nhằm lưu tệp công bố hệ thống vào một trong những tệp vnạp năng lượng phiên bản.

*
Cách xem thông số kỹ thuật laptop win 10 bằng system information

Cách coi biết tin laptop bởi Commvà Prompt

Một bí quyết không giống nhằm tìm kiếm thông số kỹ thuật nghệ thuật máy tính xách tay Windows 10 là áp dụng Comm& Prompt.

Cách 1. Mở cơ chế đề cập lệnhtrước hết, bạn cần msinh hoạt trình đánh giá thông số nghệ thuật PC này – Dấu đề cập lệnh. Bạn bao gồm nhì phương pháp để mlàm việc nó.

Chỉ đề nghị nhấn phím Windows + R , sau đó nhập cmd trong cửa ngõ sổ RUN nhằm xuất hiện sổ Dấu kể Lệnh.Hoặc bạn cũng có thể chỉ việc nhấp vào Start với gõ Command Prompt .Sau đó bấm vào cần vào tác dụng Dấu kể Lệnh với chọn Run as administrator.

2 bí quyết cực tốt để khởi cồn vào Command Prompt Windows 10. Kiểm tra biện pháp mở Command Prompt khi khởi hễ vào Windows 10, bí quyết thay thế sửa chữa Windows 10 bằng Commvà Prompt.


Bước 2. Cách xem biết tin máy tính của Windows 10Tiếp theo bạn cũng có thể gõ systeminfo cùng nhấn Enter .

Sau đó, toàn bộ các thông số nghệ thuật máy tính Windows 10 của bạn sẽ được liệt kê vào cửa sổ.

Bao tất cả including OS/system information, processor, RAM, BIOS, update Windows 10 , thông tin mạng cùng nhiều hơn thế nữa nữa.

*
Cách coi thông tin máy vi tính bởi commvà prompt

Cách xem công bố máy vi tính Windows 10 thông qua PowerShell

Cách khả thi cuối cùng nhằm tìm thông số kỹ thuật kỹ thuật của sản phẩm tính Windows 10 là thực hiện Windows PowerShell.

Bước 1 – Msinh hoạt Windows PowerShellQuý khách hàng hoàn toàn có thể bấm chuột buộc phải vào Start cùng chọn Windows PowerShell (Admin) nhằm chạy PowerShell cùng với tứ giải pháp quản ngại trị viên.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Xem Trước Khi In Trong Excel 2010, Cách Xem Trước Khi In Trong Excel 2010

Bước 2 – Nhận đọc tin thông số kỹ thuật nghệ thuật máy tính xách tay Windows 10Sau kia, bạn có thể gõ mẫu lệnh này: Get-ComputerInfo . Nhấn Enter . Và sau đó chúng ta cũng có thể kiểm tra thông số kỹ thuật nghệ thuật rất đầy đủ của máy tính trong Windows 10.

*
Cách xem cấu hình đồ vật win 10 qua powershell

Thông qua 5 phương pháp này, chúng ta có thể dễ ợt kiểm soát thông số nghệ thuật với ban bố khối hệ thống vừa đủ của sản phẩm tính Windows 10 của mình.

Phần mượt khám nghiệm thông số kỹ thuật máy vi tính nhằm chất vấn tốc độ ổ cứng PC

Đối cùng với cách coi thông báo sản phẩm tính vận tốc PC, chúng ta có thể thuận tiện bình chọn vận tốc ổ cứng trong Windows 10 bởi phần mềm điểm chuẩn PC tốt nhất có thể – MiniTool Partition Wizard.

Trình lý giải phân vùng MiniTool là trình cai quản phân vùng ổ cứng sạch sẽ cùng miễn tầm giá 100% tương xứng với Windows 10/8/7. quý khách rất có thể dễ dàng sử dụng nó để soát sổ vận tốc ổ cứng / SSD bên trên PC Windows 10 của bản thân, create/resize/extend/merge/split/delete/format/copy/wipe partition, copy/convert disk, migrate OS, recover data, cùng nhiều hơn thế nữa nữa.

Tải xuống trình cai quản phân vùng ổ đĩa PC miễn phí tổn sạch mát 100% này trên máy tính Windows 10/8/7 của chúng ta với tuân theo quá trình đơn giản dễ dàng tiếp sau đây nhằm đánh giá vận tốc HHD trên máy vi tính của người tiêu dùng miễn giá tiền.

Cách 1. Msống Trình trả lời phân vùng MiniTool cùng nhấp vào nút Disk Benchmark trên tkhô nóng lý lẽ.

Bước 2. Trong cửa sổ Disk Benchmark, chúng ta có thể chọn ổ đĩa PC hoặc phân vùng với đặt Transfer Size, Total Length, Queue Number, Thread Number, Cool Down Time, và Test Mode (Tuần từ, Ngẫu nhiên và Tuần từ và Ngẫu nhiên) .

Bước 3. Nhấn nút Start nhằm ban đầu điểm chuẩn vận tốc phát âm và ghi của ổ cứng PC.

*
Phần mượt chất vấn thông số kỹ thuật máy tính xách tay nhằm kiểm soát tốc độ ổ cứng pc

Ổ đĩa PC đang đầy? Sử dụng Trình đối chiếu không khí nhằm giải phóng không khí trống

Trình hướng dẫn phân vùng MiniTool cũng trang bị tính năng Space Analyzer để có thể chấp nhận được chúng ta so sánh dung lượng tàng trữ ổ cứng PC nhằm khai quật nhiều phần không khí của dòng sản phẩm tính của chúng ta cùng chất nhận được bạn xóa thẳng những tệp, thỏng mục, công tác ko quan trọng, v.v. .

Cách 1. Sau khi chúng ta nhtràn lên bối cảnh chủ yếu của Trình lý giải phân vùng MiniTool, bạn cũng có thể nhấp vào tác dụng Space Analyzer bên trên thanh hao biện pháp.

Bước 2. Sau đó chọn 1 ổ đĩa hoặc phân vùng với bấm Scan nhằm phân tích câu hỏi áp dụng không khí đĩa PC Windows 10.

Bước 3. Sau khi quét chấm dứt, trường hợp đang liệt kê toàn bộ những tệp trong hành lang cửa số công dụng quét. Bạn rất có thể đánh giá vận tốc áp dụng, kích cỡ, con số vật phẩm của từng thỏng mục. quý khách có thể tìm cùng xóa phần nhiều tệp và thỏng mục mập ko cần thiết kia nhằm giải pngóng thêm dung lượng trống cho PC.

*
Space analyzer

Cách coi cấu hình máy vi tính mạnh dạn giỏi yếu rất có thể chạy trò chơi không

Sau khi bạn áp dụng các bí quyết bên trên nhằm khám nghiệm thông số kỹ thuật nghệ thuật không thiếu thốn của PC vào Windows 10, giờ đồng hồ các bạn đã biết CPU laptop, CPU, GPU, RAM , v.v. Nếu bạn muốn bình chọn coi một trò nghịch hoàn toàn có thể chạy xe trên PC của bản thân không, bạn có thể chất vấn hệ thống đề xuất mang đến trò chơi điều khiển xe trên PC.

Nói thông thường, bạn cũng có thể nhanh lẹ tìm kiếm thấy các đề xuất hệ thống nhằm chạy trò chơi này trên website của trò đùa hoặc trên website đang bán, ví dụ điển hình, chúng ta có thể tra cứu thấy thông báo trên từng trang của trò nghịch bên trên cửa hàng Steam.

Sau đó, bạn cũng có thể đối chiếu thông số kỹ thuật kỹ thuật PC của bạn với các trải đời khối hệ thống của trò đùa, đặc trưng chú ý mang đến các thử khám phá về CPU, RAM và GPU.

Có một trong những khác hoàn toàn thân các kinh nghiệm về tối tgọi và đề xuất. Bạn rất có thể chạy trò nghịch trên PC nếu như máy tính Windows 10 của doanh nghiệp thỏa mãn nhu cầu những đề xuất tối tđọc của trò nghịch. Nhưng nếu như bạn có nhu cầu bao gồm đề nghị chơi game giỏi rộng, đáp ứng nhu cầu các thử khám phá được lời khuyên đang tốt hơn.

Cách chất vấn cấu hình máy tính win 7

Cách xem cấu hình máy win 7 bằng DirectX Diagnostic Tool

Bước 1: Nhấp vào “Start” à “Run” hoặc nhận “Win + R” để hiển thị hộp thoại “Run“, nhập “dxdiag“.

*
Cách coi thông số kỹ thuật máy win 7

Bước 2: Trong hành lang cửa số “DirectX Diagnostic Tool“, bạn có thể thấy thông số kỹ thuật Hartware trong “System Information” vào tab “System” với biết tin trang bị trong tab “Display“.

*
Hộp thoại directx diagnostic tool
*
Hộp thoại directx diagnostic tool

Cách coi lên tiếng máy vi tính win 7 – Device Manager

quý khách cũng rất có thể khám nghiệm thông số kỹ thuật Hartware trải qua quá trình sau.

Bước 1: Nhấp chuột bắt buộc vào “Computer” trên screen nền, chọn “Manage“.

*
Cách xem đọc tin laptop win 7 – device manager

Bước 2: Nhấp vào “Device Manager” trong ngăn phía trái và tiếp nối nhấp vào phần cứng để khám nghiệm thông số kỹ thuật của sản phẩm.

*
Device manager

Video hướng dẫn cách xem thông tin laptop Windows 10

Về bí quyết xem thông tin sản phẩm công nghệ tính Windows 10, bài đăng này cung cấp 5 cách cùng với chỉ dẫn từng bước chi tiết cho bạn. Và Cách chất vấn thông số kỹ thuật máy tính xách tay win 7. Quý khách hàng cũng hoàn toàn có thể thuận lợi triển khai điểm chuẩn PC, so với vấn đề sử dụng không khí PC và làm chủ phân vùng / ổ cứng PC bằng MiniTool Partition Wizard nếu khách hàng đề xuất. Nếu vào quy trình thực hiện chúng ta tất cả xảy ra ngẫu nhiên lỗi gì hãy giữ lại bình luận bên dưới nhé !!