Cách Xem Card Đồ Họa Máy Tính

quý khách hàng đã biết cách soát sổ thông số kỹ thuật máy vi tính, vậy còn Card thiết bị hòa, chúng ta đã hiểu cách thức bình chọn xem card màn hình hiển thị của bản thân mình là thẻ rồi giỏi card onboard chưa. Trong bài viết sau, bọn họ thuộc mày mò giải pháp khám nghiệm card đồ họa máy vi tính để giao hàng một trong những nhu cầu người tiêu dùng.

Bạn đang xem: Cách xem card đồ họa máy tính


Khái niệm Card màn hình 

Card screen hay có cách gọi khác là card bối cảnh (viết tắt là VGA – Video Graphics Adaptor) tất cả trách nhiệm đó là xử lý ban bố về hình ảnh trong máy tính, ví như Màu sắc, độ phân giải, độ tương phản… để hiển thị hình hình ảnh giúp người tiêu dùng có thể thao tác làm việc, cách xử trí thướt tha trên máy tính xách tay. Hiện tại có 2 nhiều loại card màn hình bao gồm thẻ onboard cùng thẻ rời.

Mục đích bài toán chất vấn Card màn hình

Biết ban bố của nhiều loại card đang dùng cùng xác định các tác vụ có thể triển khai trên thứ nhỏng thi công, chơi game.Kiểm tra thẻ screen bao gồm chạy hay là không để khắc chế lỗiCập nhật hệ điều hành quản lý, thiết đặt driver

Các phương pháp soát sổ Card giao diện sản phẩm tính

Có nhiều cách thức và điều khoản dùng để làm kiểm soát thẻ màn hình, những bạn có thể lựa chọn cho doanh nghiệp chiến thuật phù hợp sau.

Kiểm tra card màn hình hiển thị bởi Directx Diagnostic Tool

Nhấn Start lựa chọn Run hoặc dìm tổ hợp phím Windows + R để lộ diện hiện tại hộp thoại Run, gõ vào chữ “dxdiag“.Nhấn “OK” nhằm Open sổ DirectX Diagnostic Tool. Sau đó bạn lựa chọn thẻ Display, trên phía trên các thông số của card màn hình sẽ được thể hiện hơi cụ thể.

Để nhận biết Card screen của người tiêu dùng là một số loại làm sao hãy chăm chú dòng chứ sau:

Intel(R) HD Graphics nhỏng hình phía dưới đây thì vẫn là card onboard bao gồm sẵn vào máy vi tính.Còn Khi phần công bố hiển thị ATI, AMD, NVIDIA thì đó là card screen rời. Thường sản phẩm công nghệ chỉ chạy thẻ onboard, ví như tất cả thực hiện card tách thì nó chỉ hiện Lúc chạy ứng dụng nặng trĩu.

*

Xem thông báo thẻ màn hình hiển thị bên trên Desktop

Với biện pháp này, các bạn chỉ việc thừa nhận con chuột đề nghị sinh hoạt bất kì địa điểm trống nào bên trên màn hình hiển thị máy tính xách tay, thông tin về thẻ màn hình cũng biến thành hiển thị tựa như như bí quyết 1.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Se Máy In Qua Mạng Lan Hoặc Wifi, Hướng Dẫn Chia Sẻ Máy In Qua Mạng Lan Hoặc Wifi

Bức Ảnh bên đề nghị là card onboard, ở trung tâm là card rời, còn bên trái là máy vi tính sử dụng 2 các loại card.

*

Kiểm tra card màn hình bởi phần mềm GPU-Z

Đây là một phần mềm chuyên được dùng giúp thấy chi tiết những thông số của thẻ screen với không ít thông số kỹ thuật khác nhau bao gồm cả vấn đề quan sát và theo dõi tình trạng hoạt động của card màn hình hiển thị. Đối cùng với GPU-Z, bạn chỉ cẩn cài ứng dụng và thiết lập vào máy tính, tiếp đến mtại đoạn mượt lên là đang có đầy đủ biết tin về card đồ họa cho mình xem thêm.

*

Xem thông tin bối cảnh trực tiếp bên trên vỏ laptop

Khác với máy vi tính nhằm bàn nhiều cái laptop bắt đầu thì những thông số kỹ thuật thông thường về chip, thẻ màn hình luôn luôn được dán trực tiếp bên trên vỏ máy nhằm người tiêu dùng hoàn toàn có thể thuận tiện hiểu rằng thông số kỹ thuật cơ bạn dạng. Các thông số này thường được đặt tại góc phải hoặc góc trái của laptop.

*

Kiểm tra card màn hình hiển thị Macbook

Nhấp vào biểu tượng trái táo bị cắn dở phía bên trái screen MacBook và lựa chọn “About this Mac”. Một bảng xuất hiện một bảng thông tin không hề thiếu nhỏng hệ quản lý, loại lắp thêm, cỗ vi giải pháp xử lý, dung lượng RAM.

*

Trên cửa sổ này, chọn tab “Displays” giúp thấy tổng thể công bố về màn hình nhỏng độ sắc nét, form size, thẻ screen của máy.