CÁCH VẼ MŨI TÊN TRONG CAD 2007

Vẽ mũi tên trong cad nhanh và chuyên nghiệp mà anh em kỹ sư, kiến trúc sư cần biết. 10 giây để học cách vẽ mũi tên nhanh – Vạn An Group.

Bạn đang xem: Cách vẽ mũi tên trong cad 2007

Các cách vẽ mũi tên trong cad hiện nay

1. Vẽ thủ công bằng những đường Line

2. Vẽ nhanh bằng lệnh LE kết hợp Dim Style có Leader là mũi tên.

Cách vẽ mũi tên trong cad thủ công bằng những đường Line thì chắc chắn không cần nhắc các anh em. Mà chúng ta đang trong thời đại công nghệ nhất là các công cụ trong cad ngày càng được hoàn thiện ở mức cao. Và công việc của Cad Man cần nhanh và chuẩn xác thì đương nhiên phải update thủ thuật vẽ cad cực nhanh. Và chuyên mục chia sẻ tài liệu sẽ giới thiệu đến các bạn cách vẽ mũi tên nhanh bằng Lệnh LE kết hợp Dim Style có Leader là mũi tên tùy chọn.

Vẽ mũi tên nhanh bằng Dim Style

Bước 1. Chúng ta sẽ tạo 1 New Dim Style với tên tùy chọn, ví dụ tôi đặt là LE viết tắt của Leader. Đây cũng là cách đặt quen thuộc của giới Cad man.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Virtual Dj 8 - Hướng Dẫn Sử Dụng Virtual Dj 2021

*

Tạo 1 New dim style

Bước 2. Trong Dim LE này điều quan trọng là các bạn phải chọn Leader là mũi tên. Có nhiều loại mũi tên cho các bạn lựa chọn.

*

Chọn Leader cho Dim

Bước 3. Gõ lệnh LE và vẽ như 1 đường thẳng chọn điểm đầu, điểm cuối và tận hưởng thành quả.

*

Gõ lệnh tắt LE để vẽ mũi tên

*

Thành quả vẽ mũi tên bằng lệnh LE

Tận hưởng thành quả từ cách vẽ mũi tên trong cad nhanh bằng lệnh LE. Trong Leader Dim các bạn có thể lựa chọn nhiều kiểu mũi tên khác nhau sẽ cho thành quả tương ứng.

*

Leader Dim có nhiều kiểu mũi tên khác nhau

Mũi tên trong bản vẽ kiến trúc, kỹ thuật được sử dụng làm đường chỉ dẫn, ghi chú, chú thích vật liệu, chú thích thép trên bản vẽ, … Việc sử dụng thủ thuật vẽ mũi tên nhanh sẽ giúp các bạn thuận tiện trong công việc, còn đối với Cad man thì các thủ thuật vẽ nhanh là không thể thiếu. Mong rằng với chia sẻ thủ thuật nhỏ trên đây sẽ hữu ích với các bạn trong quá trình học tập và làm việc sử dụng phần mềm autocad.