CÁCH VẼ BIỂU ĐỒ TRONG EXCEL 2003

Đồ thị trong Excel là bí quyết ta màn biểu diễn trực quan liêu từ bỏ phần đa con số vô tri vô giác thành phần lớn hình hình họa sinh động. Trong Excel có khá nhiều dạng trang bị thị khác nhau ship hàng số đông mục tiêu không giống nhau, trong số đó thịnh hành nhất là biểu đồ hình cột. Hãy tìm hiểu biện pháp tạo thành loại biểu vật này trong những phiên bản Microsoft Excel từ 2003 đến 2013 theo phần đa trả lời sau đây.

Bạn đang xem: Cách vẽ biểu đồ trong excel 2003


1. Trong Excel 2003

Quý khách hàng hãy thực hành bởi ví dụ vắt thể: Cho bảng số liệu dưới đây, hãy sử dụng biểu đồ dùng hình cột trong Excel biểu thị số lượng sản phẩm tồn kho của các sản phẩm qua những năm.

*

Để vẽ biểu trang bị bên trên ta làm cho nhỏng sau:

Cách 1: Chọn bảng dữ liệu, tiếp đến vào menu Insert, lựa chọn Chart…

 

*

Cách 2: Một hộp thoại hiện ra, bạn chọn thứ hạng biểu đồ dùng trong mục Chart Type, cùng một số loại biểu trang bị mong muốn vào khung Chart sub-type.

 

*

Bước 3: Bạn nhận Next, thường xuyên dấn Next đợt nữa. Sau đó thực hiện nhập tên biểu vật dụng với thương hiệu những trục.

 

*

Bước 4: Nhấn Finish nhằm xong xuôi.

 

*

Kết quả:

 

*

2. Trong Excel 2007

Cũng với ví dụ trên, vào Excel 2007 chúng ta chọn tổng thể bảng dữ liệu (gồm cả số liệu cùng tiêu đề), tiếp đến vào tab Insert, lựa chọn biểu tượng thứ thị mong muốn vào đội Charts.

 

*

Tiếp tục lựa chọn vào tam giác bé dại phía bên dưới hình tượng Column để xổ ra list những mẫu biểu vật dụng cột khớp ứng. Chọn mẫu mã nhưng mà bạn muốn, biểu đồ dùng sẽ auto xuất hiện khá trực quan lại và cụ thể với ghi chú, tiêu đề cột cũng giống như hàng được auto điền.

*

Để đặt tên mang đến biểu thứ, chúng ta vào nhóm Layout, chọn vào tam giác nhỏ bên dưới hình tượng Chart Title và chọn địa điểm muốn đặt, ở đây tôi chọn Above sầu Chart với nhập thương hiệu biểu vật.

Xem thêm: Cách Tính Diện Tích Đất Trong Sổ Đỏ ? Mẹo Đo Đạc Đất Đai Đơn Giản Nhất

*

Để thêm title mang lại trục hoành (hoặc trục tung) bên trên biểu đồ vật các bạn vào Chart Tools, lựa chọn Layout /Labels /Axis Titles và tuyển lựa hình dáng mong muốn và nhập câu chữ.

*

Kết quả:

*

3. Trong Excel 2010

Hướng dẫn sản xuất biểu đồ cột vào Excel 2010 chúng ta có thể coi tại bài xích chỉ dẫn chế tạo biêu trang bị hình cột của bọn chúng tôi

4. Trong Excel 2013

Để tạo nên một biểu thứ trong Excel 2013, thứ nhất hãy lựa chọn tài liệu bạn muốn và tiếp đến, trên tab Insert, vào đội Charts, lựa chọn phong cách biểu đồ vật bạn muốn chế tạo để Excel hiển thị các phân nhóm biểu đồ vật bao gồm sẵn.

*

Khi nhấp vào một trong những hình dáng biểu đồ, Excel tạo thành biểu đồ dùng bằng cách áp dụng phương pháp bố trí khoác định cùng lược trang bị color được xác minh vào chủ thể bảng tính.

*

Quý khách hàng rất có thể chuyển đổi dữ liệu Excel áp dụng đối với trục đứng (còn gọi là trục y) và những trục ngang (còn gọi là trục x). Để triển khai sự chuyển đổi đó, chọn biểu trang bị và kế tiếp, trên tab Design, vào nhóm Data, nhấp vào Select Data để hiển thị vỏ hộp thoại Select Data Source.

*

*

Để đào thải một cột từ 1 trục, chọn tên của cột, với tiếp nối nhấn Remove. Thêm cột vào size Horizontal (Category) Axis Labels, click chuột nút Edit của size để hiển thị vỏ hộp thoại Axis Labels.

Trong vỏ hộp thoại Axis Labels, bấm vào nút ít Collapse Dialog sinh sống cạnh yêu cầu của ngôi trường Axis Label Range, chọn các ô để cung ứng những cực hiếm cho những trục ngang (không bao gồm title cột, nếu có), nhấp vào nút Expand Dialog, và sau đó nhấn OK.

Nhấn OK lần tiếp nữa nhằm đóng những mối cung cấp tài liệu hộp thoại Select và kiểm soát và điều chỉnh biểu đồ của chúng ta.