Cách Vẽ Biểu Đồ Tròn Trong Excel 2010

Biểu thiết bị tròn là công ví dụ hiện số liệu cơ bản vào bảng tinh chỉnh và điều khiển Dashboard. Sử dụng biểu trang bị tròn vào Excel để giúp phiên bản report, tổng kết trở đề xuất xúc tích, kỹ thuật cùng bài bản. Bài viết từ bây giờ, Tin học MOS đã giải đáp các bạn bước vẽ biểu đồ dùng tròn trong Excel rất nhanh và đơn giản.

Bạn đang xem: Cách vẽ biểu đồ tròn trong excel 2010


Chuẩn bị bảng dữ liệu nhằm vẽ biểu đồ tròn vào Excel

lấy ví dụ chúng ta gồm bảng dữ liệu sau đây:

*

Các bước vẽ biểu thiết bị tròn vào Excel

Để vẽ biểu vật tròn thể hiện dữ liệu đến bảng bên trên, bạn triển khai 3 bước sau đây:

Bước 1: Chọn vùng dữ liệu

Dùng chuột kéo và thả nhằm thoa Black tài liệu bắt buộc vẽ biểu đồ tròn trong Excel

*

Bước 2: Insert biểu vật tròn

Sau lúc thoa Black, vào tab Insert, chọn biểu tượng gồm hình biểu thứ tròn. Click vào mũi thương hiệu xổ xuống, vỏ hộp thoại mới chỉ ra, tại trên đây bạn có thể chọn lọc hình dạng biểu thứ tròn đề xuất vẽ, ví dụ như 2 – D Pie như là hình:

*

Bước 3: Sửa dữ liệu tùy chỉnh

Sau khi chúng ta chắt lọc được loại biểu đồ tròn mong muốn, biểu đồ gia dụng này sẽ mở ra trong bảng tính Excel.

Lúc các bạn sửa thay đổi tài liệu, biểu đồ dùng đang auto cập nhật. lấy ví dụ bạn có nhu cầu tăng lệch giá đến mon 2 lên 1000, biểu đồ vật đã đổi khác những thiết kế như sau:

*

vì vậy, chỉ với 3 bước cực đơn giản và dễ dàng, bạn đã sở hữu thể tạo thành chủng loại biểu vật dụng tròn chuyên nghiệp vào Excel. 

Thêm các nguyên tố không giống khi vẽ biểu trang bị tròn trong Excel

Ngoài ra, muốn biểu vật tròn tạo thành bắt mắt hơn, chúng ta cũng có thể sửa đổi theo hướng dẫn:

Nhấn vệt (+) bên bắt buộc hình biểu vật dụng, vỏ hộp thoại Chart Element xuất hiện thêm, cung ứng thêm những anh tài nhỏ tuổi bao gồm:

+ Chart Title: Thêm title đến biểu đồ vật.

+ Data Labels: Thêm nhãn tài liệu mang đến biểu vật.

Xem thêm: Tag: Cách Nâng Cấp Cpu Từ Core 2 Duo Trở Lên Core 3 Được Không?

+ Legend: Thêm ghi chụ cho biểu đồ dùng.

*

Txuất xắc đổi màu sắc cùng cách vẽ biểu thiết bị tròn vào Excel

Quý khách hàng dìm lựa chọn vào biểu tượng Chart Styles hình bút lông ngay lập tức bên dưới lốt (+) trên, sau đó chỉnh màu sắc ước muốn mang lại biểu vật. Lưu ý cần gạn lọc những Màu sắc tương phản bội cùng nhau với có tác dụng trông rất nổi bật lên tiếng số liệu, giúp người xem theo dõi thuận lợi rộng.

*

Trên đó là hướng dẫn cụ thể, dễ dàng nắm bắt giải pháp vẽ biểu thứ tròn vào Excel. Toàn cỗ thao tác làm việc này phần đông được vận dụng kết quả cho những phiên bản Excel 2003 đến năm 2016. Nắm vững vàng biện pháp vẽ biểu đồ gia dụng này, bảng tinh chỉnh và điều khiển Dashboard có thiết kế chắc chắn là đang trsinh hoạt đề xuất chuyên nghiệp với dễ hiểu hơn không ít.

Trong khi, nếu như quá trình của người sử dụng nối sát cùng với Excel tuy nhiên vì vượt bận bịu đề nghị bạn không tồn tại thời hạn tmê man gia những lớp học tập thẳng vị trí trung tâm thì bạn có thể xem thêm khóa Luyện thi MOS Excel online và Excel AZ trường đoản cú cơ bản mang đến nâng cấp với ứng dụng của Trung trung ương tin học văn uống chống MOS nhé!

Thông tin liên hệ 

Trung vai trung phong tin học vnạp năng lượng phòng MOS – Viện kinh tế tài chính cùng thương mại Quốc tế – Đại học Ngoại Thương