CÁCH VẼ BIỂU ĐỒ RADAR TRONG EXCEL

Trong bài viết ngày lúc này, diemayxanh.com sẽ trình làng cho chúng ta biểu đồ vật radar, tốt còn được gọi là biểu đồ mạng nhện rác rưởi trong Excel. Biểu đồ gia dụng radar là gì? khi như thế nào và làm cầm cố nào để thực hiện các loại biểu đồ vật Excel này? Các các bạn hãy quan sát và theo dõi câu vấn đáp vào bài viết nhé.

Bạn đang xem: Cách vẽ biểu đồ radar trong excel

Tuyệt đỉnh Excel - Trsinh sống thành bậc thầy Excel vào 16 giờ

Giới thiệu về biểu đồ vật radar

Trước Khi thực hành thực tế biện pháp vẽ biểu đồ vật, bạn hãy thuộc diemayxanh.com mày mò kỹ hơn về biểu vật dụng radar nhé. Nếu các bạn chưa chắc chắn biểu đồ vật radar là gì thì khám phá ngay các công bố luân phiên xung quanh các loại biểu trang bị Excel lạ mắt này thôi.

Biểu thứ radar là gì?


Biểu đồ radar(Radar chart) là một trong những nguyên tắc biểu diễn tài liệu tác dụng tiến hành quá trình dựa theo không ít yếu tố, tiêu chuẩn Review. Loại biểu vật dụng này nói một cách khác cùng với cái brand name biểu thiết bị mạng nhện (spider website diagram) vì dáng vẻ của nó mô bỏng một loại mạng nhện.
Một biểu vật radar bao gồm công dụng so sánh các cực hiếm của bố phát triển thành trlàm việc lên so với tâm điểm nằm tại vị trí ở vị trí chính giữa biểu trang bị. Bạn đã thấy trên một biểu đồ vật có khá nhiều trục đồng chổ chính giữa bí quyết hầu như thay mặt cho những thay đổi. Giá trị của những đổi thay kế tiếp được nối cùng nhau nhằm làm cho một hình nhiều giác.

Tại sao thực hiện biểu trang bị radar?

Biểu thứ radar là một trong nguyên lý trực quan lại dữ liệu tuyệt vời khi bạn buộc phải đối chiếu những trở nên. Có tương đối nhiều lý do vì sao bạn nên sử dụng loại biểu thứ này.

Giúp đối chiếu số lượng lớn những biến

Ưu điểm số 1 của biểu đồ dùng radar đối với các loại biểu đồ vật so sánh khác là năng lực màn biểu diễn những vươn lên là trên một biểu vật và liên kết bọn chúng lại nhằm làm cho tổng thể và toàn diện bức ảnh so sánh. Vấn đề này giúp bọn họ dễ dãi nhận thấy côn trùng đối sánh giữa những phát triển thành.

thường thì, một biểu thiết bị mạng nhện rác rưởi lphát minh vẫn chứa tối nhiều 6-8 trục, đồng nghĩa tương quan với 6-8 cực hiếm của biến chuyển. Nếu con số các trục vượt thừa số lượng này, hoàn toàn có thể bạn sẽ thấy biểu đồ gia dụng của bản thân trsinh hoạt nên rối đôi mắt.

2. Giúp đối chiếu nhanh hao chóng

Biểu đồ dùng radar biểu diễn một cỗ dữ liệu thành các hình đa giác, cho nên vì vậy, bạn có thể ông chồng 2 biểu thiết bị lên nhau nhằm phân phát hiện nay các điểm khác hoàn toàn giữa 2 cỗ dữ liệu. Thao tác đối chiếu trực quan lại dựa trên kích cỡ cùng dáng vẻ thứ thị này để giúp chúng ta tiết kiệm ngân sách không hề ít thời gian Khi phân tích tài liệu đấy.

3. Dễ dàng phát hiện tại những quý giá nước ngoài lai

Các giá trị ngoại lai được hiển thị rất là rõ ràng trên biểu vật mạng nhện rác rưởi, bởi lẽ vì chúng sẽ không ở thẳng hàng cùng với các vươn lên là còn sót lại bên trên biểu thiết bị.

4. cũng có thể áp dụng những thang đo khác nhau


Một ưu thế nữa của biểu đồ vật radar đó là năng lực biểu tình tiết với nhiều thang đo không giống nhau. Do kia, các bạn sẽ không xẩy ra hạn chế Khi áp dụng những một số loại tiêu chuẩn để nhận xét số liệu của mình một biện pháp đúng đắn.

Cách vẽ biểu đồ vật radar trong Excel

bởi vậy, chúng ta vẫn trả lời những thắc mắc "Biểu vật dụng radar là gì?" cùng "Tại sao cần sử dụng biểu đồ gia dụng radar?". Tiếp theo, hãy cùng bản thân thực hành thực tế giải pháp vẽ biểu thứ radar vào Excel qua 1 ví dụ ví dụ nhé. Dường như, bọn họ vẫn tò mò một số lưu ý liên quan mang đến biểu vật dụng.

*

Dựa vào bảng này, trọng trách của bọn họ là vẽ một biểu đồ vật radar nhằm màn trình diễn cục bộ tài liệu. Hãy thuộc thực hành bí quyết vẽ biểu đồ dùng radar trong Excel thôi!

Bước 1:
Vào thẻ Insert > đội Charts > biểu tượng Other Charts > Radar > Radar with Markers.

*

Sau lúc dấn sản xuất biểu vật dụng radar vào Excel, bạn sẽ thấy một trang giấy white. Nguyên ổn nhân là vì họ không nhập dữ liệu đến biểu thứ.

Bước 2: Nhấn chuột cần tại biểu vật với lựa chọn Select Data.

*

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể nhấp vào biểu trang bị, đi đến thẻ Chart Design > đội Data > Select Data.

*

Cách 3:
Hộp thoại Select Data Source xuất hiện thêm. Chúng ta vẫn ban đầu nhập dữ liệu cho biểu đồ gia dụng radar trong Excel.

Tại phần Legend Entries (Series), dấn Add nhằm thêm dữ liệu.

Xem thêm: Cách Sử Dụng C Free 5 - Hướng Dẫn Cài Đặt Và Sử Dụng C

*

Tại vỏ hộp thoại hiển thị bao gồm 2 mục Series name dành riêng cho thương hiệu sê-ri với Series values dành cho những cực hiếm nên hấp thụ vào sê-ri như vào hình tiếp sau đây. Vì họ sẽ nạp tài liệu về Mục tiêu nên:

Series name (thương hiệu sê-ri): Tmê man chiếu cho ô title Mục tiêu (ô B3).Series values (giá trị sê-ri): Tđam mê chiếu mang lại dải ô vào cột Mục tiêu (B2:B7).

*

Sau đó dìm OK để đóng góp vỏ hộp thoại.

Tiếp theo bọn họ vẫn lặp lại thao tác làm việc thêm tài liệu về một sê-ri new trong biểu đồ radar. Hãy dìm Add cùng điền các lên tiếng tương xứng vào hộp thoại Edit Series nhằm thêm sê-ri Điểm vào biểu đồ dùng.

Series name (tên sê-ri): Tsay đắm chiếu cho ô title Điểm (ô C3).Series values (quý giá sê-ri): Tsay mê chiếu mang lại dải ô trong cột Điểm (C2:C7).

*

Sau lúc vẫn điền khá đầy đủ những công bố, chúng ta dìm OK nhằm đóng góp vỏ hộp thoại. bởi thế, chúng ta vẫn tất cả toàn bộ các sê-ri buộc phải thể hiện trên biểu đồ gia dụng radar vào Excel.

Tiếp theo, chúng ta đã điều chỉnh tên những trục thay mặt cho những tiêu chuẩn nhận xét. Tại phần Horizontal (Category) Axis Labels, thừa nhận Edit.

*

Tương tự nhỏng thao tác nạp các tài liệu về sê-ri, bọn họ vẫn tđắm đuối chiếu mang đến dải ô cột Tiêu chí (A2:A7) tương ứng cùng với các tên trục của biểu thiết bị radar.

*

Sau đó, nhấn OK để đóng hộp thoại. Vậy là bọn họ vẫn xong thao tác hấp thụ dữ liệu mang đến biểu đồ gia dụng radar vào Excel. Hộp thoại Select Data Source đã hiển thị các tài liệu vừa nhập nlỗi sau:

*

Quý khách hàng thừa nhận OK để đóng góp vỏ hộp thoại. Lúc bấy giờ, biểu thiết bị radar của người tiêu dùng về cơ bản sẽ hiển thị không hề thiếu báo cáo cần sử dụng để review nhân sự.

*

Tuy nhiên, giải pháp vẽ biểu đồ radar trong Excel chưa dừng lại trên phía trên. Nhỏng chúng ta thấy, biểu đồ Excel bọn họ vừa chế tạo ra dường như vẫn tồn tại tương đối sơ dùng. Vậy thì nên thêm những nguyên tố không giống mang lại biểu đồ để triển khai rõ hơn số liệu nhé.

Cách chỉnh sửa biểu vật radar vào Excel

Để hiển thị thêm nguyên tố không giống, bạn hãy để ý mang đến biểu tượng vết cộng đặt vào hình vuông vắn mặt nên biểu vật dụng. Nếu nhấn vào biểu tượng này, bạn sẽ thấy Excel chỉ ra một danh sách những yếu tố hoàn toàn có thể thêm vào biểu đồ gia dụng vừa tạo.

Tùy vào tùy chỉnh cấu hình mang định của người tiêu dùng cơ mà biểu đồ sau thời điểm vẽ đang hiển thị các nhân tố khác biệt. Tuy nhiên, gồm 2 nhân tố chắc chắn rằng các bạn sẽ thấy sau thời điểm thực hành bí quyết vẽ biểu trang bị radar trong Excel. Đó là Axes (những trục) cùng Gridlines (những đường dẫn).

*

Vậy còn những yếu tố khác không được tích trong hình thì sao? Hãy tìm hiểu tức thì nhé.

Thao tác với thương hiệu biểu đồ gia dụng radar

Một nhân tố quan trọng bậc nhất mang lại đầy đủ các loại biểu thiết bị Excel đó là thương hiệu biểu trang bị, bởi nó nói lên văn bản biểu vật dụng hiển thị. Để thêm tên biểu đồ dùng, các bạn hãy tích chọn ô Chart Title. Sau đó các bạn điền thẳng thương hiệu ước ao đặt mang lại biểu thiết bị hoặc tđam mê chiếu cho ô đựng thương hiệu của biểu trang bị.

*

Để format tên biểu thứ Excel, họ dìm loài chuột đề nghị tại vỏ hộp thoại này với chọnFormat Chart Title.

*

Với những tùy lựa chọn hiện ra trong cửa ngõ sổFormat Chart Title, chúng ta cũng có thể chuyển đổi màu sắc chữ với color viền chữ mang lại thương hiệu trục, đôi khi điều chỉnh những yếu tố khác ví như căn lề hoặc luân chuyển chiều mang đến văn bản.

*

Thao tác cùng với tên biểu trang bị radar
Theo mang định của Excel, nhãn dữ liệu sẽ không còn hiển thị khi chúng ta áp dụng cách vẽ biểu đồ vật radar trong Excel. Vấn đề này xảy ra với tất cả các cách vẽ biểu vật Excel không giống. Tuy nhiên, việc thêm những nhãn dữ liệu vào biểu đồ gia dụng không hẳn một làm việc trở ngại. Tất cả phần đa gì bạn phải làm là bấm vào ô vuông cất vết cộng ở kề bên biểu vật cùng tích chọn ô Data Labels.