Cách vẽ biểu đồ pareto trong excel 2013

Trong nội dung bài viết này, diemayxanh.com đã khuyên bảo vẽ Biểu trang bị Parelớn trong Excel. Biểu đồ Pareto lớn tốt nói một cách khác là biểu đồ gia tốc, bao gồm biểu đồ vật cột với biểu thứ con đường, trong các số đó các tkhô nóng cột biểu thị quý hiếm tần số theo vật dụng trường đoản cú sút dần, và mặt đường biểu thị tổng tích điểm bên trên trục phú, nó được sử dụng nhằm so với những vụ việc unique như các khuyết tật của thành phầm, và khẳng định nguyên tố chủ yếu dẫn mang lại vụ việc chất lượng vào quá trình cung ứng.

Bạn đang xem: Cách vẽ biểu đồ pareto trong excel 2013

Lúc bấy giờ, biểu vật dụng Parekhổng lồ tuyệt còn được gọi là biểu đồ tần xuất, không còn xa lạ gì so với các bạn đang làm vào doanh nghiệp phân phối, tuy vậy nó vẫn rất nên so với rất nhiều các bạn new vào thao tác làm việc. Hôm nay, công ty chúng tôi đã trả lời bí quyết vẽ biểu đồ gia dụng Pareto lớn vào Excel cho những phiên bạn dạng 2013 trsinh hoạt về trước với phiên phiên bản năm 2016, 365, 2019. Mời các bạn đón gọi nhé.


Nội dung chính


Hướng dẫn vẽ biểu thiết bị Parelớn trong ExcelI.Cách chế tạo ra biểu đồ dùng Parekhổng lồ trong Excel 2013 hoặc các phiên bản cũ hơn.II.Cách tạo ra biểu đồ vật Parekhổng lồ trong Excel 2016, 365, 2019.

Hướng dẫn vẽ biểu trang bị Parekhổng lồ trong Excel

*

I.Cách tạo biểu vật dụng Pareto trong Excel 2013 hoặc những phiên bạn dạng cũ rộng.

Để tạo thành biểu vật Pareto lớn trong Excel 2013 hoặc các phiên bản cũ rộng, vui mắt làm cho như sau:

1.Tạo bảng dữ liệu

Ví dụ: Chúng ta gồm bảng số lượng các lỗi cơ mà người sử dụng khiếu vật nài nlỗi hình. Trước hết, họ đề xuất làm cho các cách làm để đưa tác dụng cho những cột C, D.

Tạo bảng dữ liệu

Cách 1: Sắp xếp tài liệu này theo thiết bị từ bỏ bớt dần bằng cách lựa chọn ô B4 trong trường đúng theo này và bấm -> thu xếp lớn nhất mang lại nhỏ tuổi độc nhất vô nhị.

Sắp xếp dữ liệu

Cách 2: Và bây chừ các cực hiếm của người sử dụng vào cột B đã theo trang bị từ sút dần dần nlỗi hình dưới đây.

Sắp xếp dữ liệu

Bước 3: Sau kia tính toán số tích trữ bằng phương pháp nhập cách làm này =B4 vào ô C4 vào ngôi trường hợp này với thừa nhận phím Enter

Biểu đồ dùng Pareto

Bước 4:Trong ô C5, nhập cách làm này =C4+B5, dấn phím Enter với chọn ô C5 kế tiếp kéo gắng tinh chỉnh và điều khiển điền vào phạm vi bạn muốn chứa cách làm này và tất cả các giá trị Đếm Tích lũy trong cột C đã được xem toán.

Hướng dẫn vẽ biểu thiết bị Pareto

Cách 5:Tiếp theo, bạn cần tính Tỷ Lệ phần trăm tích lũy, ví dụ: vào ô D4, nhập bí quyết này =C4/$C$11, rồi kéo công thức xuống bên dưới.

Hướng dẫn vẽ biểu thứ ParetoHướng dẫn vẽ biểu vật Pareto

Bước 6:Bạn có thể định hình ô theo định hình Tỷ Lệ, bằng phương pháp trét Black D4:D11 và nhấn vào phải kê lựa chọn Format cells -> Percentage

2. Vẽ biểu đồ Pareto

Và hiện nay tài liệu của bạn sẽ hoàn chỉnh, với chuẩn bị để tạo ra biểu vật Pareto.

Cách 1: Các bạn thừa nhận giữ phím Ctrl lựa chọn dữ liệu trong cột A, cột B và cột D, rồi bnóng Insert > Column > Clustered Column.

Hướng dẫn vẽ biểu đồ Pareto

Và bạn sẽ nhận được một biểu đồ vật nlỗi sau:

Hướng dẫn vẽ biểu đồ dùng Pareto

Bước 2: Sau kia lựa chọn một tkhô giòn màu đỏ (Tỷ lệ Phần Trăm tích lũy) cùng nhấp chuột yêu cầu, tiếp nối chọn Thay thay đổi loại biểu đồ dùng chuỗi từ bỏ thực đơn ngữ chình họa.

Hướng dẫn vẽ biểu đồ vật Pareto

Cách 3: Trong hộp thoại Ttốt đổi Kiểu Biểu trang bị, hãy chọn Đường cùng với Người tạo ra và bấm OK. Và bạn sẽ nhận thấy biểu thứ nhỏng những hình họa sau đây.

Xem thêm: Cách Tạo Máy In Ảo Trong Cad Mới Nhất 2020, Tạo Máy In Ảo

Hướng dẫn vẽ biểu vật ParetoHướng dẫn vẽ biểu đồ gia dụng Pareto

Cách 4: Sau đó lựa chọn con đường màu đỏ, click chuột phải và lựa chọn Định dạng Chuỗi Dữ liệu, trong hộp thoại Định dạng Chuỗi Dữ liệu, chọn Tùy chọn Chuỗi với lựa chọn Trục Phụ ở chỗ bên phải.

Hướng dẫn vẽ biểu đồ gia dụng ParetoHướng dẫn vẽ biểu đồ gia dụng Pareto

Bước 5: Sau đó đóng góp hộp thoại và trục phú đã làm được cấp dưỡng biểu đồ gia dụng, liên tiếp chọn trục Phần Trăm với bấm vào phải để lựa chọn Format Axis.

Hướng dẫn vẽ biểu thiết bị Pareto

Cách 6: Trong hộp thoại Format Axis, lựa chọn Fixed ở kề bên Maximum với đặt số thành 1,0 vào vỏ hộp văn phiên bản.

Hướng dẫn vẽ biểu thiết bị Pareto

Cách 7: tiếp đến đóng góp vỏ hộp thoại, biểu thiết bị Parekhổng lồ đã có được hoàn thành hoàn toàn nhỏng hình ảnh chụp screen sau.

Hướng dẫn vẽ biểu đồ dùng Pareto

II.Cách tạo thành biểu đồ dùng Parelớn trong Excel 2016, 365, 2019.

Một lần tiếp nữa, nếu bạn vẫn sử dụng Excel năm 2016 trnghỉ ngơi lên, Excel chất nhận được các bạn chế tạo ra biểu đồ Parelớn đơn giản.

Bước 1: Vẽ biểu đồ gia dụng Pareto.Bôi black dữ liệu thực tế của khách hàng (A1:B11).Đi cho tới tab Insert.Nhấp vào “Cnhát biểu đồ gia dụng thống kê”.Chọn “Pareto”.Hướng dẫn vẽ biểu đồ Pareto

Một phương pháp kỳ diệu, một bảng xếp thứ hạng Pareto lớn đang tức thì mau chóng nhảy lên.

Hướng dẫn vẽ biểu thứ ParetoCách 2: Thêm Add Data Labels

Bắt đầu với Việc thêm nhãn tài liệu vào biểu thứ. Nhấp con chuột phải vào ngẫu nhiên cột nào với lựa chọn ” Add Data Labels “.

Hướng dẫn vẽ biểu đồ ParetoCách 3: Thêm tiêu đề trục.

lúc ngừng hoạt động trên bánh, tiêu đề trục hỗ trợ ngữ chình họa bổ sung mang đến đa số gì biểu vật dụng.

Chọn vùng biểu đồ vật.Chuyển thanh lịch tab Thiết kế.Nhấn nút ít ” Add Chart Element “.Chọn ” Axis Titles ” từ thực đơn thả xuống.Chọn cả “Primary Horizontal” với “Primary Vertical”.Biểu đồ vật Pareto

Lúc công ty chúng tôi liên tục tinh chỉnh và điều khiển biểu đồ, hiện giờ bạn cũng có thể loại trừ những đường lưới không ship hàng mục đích thực tế như thế nào. Nhấp chuột buộc phải vào con đường lưới cùng nhấp vào ” Delete ” để xóa chúng.

Biểu thiết bị Pareto

Cuối thuộc, chuyển đổi tiêu đề trục với biểu đồ, với biểu đồ Pareto lớn được tăng cấp đang sẵn sàng!

Hướng dẫn vẽ biểu vật dụng Pareto

bởi thế, chúng ta đang dứt công việc vẽ biểu trang bị Parekhổng lồ vào Excel, một phương pháp dễ dàng mang đến phần lớn phiên bản rồi. Không qua skhos đúng không nhỉ chúng ta, đa phần các bước vẽ biểu trang bị cũng như nhau ở đoạn ban đầu, chỉ khác nhau là các bạn chọn biểu đồ gia dụng gì, cùng điều quan trọng đặc biệt là chúng ta nên chọn loại biểu vật dụng đúng cùng với tài liệu của công ty, để nó biểu lộ được điều mà lại bạn muốn trình bày. Chúc các bạn thành công xuất sắc nhé.