Cách Trích Danh Sách Trong Excel

Trong nội dung bài viết này Học Excel Online đang khuyên bảo chúng ta phương pháp thanh lọc ra một list những giá trị riêng biệt khác biệt vào cột bằng cách áp dụng một bí quyết với bí quyết điều khiển phương pháp đó cho những bộ tài liệu không giống nhau. Dường như, Học Excel Online cũng trở thành chỉ đến chúng ta giải pháp gấp rút độc nhất vô nhị để sở hữu được một list riêng biệt bằng cách áp dụng Bộ lọc cải thiện của Excel, hàm liệt kê danh sách vào excel và có tác dụng gắng như thế nào để trích xuất các sản phẩm độc nhất áp dụng Duplicate Remover.

Bạn đang xem: Cách trích danh sách trong excel

Để lọc ra một list các quý giá tuyệt nhất vào Excel bạn cũng có thể thực hiện cách xác định những quý hiếm tốt nhất đó, lọc riêng rồi coppy bọn chúng. Tuy nhiên, thực hiện giải pháp làm cho này vẫn tốn các thời gian, để triển khai nhanh rộng, bạn cũng có thể thực hiện một công thức đặc biệt quan trọng cùng rất một vài ba kỹ năng khác mà lại Học Excel Online sẽ share với chúng ta ngay sau đây.


Xem nhanh


Cách thanh lọc ra những cực hiếm nhất trong ExcelCách lọc ra những quý hiếm khác biệt vào Excel (độc nhất + đều tài liệu tương tự nhau vẫn chỉ xuất hiện một lần)Cách trích xuất những quý hiếm khác nhau minh bạch chữ hoa chữ thường xuyên trong ExcelCách buổi giao lưu của bí quyết trích xuất các giá trị duy nhất/ không giống biệt

Cách thanh lọc ra những giá trị độc nhất vô nhị vào Excel

Để tách nhầm lẫn, đầu tiên, chúng ta buộc phải phát âm đông đảo giá trị như thế nào được Gọi là là những quý hiếm độc nhất vô nhị vào Excel. Giá trị tốt nhất là những quý giá chỉ mãi mãi duy nhất một lượt trong cục bộ list. Ví dụ:

*

Để trích xuất một list những cực hiếm tốt nhất trong Excel, bạn cũng có thể sử dụng một trong các công thức dưới đây.

Công thức mảng để đưa ra rất nhiều quý giá nhất (kết thúc công thức ngừng ta thừa nhận Ctrl + Shift + Enter):

= IFERROR (INDEX ($ A $ 2: $ A $ 10, MATCH (0, COUNTIF ($ B $ 1: B1, $ A $ 2: $ A $ 10) + (COUNTIF ($ A $ 2: $ A $ 10, $ A $ 2: $ A $ 10) 1), 0)), “”)

Công thức quý hiếm tuyệt nhất liên tiếp (xong xuôi công thức xong xuôi ta nhấn Enter):

= IFERROR (INDEX ($ A $ 2: $ A $ 10, MATCH (0, INDEX (COUNTIF ($ B $ 1: B1, $ A $ 2: $ A $ 10) + (COUNTIF ($ A $ 2: $ A $ 10, $ A $ 2 : $ A $ 10) 1), 0,0), 0)), “”)

Trong đó:

A2: A10 – list nguồn B1 – ô đầu của danh sách độc nhất trừ đi 1. Trong ví dụ này, chúng ta ban đầu danh sách các cực hiếm tốt nhất ngơi nghỉ B2, cùng cho nên chúng ta đưa B1 vào bí quyết (B2-1 = B1). Nếu danh sách các cực hiếm tuyệt nhất của doanh nghiệp ban đầu ngơi nghỉ ô C3, ta đang biến hóa $B$1:B1 thành $C$2:C2.


*

Chụ ham mê. Bởi vị bí quyết tsay đắm chiếu ô trên ô thứ nhất của list các giá trị duy nhất, thường xuyên là tiêu đề cột (nhỏng vào ví dụ này là B1), buộc phải bạn phải đảm bảo an toàn rằng tiêu đề của chúng ta là một trong những thương hiệu tốt nhất ko xuất hiện thêm làm việc bất cứ đâu vào cột.

Tại ví dụ này vẫn trích xuất các tên nhất trường đoản cú cột A (đúng chuẩn hơn là trong phạm vi A2: A20), với hình họa chụp màn hình sau đã minch họa đến cách làm đang dùng:

Dưới đó là phân tích và lý giải một biện pháp cụ thể về Việc thực hiện bí quyết để trích xuất những cực hiếm tốt nhất trong bảng tính Excel của bạn:

– Lựa chọn 1 trong những cách làm dựa trên tài liệu của người tiêu dùng. – Nhập phương pháp vào ô thứ nhất của danh sách những giá trị nhất (vào ví dụ vẫn là ô B2). – Nếu nhiều người đang sử dụng bí quyết mảng, thừa nhận Ctrl + Shift + Enter. Nếu các bạn chọn bí quyết thông thường, hãy nhận phím Enter nhỏng hay lệ. – Sao chép công thức xuống càng xa càng xuất sắc bằng phương pháp kéo chốt xử trí. Vì cả hai phương pháp quý hiếm độc nhất được gói gọn trong hàm IFERROR, chúng ta cũng có thể coppy cách làm cho cuối bảng mà không làm lộn xộn dữ liệu vày bất kỳ lỗi làm sao mặc dù các cực hiếm duy nhất đã có được trích xuất ra sao.

Cách thanh lọc ra những quý hiếm khác biệt trong Excel (độc nhất vô nhị + gần như tài liệu giống nhau vẫn chỉ xuất hiện một lần)

Nhỏng chúng ta vẫn đân oán ra từ tiêu đề của phần này, những quý giá khác biệt vào Excel là tất cả những giá trị khác nhau trong danh sách, có nghĩa là phần lớn giá trị kia chỉ lộ diện một lượt độc nhất vô nhị mặc dù nó có từng nào nhân bạn dạng đi chăng nữa. Ví dụ:

Để đã có được một danh sách những cực hiếm khác hoàn toàn vào Excel, ta áp dụng cách làm sau.

Công thức mảng nhằm kiếm tìm những giá trị biệt lập (nhận Ctrl + Shift + Enter):

=IFERROR(INDEX($A$2:$A$10, MATCH(0, COUNTIF($B$1:B1, $A$2:$A$10), 0)), “”)

Công thức chuẩn nhằm tìm kiếm hầu hết quý hiếm khác biệt

=IFERROR(INDEX($A$2:$A$10, MATCH(0, INDEX(COUNTIF($B$1:B1, $A$2:$A$10), 0, 0), 0)), “”)

Trong đó:

A2:A10 là list nguồn Bmột là ô nằm phía trên của list các quý hiếm khác hoàn toàn. Trong ví dụ này, list các giá trị khác biệt bắt đầu sinh hoạt ô B2 (đây là ô thứ nhất chúng ta nhập công thức).

Trích xuất những giá trị khác hoàn toàn vào trong một cột và bỏ qua mất các ô trống Nếu danh sách nguồn của người tiêu dùng chứa ô trống, thì những công thức chúng ra vừa nêu ở bên trên sẽ trả về một trong những không cho từng sản phẩm trống. Để khắc phục vấn đề này, bọn họ nên đổi mới cách làm thêm một ít.

Học thiết kế VBA trong Excel sinh sống đâu?

Công thức trích xuất những quý giá khác hoàn toàn ko bao hàm khoảng trống:

=IFERROR(INDEX($A$2:$A$10, MATCH(0, COUNTIF($B$1:B1, $A$2:$A$10&””) + IF($A$2:$A$10=””,1,0), 0)), “”)

Trích xuất danh sách những quý hiếm vnạp năng lượng bản lẻ tẻ bỏ lỡ số với không gian Theo cách tương tự, bạn cũng có thể cảm nhận một list các giá trị đơn nhất trừ những ô với ô trống bao gồm cất số:

=IFERROR(INDEX($A$2:$A$10, MATCH(0, COUNTIF($B$1:B1, $A$2:$A$10&””) + IF(ISTEXT($A$2:$A$10)=FALSE,1,0), 0)), “”)

Trong số đó, A2: A10 là list mối cung cấp, với B1 là ô nằm ngay trên ô đầu tiên của list cá biệt.

Hình ảnh chụp màn hình hiển thị dưới đây cho thấy tác dụng của cả nhị công thức trên:

Cách trích xuất các giá trị khác nhau sáng tỏ chữ hoa chữ hay trong Excel

Khi làm việc với các tài liệu mẫn cảm như trong trường vừa lòng như mật khẩu đăng nhập, tên người dùng hoặc thương hiệu tệp, bạn sẽ cần phải bao gồm danh sách các quý giá khác biệt nhạy bén với từng chữ. lúc kia, chúng ta có thể áp dụng phương pháp mảng dưới đây, cùng với A2:A10 là list nguồn, và B1 là ô nằm trong ô thứ nhất của list riêng rẽ biệt:

Công thức mảng nhằm thừa nhận những quý giá riêng biệt theo từng trường vừa lòng (nhận Ctrl + Shift + Enter)

=IFERROR(INDEX($A$2:$A$10, MATCH(0, FREQUENCY(IF(EXACT($A$2:$A$10,TRANSPOSE($B$1:B1)), MATCH(ROW($A$2:$A$10), ROW($A$2:$A$10)), “”), MATCH(ROW($A$2:$A$10), ROW($A$2:$A$10))), 0)), “”)

Cách buổi giao lưu của cách làm trích xuất các quý giá duy nhất/ không giống biệt

Phần này được viết riêng biệt cho những người ao ước nắm rõ về hầu hết công thức này một biện pháp ví dụ nhất.

Việc trích xuất những giá trị duy nhất với khác biệt trong Excel thực sự chưa hẳn một thao tác dễ dàng. Nhưng chúng ta có thể thấy rằng toàn bộ các phương pháp hồ hết được dựa vào cùng một bí quyết tiếp cận – thực hiện INDEX / MATCH kết phù hợp với hàm COUNTIF, hoặc COUNTIF + IF.

Để phân tích sâu hơn, họ đã thuộc áp dụng công thức mảng nhằm trích ra một list các cực hiếm biệt lập bởi vì tất cả những công thức không giống được bàn bạc vào lí giải này là những phương pháp đã có được đổi mới hoặc đổi thay thể từ bí quyết cơ phiên bản sau:

=IFERROR(INDEX($A$2:$A$10, MATCH(0, COUNTIF($B$1:B1, $A$2:$A$10), 0)), “”) Đối với những người bắt đầu ban đầu, chúng ta có thể bỏ qua mất hàm IFERROR, hàm này được áp dụng với 1 mục đích tuyệt nhất nhằm loại bỏ lỗi # N/A lúc số ô mà bạn vẫn xào nấu phương pháp thừa vượt con số các cực hiếm khác hoàn toàn vào list nguồn.

Và hiện nay, chúng ta thuộc tò mò về số đông phần chủ đạo vào phương pháp tìm kiếm giá trị không giống biệt:

1. COUNTIF(range, criteria) hàm này sẽ trả về số ô vào một phạm vi đáp ứng nhu cầu được điều kiện ví dụ. Nhỏng ở vào ví dụ này, COUNTIF($B$1:B1, $A$2:$A$10) trả về mảng 1 với 0 dựa vào ngẫu nhiên quý giá nào vào list nguồn ($A$2:$A$10) xuất hiện trong list những giá trị khác biệt ($B$1:B1). Nếu quý hiếm được tìm thấy, bí quyết vẫn trả về 1, nếu không tìm thấy đang trả về – 0.

Cụ thể, vào ô B2, COUNTIF($B$1:B1, $A$2:$A$10 trsinh hoạt thành:

COUNTIF(“Distinct”, “Ronnie”; “David”; “Sally”; “Jeremy”; “Robert”; “David”; “Robert”; “Tom”; “Sally”)

Và trả về:

0;0;0;0;0;0;0;0;0

Ở phía trên, không có mục nào vào danh sách nguồn (tiêu chí) lộ diện vào phạm vi tương xứng cùng với điều kiện search. Trong ngôi trường phù hợp này, phạm vi ($B$1:B1) gồm một mục tốt nhất – “Distinct”. 2. MATCH (lookup_value, lookup_array, ) trả về địa điểm tương đối của quý hiếm sẽ tìm trong mảng. Trong ví dụ này, lookup_value là 0, phải ta có: MATCH(0,COUNTIF($B$1:B1, $A$2:$A$10), 0)

trở thành:

MATCH(0, 0;0;0;0;0;0;0;0;0,0)

Và trả về 1

Bởi bởi tính năng MATCH dìm về cực hiếm trước tiên cũng chính là cực hiếm bởi với mức giá trị sẽ sẽ kiếm tìm tìm (nhưng cực hiếm vẫn tra cứu là 0). 3. INDEX(array, row_num, ) trả về một quý giá phía trong một mảng dựa trên sản phẩm đã làm được hướng đẫn với hồ hết số cột (tùy ý). Trong ví dụ này, INDEX($A$2:$A$10, 1)

Trngơi nghỉ thành:

INDEX(“Ronnie”; “David”; “Sally”; “Jeremy”; “Robert”; “David”; “Robert”; “Tom”; “Sally”, 1)

Và trả về “Ronnie”.

Lúc cách làm được sa chđè xuống cột, list các cực hiếm khác hoàn toàn ($B$1:B1) vẫn mở rộng rộng do tmê mệt chiếu thêm ô máy hai (B1) là 1 trong ttê mê chiếu kha khá – chuyển đổi theo vị trí kha khá của ô lúc bí quyết di chuyển quý phái ô khác.

Xem thêm: Cách Kiếm Vàng Trong Liên Quân Nhanh, 9 Nhất Chưa Được Tiết Lộ

Do kia, Khi xào nấu cách làm sang trọng ô B3, COUNTIF($B$1:B1, $A$2:$A$10) thay đổi thành COUNTIF($B$1:B2, $A$2:$A$10), với trnghỉ ngơi thành:

COUNTIF(“Distinct”;”Ronnie”, “Ronnie”; “David”; “Sally”; “Jeremy”; “Robert”; “David”; “Robert”; “Tom”; “Sally”), 0)), “”)

trả về:

1;0;0;0;0;0;0;0;0

Vì tất cả một “Ronnie” được tra cứu thấy vào phạm vi $B$1:B2.

Từ đó, MATCH(0,1;0;0;0;0;0;0;0;0,0) trả về 2, bởi vì 2 là địa điểm kha khá của số 0 trước tiên trong mảng. Cuối cùng, INDEX($A$2:$A$10, 2) trả về quý hiếm từ hàng thứ 2, đó là “David”.

Mẹo: nhằm nắm rõ hơn bởi vì súc tích của công thức, bạn có thể lựa chọn các phần khác biệt của cách làm vào thanh hao công thức và dấn f9 giúp xem Review về phần đó: Như vẫn nói, những phương pháp khác được bàn luận trong bài bác gợi ý này dựa trên lô ghích giống như, dẫu vậy có thêm chút chũm đổi:

Công thức giá trị độc nhất – chứa thêm một hàm COUNTIF loại bỏ đều mục mở ra các lần trong list mối cung cấp ngoài list những cực hiếm duy nhất: khỏi danh sách tuyệt nhất tất cả những mục xuất hiện trong list mối cung cấp những lần: COUNTIF($A$2:$A$10, $A$2:$A$10)1.

Các giá trị biệt lập bỏ lỡ khoảng tầm Trắng – tại chỗ này chúng ta thêm một hàm IF để ngăn uống ko cho các ô trống được cấp dưỡng danh sách riêng biệt biệt: IF($A$2:$A$13=””,1,0).

Các cực hiếm văn bạn dạng biệt lập bỏ qua những số lượng – chúng ta thực hiện tính năng ISTEXT nhằm bình chọn xem quý hiếm có phải là văn uống bản hay là không, cùng chức năng IF để thải trừ tất cả những nhiều loại quý giá khác, bao gồm những ô trống: IF(ISTEXT($A$2:$A$13)=FALSE,1,0).

Trích xuất các cực hiếm biệt lập xuất phát điểm từ 1 cột thực hiện Sở thanh lọc nâng cao – Advanced Filter của Excel Nếu chúng ta không muốn tiêu tốn lãng phí thời gian để phát âm cặn kẽ các phương pháp giá trị biệt lập, bạn cũng có thể gấp rút đã đạt được danh sách các giá trị khác biệt bằng phương pháp áp dụng Bộ lọc nâng cao bằng cách thực hiện quá trình chi tiết sau đây.

1. Chọn cột dữ liệu bạn có nhu cầu trích xuất những cực hiếm khác hoàn toàn. 2. Chuyển lịch sự tab Data > Sort và Filter với nhấp vào nút Advanced: 3. Trong hộp thoại Advanced Filter, các bạn lựa chọn những tuỳ lựa chọn sau: – Kiểm tra nút ít Copy lớn another location. – Trong vỏ hộp List range, xác minch rằng phạm vi mối cung cấp được hiển thị chính xác. – Trong vỏ hộp Copy to lớn, nhập phạm vi trên thuộc của dải ô bạn có nhu cầu sao chép tài liệu thanh lịch. Lưu ý là chúng ta chỉ có thể coppy tài liệu đã làm được thanh lọc vào trang tính đang vận động. – Chọn Unique records only.

*
4. Cuối thuộc, các bạn dấn OK cùng chất vấn lại kết quả: quý khách hàng yêu cầu xem xét rằng, mặc dù tùy chọn của Advanced Filter được đặt tên là “Unique records only” (Chỉ có những bạn dạng ghi duy nhất) mặc dù nó vẫn trích xuất phần đông quý hiếm khác hoàn toàn, tức thị bao hàm những cực hiếm chỉ xuất hiện thêm một đợt độc nhất cùng một lượt lộ diện chung cho số đông quý giá trùng lặp.

Trích xuất phần đông sản phẩm duy nhất và khác biệt áp dụng Duplicate Remover

Trong phần cuối cùng của bài bác khuyên bảo này, Học Excel Online vẫn chỉ cho bạn phương án tìm kiếm cùng trích xuất các quý giá riêng lẻ cùng độc nhất trong những trang tính của Excel. Giải pháp này kết hợp linh hoạt những phương pháp Excel cùng một vài vận dụng đơn giản dễ dàng của advanced filter. Ngoài ra, phương án này còn hỗ trợ một vài kĩ năng vô cùng khác biệt như:

– Tìm cùng trích xuất những mặt hàng độc nhất vô nhị / khác biệt dựa trên các quý giá trong một hoặc các cột. – Tìm, lưu lại cùng coppy quý hiếm độc nhất vô nhị mang đến bất kỳ địa chỉ như thế nào không giống, trong và một bảng tính hoặc thanh lịch bảng tính không giống.

Giờ họ đang thuộc coi hoạt động của phương pháp Duplicate Remover.

Giả sử chúng ta tất cả một bảng bắt tắt được tạo nên bằng phương pháp phù hợp độc nhất dữ liệu tự một số bảng không giống. Có thể thấy ví dụ rằng bảng tóm tắt chứa rất nhiều mặt hàng trùng lặp với trách nhiệm của bạn là trích xuất hàng duy nhất lộ diện vào bảng có một lần hoặc các hàng khác biệt bao gồm phần nhiều quý giá lộ diện tuyệt nhất một đợt và một lần xuất hiện thêm chung mang đến mọi giá trị trùng lặp. Sử dụng Duplicate Remover công việc sẽ được hoàn toàn trong 5 bước sau:

1. Chọn ngẫu nhiên ô làm sao trong bảng mối cung cấp của doanh nghiệp và nhấp nút ít Duplicate Remover trên tab Ablebits Data, vào nhóm Dedupe. Thủ thuật Duplicate Remover vẫn chạy cùng chọn cục bộ bảng. Vì vậy, chỉ việc nhấp vào Next nhằm liên tục bước tiếp theo sau.

Chọn một số loại quý giá bạn muốn tìm với nhấp vào Next:

Phú nằm trong vào yêu cầu trích xuất dữ liệu của người tiêu dùng nhằm lựa chọn Unique (duy nhất) hoặc Unique +1st occurrences (distinct) (Những quý hiếm nhất với một lượt mở ra thông thường cho những quý hiếm trùng lặp).

Nhỏng vào ví dụ này, họ mong trích xuất những sản phẩm mở ra một đợt tuyệt nhất vào bảng nguồn phải ta đang chọn Unique:

Mẹo: Như bạn sẽ thấy trong ảnh chụp màn hình ngơi nghỉ trên, có nhì chọn lựa dành cho đông đảo quý hiếm xuất hiện thêm các lần, tuy nhiên bạn cần hãy nhờ rằng ko được nhầm lẫn cùng với mọi bảng tính không giống.

3. Chọn một hoặc các cột để bình chọn lại quý giá độc nhất vô nhị. Nhỏng vào ví dụ này, họ phải tìm ra một hàng độc nhất dựa vào những quý hiếm trong cả tía cột (Order number, First name & Last name), vì thế bọn họ đang chọn tất cả. 4. Chọn ra tùy chọn nên vận dụng mang lại hầu hết giá trị độc nhất tìm được dựa trên những chọn lọc có sẵn sau đây: – Highlight chất lượng values – Đánh giá các quý giá tuyệt nhất – Select unique values – Chọn những quý hiếm độc nhất vô nhị – Identify in a status column – Xác định vào cột tâm trạng – Copy khổng lồ another location – Sao chép thanh lịch địa chỉ khác Vì bọn họ đang đề nghị chiết xuất những mặt hàng duy nhất, lựa chọn Copy to lớn another location cùng tiếp đến chỉ xác định trí đúng chuẩn bắt buộc sao chép chúng – địa điểm kia phải là một bảng tính đã hoạt động (chọn tuỳ lựa chọn Custom location và chỉ định ô trên thuộc của dải đích), hoặc vị trí ý muốn xào nấu kia phải là bảng tính bắt đầu.

Trong ví dụ này, bọn họ nên chọn lựa trang tính mới: 5. Chọn Finish, điều này là đang tiến hành xong xuôi.

Hy vọng bài xích lí giải này góp chúng ta cũng có thể thuận lợi cùng mau lẹ trích xuất được những quý hiếm nhất hoặc các hàng bạn cần trong Excel.

———

Bên cạnh đó nhằm áp dụng Excel vào công việc một bí quyết tác dụng thì bạn còn cần áp dụng giỏi các hàm, những chính sách không giống của Excel.

Một số hàm cơ phiên bản thường gặp mặt như:

SUMIF, SUMIFS để tính tổng theo 1 ĐK, những điều kiệnCOUNTIF, COUNTIFS để thống kê lại, đếm theo một ĐK, các điều kiệnCác hàm xử trí dữ liệu dạng chuỗi, dạng ngày tháng, dạng số…Các hàm dò kiếm tìm tyêu thích chiếu Index+Match, hàm SUMPRODUCT…

Một số quy định thường dùng như:

Định dạng theo điều kiện cùng với Conditional formattingThiết lập điều kiện nhập dữ liệu với Data ValidationCách đặt Name và áp dụng Name trong công thứcLập báo cáo với Pivot Table…

Rất nhiều kiến thức và kỹ năng đề nghị ko nào? Toàn cỗ phần nhiều kiến thức này chúng ta phần lớn rất có thể học được trong khóa học EX101 – Excel từ cơ bản cho tới chăm gia của Học Excel Online. Đây là khóa đào tạo giúp đỡ bạn khối hệ thống kỹ năng một biện pháp không thiếu thốn, chi tiết. hơn nữa không còn gồm số lượng giới hạn về thời hạn học tập đề xuất bạn cũng có thể dễ chịu và thoải mái học tập bất kể thời điểm làm sao, tiện lợi tra cứu vãn lại kỹ năng Khi đề nghị. Lúc bấy giờ hệ thống đang sẵn có chiết khấu rất lớn cho chính mình Lúc ĐK tsi gia khóa đào tạo và huấn luyện. Chi ngày tiết coi tại: diemayxanh.com.Online