Cách Tô Màu Có Điều Kiện Trong Excel

Cách sơn màu sắc vào Excel theo điều kiện khiến cho bạn làm cho nổi bật ô dữ liệu đáp ứng nhu cầu phần đông điều kiện mang lại trước nhằm người coi thuận tiện phân biệt được. Và nếu khách hàng không biết cách sơn color trong bảng tính Excel theo ĐK thì hãy xem thêm bài viết sau đây nhé.

Bạn đang xem: Cách tô màu có điều kiện trong excel

1. Cách đánh color trong excel theo điều kiện

Để tô color một ô theo một điều kiện cá biệt nào kia vào Excel thì bạn phải áp dụng tab Home > Styles. Các bước tiến hành như sau :

Cách 1: quý khách nên chọn lựa vùng tài liệu rất có thể là cột dữ liệu, những ô dữ liệu, các sản phẩm tài liệu hoặc cũng có thể là bảng tài liệu nhưng mà bạn đang phải tìm ra ô nhằm sơn màu sắc bao gồm điều kiện.

Bước 2: Trên tkhô hanh menu, bạn hãy dấn con chuột lựa chọn Conditional Formatting list thả xuống chọn Highlight Cell Rules

Bước 3: Trong danh sách thả xuống của Highlight Cell Rules, bạn cũng có thể chọn Less than..., hoặc Between…

*

Trong hộp thoại lộ diện, bạn nhập ĐK mà lại bạn có nhu cầu cho ô cần định hình trên ô nhập quý hiếm ở đoạn Format cells that are...

Bước 4: Sau đó, các bạn kích loài chuột lựa chọn vào danh sách thả xuống ở kề bên màu sắc cơ mà nhiều người đang hy vọng format mang đến ô thỏa mãn điều kiện.

*

Bước 5: Bạn có thể tiến hành đổi khác giữa các tab Font, Border cùng Fill với thực hiện theo rất nhiều tùy chọn khác biệt nlỗi phong cách phông chữ, color chủng loại với cảm giác đổ nhằm cấu hình thiết lập format sao để cho cân xứng duy nhất với nhu yếu sử dụng của người tiêu dùng.

Nếu bảng màu sắc chuẩn không được, các bạn hãy nhấp vào More colors… và lựa chọn bất kỳ màu sắc RGB hoặc HSL như thế nào theo ý thích của người tiêu dùng. khi hoàn toàn, chúng ta chỉ việc nhấp vào nút OK.

*

Bước 6: Đảm bảo phần PReview hiển thị định hình mà lại bạn đang ước muốn cùng ví như gật đầu, hãy nhấp vào nút OK nhằm khối hệ thống lưu lại quy tắc. Nếu bạn ko hài lòng với phiên bản xem trước định dạng thì hãy nhấp vào nút Format … một đợt tiếp nhữa với triển khai sửa đổi.

*

Bất cứ đọng lúc nào bạn có nhu cầu sửa đổi công thức định dạng bao gồm ĐK thì nên thừa nhận F2 và kế tiếp dịch rời tới những vị trí quan trọng trong bí quyết bởi các phím mũi tên.

Nếu nlỗi chúng ta sử dụng mũi tên mà lại ko nhấn F2 thì một dãy sẽ được cyếu vào bí quyết cố kỉnh do chỉ dịch rời nhỏ trỏ cyếu. Để thêm một tmê man chiếu ô nhất quyết vào phương pháp, bạn hãy nhận F2 một lần nữa cùng sau đó click chuột vào ô kia.

Xem thêm: Cách Mở Khóa Ipad Khi Bị Vô Hiệu Hóa, Hướng Dẫn Cực Kỳ Đơn Giản

2. Các ví dụ minh họa lúc tiến hành tô color theo điều kiện vào Excel

Sau khi chúng ta đã biết phương pháp tạo nên và vận dụng định hình tất cả điều kiện vào excel dựa vào một ô không giống. Bạn hãy liên tiếp tham khảo phần đa minch họa Lúc triển khai đánh color theo điều kiện vào excel nlỗi sau:

2.1.Công thức nhằm đối chiếu các giá trị tà tà số cùng vnạp năng lượng bản

Microsoft Excel cung cấp những nguyên tắc sẵn dùng để làm định hình những ô có mức giá trị to hơn, nhỏ hơn hoặc bằng cực hiếm cơ mà chúng ta vẫn chỉ định (Conditional Formatting >Highlight Cells Rules).

Tuy nhiên, những nguyên tắc này sẽ không chuyển động giả dụ bạn muốn format gồm điều kiện các cột khăng khăng hoặc là cục bộ mặt hàng dựa vào quý giá của một ô trong một cột khác. Trong ngôi trường đúng theo này, bạn hãy sử dụng những bí quyết tương tự:

*

Chúng ta bao gồm ví dụ về Công thức to hơn để triển khai khá nổi bật những thương hiệu sản phẩm vào cột A nếu con số sản phẩm tồn kho (cột C) lớn hơn 0. Quý Khách hãy chăm chú rằng công thức chỉ áp dụng cho cột A ($ A $ 2: $ A $ 8).

Trong trường hợp nếu như khách hàng lựa chọn toàn bộ bảng (vào trường hòa hợp này, $ A $ 2: $ E $ 8), điều này đã làm cho rất nổi bật của những hàng dựa trên cực hiếm vào cột C.

*

Bằng bí quyết giống như, bạn cũng có thể thuận tiện tạo ra một phép tắc định hình có điều kiện để triển khai đối chiếu các quý giá của nhị ô.

2.2. Định dạng tất cả điều kiện cùng với ô trống cùng ko trống

Để định dạng những ô trống trống và ko trống trong Excel thì chúng ta chỉ việc tạo nên một phép tắc bắt đầu cho những ô ” “Format only cells that contain “ và lựa lựa chọn một vào nhị ô Blanks hoặc ô No Blanks.

Thế tuy vậy, điều gì sẽ xảy ra trường hợp bạn có nhu cầu định dạng những ô vào một cột một mực ví như như một ô khớp ứng vào một cột không giống trống hoặc ko trống? Trong ngôi trường vừa lòng này thì bạn sẽ nên thực hiện các công thức Excel một đợt nữa:

*

Công thức cho khoảng không : =$B2=””– format những ô / hàng đã làm được lựa chọn giả dụ ô tương ứng vào Cột B trống.Công thức mang lại ko khoảng không : =$B2””– định hình các ô / sản phẩm đã có được chọn nếu một ô tương xứng sinh hoạt trong Cột B không được để trống.

2.3. Hàm AND VÀ OR

Nếu nlỗi bạn có nhu cầu định hình bảng Excel của chúng ta dựa vào 2 hoặc các ĐK, thì tốt nhất hãy thực hiện hàm =AND VÀ = OR:

Trong ví dụ dưới đây chúng vẫn tôi sử dụng phương pháp nlỗi sau: =AND($C2>0, $D2=”Worldwide”) nhằm biến đổi màu sắc nền của những hàng giả dụ nlỗi số lượng sản phẩm tồn kho (Cột C) lớn hơn 0 với trường hợp thành phầm được chuyên chở nghỉ ngơi trên toàn nhân loại (Cột D). Hãy chú ý rằng cách làm này được vận hành cùng với những cực hiếm văn bản tương tự như cùng với những con số .

*

Một điều minh bạch kia là khi bạn cũng có thể sử dụng nhị, cha hoặc những điều kiện vào hàm = AND và = OR . Đây là đầy đủ bí quyết định hình bao gồm ĐK cơ phiên bản bạn thực hiện sinh hoạt vào Excel.

2.4. Hàm làm nổi bật tài liệu giống nhau bao gồm cả thứ nhất xuất hiện

Để bỏ qua mất lần xuất hiện đầu tiên và chỉ thực hiện có tác dụng trông rất nổi bật những giá trị trùng lặp tiếp theo, các bạn hãy ứng dụng áp dụng cách làm này:

*

Trên đấy là hướng dẫn và các ví dụ về kiểu cách tô màu sắc trong Excel theo ĐK, chắc hẳn chúng ta đã và đang nỗ lực được hồ hết kiến thức cần thiết. Quý khách hàng hãy nhờ rằng dìm nút Like với Share nhằm thường xuyên ủng hộ Cửa Hàng chúng tôi trong số bài viết sau nhé.