Cách tính tuổi bình quân

Tính trung bình theo tháng: Chọn một ô trống bên cạnh bảng, như trong ví dụ này là ô F2, nhập công thức sau vào ô trống đó:

=SUM((MONTH(B2:B15)=12)*C2:C15)/SUM(IF(MONTH(B2:B15)=12,1))

Tiếp theo nhấn đông thời tổ hợp phímCtrl + Shift + Enter để nhận kết quả.Bạn đang xem: Cách tính tuổi bình quân


*

Chú ý: Trong công thức này, phạm vi B2:B15 là cột ngày sinh, C2:C15 là cột tuổi, 12 là tháng xác định, ở đây chúng ta tính tháng 12 và bạn có thể thay đổi nó dựa theo nhu cầu của mình.

Bạn đang xem: Cách tính tuổi bình quân

Tính trung bình tuổi theo năm: Chọn một ô trống bên cạnh bảng, như trong minh họa này là ô F4, nhập công thức sau vào ô trống đó:

=SUM((YEAR(B2:B15)=1990)*C2:C15)/SUM(IF(YEAR(B2:B15)=1990,1))

Tiếp theo nhấn đông thời tổ hợp phím Ctrl + Shift + Enter để nhận kết quả.

Chú ý: Trong công thức này, phạm vi B2:B15 la cột ngày sinh, C2:C15 là cột tuổi, 1990 là năm xác định mà ta muốn tính trung bình theo đó. Tất nhiên bạn hoàn toàn có thể thay đổi nó theo nhu cầu của mình cần cho tính toán.

Dùng bộ Lọc để tính trung bình tuổi theo Năm / Tháng trên Excel

Trong phần này chúng ta vẫn dùng bảng dữ liệu như bên dưới, và ta có thể lọc cột ngày sinh đầu tiên. Sau đó tính tuổi trung bình theo năm hoặc tháng sau khi có kết quả lọc bằng hàm Subtotal trong Excel.


*

Bước 2: Nhấn vào nút tam giác ở đầu cột Ngày sinh vừa mới xuất hiện. Sau đó một danh sách tùy chọn sẽ được thả xuống, chọnDate Filters > All Dates in the Period > September (hoặc bất kỳ tháng nào mà bạn muốn tính tuổi trung bình theo nó). Giống như hình minh họa dưới đây:


*

Chú ý: Nếu bạn muốn tính tuổi trung bình theo một năm xác định thì hãy nhấn vào nút tam giác đầu cột Ngày sinh. Sau đó bỏ tích Select All đi và tích vào ô năm sinh mà bạn muốn tính trung bình theo đó. Nhấn nút OK. Giống như hình dưới này:


*

Bước 3: Bây giờ bộ lọc đã giúp chúng ta lọc tất cả các kết quả theo năm hoặc tháng xác định. Giờ hãy chọn bất kỳ ô trống nào (như trong này ta chọn ô C18) và nhập công thức sau vào đó:

=SUBTOTAL(1,C3:C9)

Trong đó C3:C9 có nghĩa là tất cả các giá trị tuổi được lọc trong ô tuổi).

Xem thêm: Cách Cài Đặt Hình Nền Cho Gmail, Giao Diện Trong Gmail

Nhấn nút Enter để lấy kết quả.


*

Tính trung bình tuổi theo ngày trong Excel

Chọn một ô trống, nhập công thức sau vào đó:

=AVERAGEIF(J2:J24,P2,M2:M24)

Nhấn nút Enter để nhận kết quả. Tới đây bạn đã có giá trị trung bình theo ngày xác định.


Chú ý: Trong công thức=AVERAGEIF(J2:J24,P2,M2:M24) thì J2:J24 là cột ngày, P2 là ô chứa ngày mà ta cần tính giá trị trung bình đến đó. M2:M24 là cột sản lượng, nơi mà ta sẽ tính giá trị trung bình và bạn có thể thay đổi căn cứ này theo nhu cầu của mình.

Có thể bạn sẽ cần: Học Excel online

diemayxanh.com-Nền tảng học online duy nhất tại Việt Nam tập trung vào phát triển kỹ năng làm việc dành cho người đi làmVới sứ mệnh: “Mang cơ hội phát triển kỹ năng, phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người”, đội ngũ phát triểndiemayxanh.comđã và đang làm việc với những học viện, trung tâm đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và xây dựng lên các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu xung quanh các lĩnh vực: Tin học văn phòng, Phân tích dữ liệu, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing, Quản lý dự án...50+ khách hàng doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…100.000+ học viên trên khắp Việt Nam

Tìm hiểu ngay các khóa học của diemayxanh.com TẠI ĐÂY