Cách tính tuần trong năm

Bài viết tiếp sau đây đang chỉ dẫn chúng ta biện pháp thực hiện hàm WEEKNUM nhằm tính số máy trường đoản cú của tuần trong thời điểm của một ngày cụ thể vào Excel.

Bạn đang xem: Cách tính tuần trong năm

1. Cấu trúc hàm WEEKNUM

Cú pháp hàm: =WEEKNUM(serial_number; )

Trong đó:

Serial_number: đối số bắt buộc, là một ngày trong tuần ước ao tính số thiết bị trường đoản cú của tuần đó trong thời hạn.Return_type: đối số tùy chọn, là một số để xác định tuần sẽ xuất phát từ ngày nào.

Xem thêm: Cài Đặt Itunes Nhưng Không Mở Được Itunes Trên Máy Tính Nhanh Gọn

Lưu ý:

Có nhị hệ thống được dùng mang đến hàm này:

– Hệ thống 1 Tuần có ngày 1 tháng 1 là tuần thứ nhất trong năm và được đánh số là tuần 1.

– Hệ thống 2 Tuần có ngày thứ Năm đầu tiên trong thời hạn là tuần thứ nhất trong năm và được đánh số là tuần 1.

Nếu làm lơ đối số return_type, hàm đang khoác định là 1 trong những.Nếu return_type = 1 thì tuần bắt đầu vào chủ nhật với được viết số là 1 trong những.Nếu return_type = 2 thì tuần ban đầu vào thứ 2 với được viết số là 1.Nếu return_type = 11 thì tuần ban đầu vào thứ hai với được đặt số là một trong.Nếu return_type = 12 thì tuần ban đầu vào sản phẩm công nghệ 3 và được viết số là một trong.Nếu return_type = 13 thì tuần bước đầu vào máy 4 với được khắc số là một trong những.Nếu return_type = 14 thì tuần bắt đầu vào đồ vật 5 và được đặt số là 1.Nếu return_type = 15 thì tuần bắt đầu vào lắp thêm 6 với được viết số là 1 trong.Nếu return_type = 16 thì tuần ban đầu vào sản phẩm 7 với được viết số là 1.Nếu return_type = 17 thì tuần ban đầu vào công ty nhật được đánh số là một.Nếu return_type = 21 thì tuần bắt đầu vào thứ 2 và được đánh số là 2.Nếu return_type không ở trong những quý giá của chính nó nhỏng bên trên thì hàm trả về cực hiếm lỗi #NUM!Nếu serial_number nằm xung quanh phạm vi cơ bản của quý hiếm tháng ngày thì hàm trả về cực hiếm lỗi #VALUE!

.2 Cách thực hiện hàm WEEKNUM

lấy ví dụ như ta đề nghị tìm kiếm số sản phẩm công nghệ trường đoản cú của các tuần theo đòi hỏi như hình sau:

*

=WEEKNUM(A3;1)

*

Áp dụng phương pháp hàm tương tự ta tất cả cách làm tính những từng trải sót lại nlỗi sau:

*

Tiếp theo với ô A9, ta rất có thể thấy ngày của ô sai trái cần hàm đã trả về lỗi #VALUE! . Với ô A10 thì cực hiếm return_type không ổn cần hàm trả về lỗi #NUM!.

*

vì vậy, bài viết trên sẽ chỉ dẫn các bạn phương pháp sử dụng hàm WEEKNUM trong Excel. Chúc chúng ta thành công!