Cách Tính Thành Tiền Trong Access

Hàng Totals vào Access giúp cho bạn coi tức thì tổng của những cột bên trên một biểu tài liệu. Ví dụ: trong một bảng chứa đọc tin mua sắm và chọn lựa, chúng ta cũng có thể diễn tả tổng giá bán, số lượng đơn vị đã thiết lập hoặc tổng cộng đếm của những món đồ bằng phương pháp thêm mặt hàng Tổng vào biểu dữ liệu:


*

Lưu ý: Để hiện quý giá Tổng của một cột, thì kiểu dữ liệu trong cột phải được để là Số, Số thập phân hoặc Tiền tệ. Đối cùng với các cột không cất số, các bạn chỉ có thể chọn vẻ bên ngoài tổng Đếm

Thêm một mẫu Totals

Bấm đúp chuột vào bảng, tầm nã vấn hoặc biểu mẫu từ khung điều phối để mở nó ở Dạng xem Datasheet.Trên tabHome, trong nhómRecords, bấm vàoTotals.Quý Khách sẽ xem: Cách tính thành tiền vào access

HàngTotalssẽ được thêm vào thời gian cuối biểu tài liệu của bạn:


*

Đối với mỗi ô trong hàngTotaltrong số đó bạn muốn tổng lộ diện, click chuột vào ô và chọn kiểu tổng nhưng mà bạn muốn.

Bạn đang xem: Cách tính thành tiền trong access

Chọn kiểu tổng

Sau khi thêm hàngtổng, chúng ta chọn loại giá trị tổng sẽ được hiển thị mang lại từng cột.

Ttốt vì từ Sumvào cột đầu tiên (Item), rất có thể lựa chọn dạng CountSau đó, bấm mũi thương hiệu vào cộtPurchase Price và chọnSumđể coi tổng giá thành cài đặt của toàn bộ các mặt hàng.Lặp lại bước trcầu đó mang lại cộtUnit Purchasedđể xem các tổng của các mặt hàng đã mua.


*

Lưu ý: Mặc dù ko thể xóa hoặc cắt được hàngTổng, tuy vậy có thể ẩn hàng này bằng cách bấmTổngbên trên tabNhà.

Tìm gọi về hàm Sum với những hàm tổng thích hợp khác

Giả sử chúng ta áp dụng Access nhằm lưu trữ và theo dõi và quan sát dữ liệu bán hàng. quý khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện hàm tổng thích hợp để đếm số số lượng sản phẩm sẽ phân phối vào một cột, tính toán tổng lợi nhuận trong cột thiết bị nhì cùng tính tân oán lệch giá trung bình cho từng thành phầm trong cột thứ tía.

Bảng này liệt kê với biểu thị những hàm tổng phù hợp Access hỗ trợ trong mặt hàng Tổng. Hãy đừng quên Access hỗ trợ những hàm tổng hợp bổ sung nhưng mà các bạn phải áp dụng bọn chúng trong truy vấn.

Hàm

Mô tả

Sử dụng cùng với (các) các loại dữ liệu

Sẵn bao gồm trong cái Totals?

Average

Tính toán thù giá trị trung bình cho 1 cột. Cột buộc phải đựng tài liệu số, tiền tệ hoặc ngày/giờ. Hàm làm lơ các quý giá null.

Số, Thập phân, Tiền tệ, Ngày/Giờ

Count

Đếm số mục trong một cột.

Tất cả những nhiều loại dữ liệu ngoại trừ dữ liệu vô hướng lặp tinh vi nhỏng một cột list đa giá trị. Để hiểu thêm công bố về list đa giá trị, hãy xem bài xích viếtchỉ dẫn về trường nhiều giá bán trịvàtạo nên hoặc xóa một trường đa giá trị.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tắt Tường Lửa Avast, Antivirus Tạm Thời

Maximum

Trả về mục có mức giá trị cao nhất. Đối cùng với dữ liệu vnạp năng lượng phiên bản, quý hiếm cao nhất là quý hiếm sau cùng theo bảng chữ cái với Access bỏ lỡ rõ ràng chữ hoa/thường. Hàm bỏ qua mất các giá trị null.

Số, Thập phân, Tiền tệ, Ngày/Giờ

Minimum

Trả về mục có giá trị phải chăng độc nhất. Đối cùng với dữ liệu vnạp năng lượng phiên bản, giá trị rẻ độc nhất vô nhị là giá trị thứ nhất theo bảng vần âm cùng Access làm lơ phân minh chữ hoa/hay. Hàm bỏ qua mất những cực hiếm null.

Số, Thập phân, Tiền tệ, Ngày/Giờ

Standard Deviation

Đo độ phân tán của các quý giá với 1 giá trị vừa đủ (số trung bình). Để hiểu biết thêm đọc tin, hãy xem mụcTìm đọc thêm về những hàm Độ lệch Chuẩn với Phương saitrong mục tiếp theo sau.

Số, Thập phân, Tiền tệ

Sum

Thêm các mục vào một cột. Chỉ chuyển động cùng với tài liệu số cùng chi phí tệ.

Số, Thập phân, Tiền tệ

Variance

Đo pmùi hương không nên những thống kê của gần như giá trị trong cột. Bạn chỉ hoàn toàn có thể sử dụng hàm này với dữ liệu số với chi phí tệ. Nếu bảng chứa thấp hơn nhì hàng, Access đang trả về quý giá null. Để hiểu thêm báo cáo về các hàm pmùi hương không đúng, hãy coi mụcTìm đọc thêm về những hàm Độ lệch Chuẩn cùng Phương thơm saitrong mục tiếp theo sau.

Số, Thập phân, Tiền tệ

Tìm đọc thêm về các hàm Độ lệch Chuẩn cùng Phương thơm sai

Các hàmStandard Deviation- Độ lệch ChuẩnVariance - Phương thơm saitính toán cực hiếm thống kê lại. Cụ thể, chúng tính toán thù mức độ triệu tập xung quanh số trung bình (quý hiếm trung bình) của những quý giá vào phân păn năn chuẩn chỉnh (con đường cong hình chuông).

Các hàmPhương thơm saiĐộ lệch Chuẩnkhắc phục vấn đề này bằng cách cho bạn biết độ chênh lệch giữa các quý hiếm của khách hàng cùng số trung bình. Đối cùng với số lượng giới hạn bền, những hàm này trả về số càng nhỏ tuổi thì tiến trình phân phối của công ty càng chuyển động xuất sắc do hầu như ko phương pháp làm sao tất cả giới hạn bền ở tầm mức bên trên hoặc dưới quý giá mức độ vừa phải.

Bài viết này sẽ không thảo luận đầy đủ về pmùi hương không nên với độ lệch chuẩn. quý khách hàng rất có thể tìm hiểu thêm nhiều Web site thống kê để hiểu biết thêm lên tiếng về cả nhị chủ thể. Hãy ghi nhớ các phép tắc này khi chúng ta thực hiện hàmPhương thơm saiĐộ lệch Chuẩn: