CÁCH TÍNH SỐ NĂM LÀM VIỆC TRONG EXCEL

Công thức tính rạm niên công tác bằng Excel

Quý Khách vẫn cần tính rạm niên công tác, thời gian thao tác để tính hệ số lương, ttận hưởng cho nhân viên cấp dưới trong chủ thể trong dịp cuối năm? Dưới trên đây, Shop chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn đọc cách tính rạm niên công tác làm việc theo bí quyết tính toán trên Excel. Dựa vào các hàm số cơ phiên bản trên Excel, chúng tôi đang đưa ra những ví dụ rõ ràng để độc giả tìm hiểu thêm thông qua đó áp dụng vào bảng tính của chính bản thân mình.

Bạn đang xem: Cách tính số năm làm việc trong excel

Hãy thuộc Cửa Hàng chúng tôi đến cùng với biện pháp thực hiện hàm DATEDIF để tính thâm nám niên công tác làm việc của nhân viên cấp dưới, hi vọng trên đây sẽ là dụng cụ cung ứng xuất sắc nhằm tính thâm niên dành riêng cho các bạn kế toán hoặc thành phần hành chính nhân sự vào công ty.

Cú pháp của hàm DATEIF:

Chức năng: Hàm DATEDIF trả về một quý hiếm, là số ngày, số mon tốt thời gian thân nhị khoảng chừng thời gian theo tùy chọn.


Cấu trúc: DATEDIF(Firstdate,Enddate,option)

- Firstdate: là Ngày bắt đầu của khoảng thời gian buộc phải tính toán

- Enddate: là Ngày hoàn thành của khoảng tầm thời gian đề nghị tính toán

- Option: là tùy lựa chọn, xác minh công dụng tính toán đã trả về vào phương pháp. Các tùy lựa chọn theo sau:

"d": Hàm đã trả về số ngày giữa nhị khoảng tầm thời hạn."m": Hàm sẽ trả về số tháng (chỉ lần phần nguyên) giữa nhì khoảng thời gian."y": Hàm đã trả về số năm (chỉ lần phần nguyên) giữa nhì khoảng chừng thời hạn."yd": Hàm đang trả về số ngày lẻ của năm (số ngày không tròn năm) thân nhị khoảng tầm thời hạn.

Xem thêm: Cài Đặt Điều Khiển Pubg Mobile, Cách Chính Điều Khiển Pubg Mobile Dễ Bạn

"ym": Hàm đang trả về số tháng lẻ của năm (số mon không tròn năm) thân hai khoảng chừng thời hạn."md": Hàm vẫn trả về số ngày lẻ của tháng (số ngày không tròn tháng) giữa nhì khoảng tầm thời gian.

Cách tính thâm niên công tác làm việc ví dụ theo số năm, mon, ngày:

Bước 1: Msinh hoạt bảng tính ví như hình dưới (Bạn để ý lưu giữ format lại cột dữ liệu Ngày vào công ty - Tại bảng trên format theo chuẩn chỉnh D/M/YYYY).


Cách 2: Tại ô D3 của bảng tính, bạn nhập công thức tính nhỏng sau rồi bấm Enter:

=DATEDIF(C3,TODAY(),"y")&" năm "&DATEDIF(C3,TODAY(),"ym")&" mon "&DATEDIF(C3,TODAY(),"md")&" ngày"


Chụ ý trong công thức:

D3: Ô trước tiên trong cột Thâm niên khớp ứng với tính thâm nám niên cho người vật dụng nhất trong bảng tínhC3: Ô cất cực hiếm Ngày vào cửa hàng của nhân viên cấp dưới thứ nhất trong bảng tínhHàm TODAY(): Hàm trả lại cực hiếm là Ngày, tháng, năm của ngày bây chừ bên trên hệ thống (Nếu công dụng ko đúng đắn chúng ta cũng có thể xem lại ngày bên trên khối hệ thống gồm đúng với ngày thực tiễn không)&: Là một toán thù tử dùng để làm ghxay 2 chuỗi lại cùng nhau.

Sau Khi tính được rạm niên cho những người thứ nhất chi tiết mang lại từng ngày; tháng; năm, chúng ta triển khai xào luộc công thức nhằm tính thâm niên cho toàn bộ nhân viên cấp dưới đơn vị.


Trên đây, diemayxanh.com đang trình làng cho mình phát âm Công thức tính thâm niên công tác phụ thuộc vào cách làm đơn giản dễ dàng bên trên Excel, vào quá trình tiến hành nếu như tất cả vướng mắc gì bạn đọc có thể phản hồi lại để được lý giải ví dụ rộng.

Chúc chúng ta thực hiện thành công!


Tham mê khảo thêm
Đánh giá bán bài viết
3 41.903
Chia sẻ bài bác viết
Tải về
0 Bình luận
Sắp xếp theo Mặc địnhMới nhấtCũ nhất
*
Giáo dục - Đào tạo nên
Giới thiệuChính sáchTheo dõi chúng tôiChứng nhận
*