CÁCH TÍNH ĐIỂM TRUNG BÌNH TÍCH LŨY HỆ 4

Môi Trường Học Tập Tiến sĩ Ngành đào tạo Thạc sĩ Ngành đào tạo Đại học chính quy Ngành đào tạo Đào tạo Quốc tế Liên thông - Bằng 2 - Từ xa Đăng ký

Năm học 2019-2020 đã chính thức bắt đầu, các bạn Tân sinh viên trường Đại học Công nghệ TP.HCM (diemayxanh.com) chắc chắn sẽ có nhiều bỡ ngỡ với phương pháp học cũng như cách tính điểm học phần (điểm của từng môn học),Thang điểm xếp loại học tập và Thang điểm xếp loại tốt nghiệp.Bạn đang xem: Cách tính điểm trung bình tích lũy hệ 4 hutech

Bạn đang xem: Cách tính điểm trung bình chung tích lũy hệ 4


Bạn đang xem: Cách tính điểm trung bình tích lũy hệ 4

*

Để giúp các bạn chuẩn bị thật tốt cho năm học mới này, hãy cùng Ban biên tập website tìm hiểu cách tính điểm học phần và các Thang điểm xếp loại tại diemayxanh.com để sẵn sàng tâm lý học tập và gặt hái những kết quả tốt nhé!

1/ Làm thế nào để tính điểm học phần?

Khác với cấp 3, không còn truy bài đầu giờ, không còn kiểm tra 15 phút hay một tiết, điểm số tại Đại học sẽ được sẽ được quy ra Điểm đánh giá quá trình (điểm kiểm tra thường xuyên trong quá trình học tập; điểm đánh giá phần thực hành; điểm kiểm tra giữa học phần; điểm tiểu luận. Điểm đánh giá quá trình do Giảng viên đề xuất, được Trưởng Khoa/Viện phê duyệt) và Điểm thi kết thúc học phần. Đối với các học phần chỉ có lý thuyết hoặc các học phần có cả lý thuyết và thực hành, điểm sẽ được tính như sau:


*

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Thu Hồi Tin Nhắn Trên Messenger Dễ Dàng, Cách Xóa Tin Nhắn Messenger Cả 2 Bên


*

***Ví dụ minh họa 1:

Sinh viên có điểm đánh giá quá trình học phần A đạt 6,0 điểm, điểm thi kết thúc học phần A đạt 8,5 điểm. Điểm học phần A được tính như sau:

Điểm học phần A = 50% × 6,0 + 50% × 8,5 = 7,25 làm tròn thành 7,3

***Ví dụ minh họa 2:

Sinh viên có điểm đánh giá quá trình học phần A đạt 0 điểm, điểm thi kết thúc học phần A là 10 điểm. Điểm học phần A được tính như sau:

Điểm học phần A = 50% × 0 + 50% × 10 = 5,0

2/ Thang điểm xếp loại học tập là gì?

Ví dụ:Sinh viên có điểm đánh giá quá trình học phần A đạt 10 điểm, điểm thi kết thúc học phần A là 0,5 điểm. Do điểm thi kết thúc học phần A dưới 1,0 điểm, nên điểm học phần A sẽ nhận giá trị tối đa là 3,0 điểm (mặc dù tính theo công thức trên là 5,25 điểm làm tròn thành 5,3 điểm).

- Thang điểm 4 là thang điểm đánh giá chính thức ở diemayxanh.com, được dùng để xét học vụ, xét tốt nghiệp, xếp hạng học tập và xếp loại kết quả học tập cho sinh viên. Cách quy đổi điểm theo thang điểm 4 và xếp loại học phần như sau:

Xếp loại

Thang điểm 10

Thang điểm 4

Điểm chữ

Điểm số

Đạt (được tích lũy)

Giỏi

8.5 → 10

A

4.0

Khá

7.8→ 8.4

B+

3.5

7.0→ 7.7

B

3.0

Trung bình

6.3→ 6.9

C+

2.5

5.5→ 6.2

C

2.0

Trung bình yếu

4.8→ 5.4

D+

1.5

4.0→ 4.7

D

1.0

Không đạt

Kém

3.0→ 3.9

F+

0.5

0.0→ 2.9

F

0.0

- Một học phần được xem là đạt (được tích lũy) nếu điểm đánh giá học phần từ điểm D trở lên. Tuy nhiên, các điểm D, D+ gọi là các điểm đạt có điều kiện. Sinh viên nên học cải thiện các điểm D, D+ để đảm bảo điều kiện về điểm trung bình chung tích lũy qua các năm học. ***Lưu ý: Riêng đối với Học phần Giáo dục quốc phòng - an ninh, sinh viên phải đạt từ 5.0 điểm (theo thang điểm 10) trở lên để được công nhận là đạt tiêu chuẩn qua môn.

3/ Thang điểm xếp loại tốt nghiệp như thế nào là đạt?

Tốt nghiệp đại học là bước tiến quan trọng để khởi đầu tương lai nghề nghiệp của các bạn sinh viên và kết quả xếp loại tốt nghiệp chính là một trong những yếu tố giúp doanh nghiệp đánh giá quá trình học tập của bạn như thế nào ở giảng đường Đại học! Vậy ứng với mức điểm mà bạn đã và đang tích lũy, khi tốt nghiệp bạn sẽ được xếp vào loại nào?

STT Điểm TB tích lũy Xếp loại
1 Từ 3,60 - 4,00 Xuất sắc
2 Từ 3,20 - 3,59 Giỏi
3 Từ 2,50 - 3,19 Khá
4 Từ 2,00 - 2,49 Trung bình

***Lưu ý: Với những bạn xếp loại tốt nghiệp Xuất sắc hoặc Giỏi, tổng tín chỉ học lại (học cải thiện) không quá 5% trong tổng tín chỉ của chương trình đào tạo.


*

Trên đâylà cách thức tính điểm học phần và các Thang điểm xếp loại ở bậc Đại học mà các bạn sinh viên cần biết. Hy vọng với những thông tin hữu ích này sẽ giúp không chỉ các bạn Tân sinh viên diemayxanh.com mà cả các bạn sinh viên khóa trên “lên dây cót tinh thần” để sắp xếp một lịch trình học tập thật khoa học cũng như không cảm thấy bất ngờ.