Cách Tính Địa Chỉ Ip Và Subnet Mask

Mọi sản phẩm công nghệ đều phải có liên tưởng IPhường. cùng với nhị phần: host/client address cùng network address. Địa chỉ IPhường được thông số kỹ thuật bởi hệ thống DHCP hoặc được thông số kỹ thuật thủ công bằng tay (tương tác IP tĩnh). Subnet mask phân chia liên quan IPhường thành host address với network address, từ bỏ kia khẳng định phần như thế nào của ảnh hưởng IPhường thuộc về máy cùng phần làm sao trực thuộc về mạng.

Bạn đang xem: Cách tính địa chỉ ip và subnet mask


Subnet mask là gì?

*
*

Subnetting có thể chấp nhận được che giấu sự phức hợp của mạng với giảm lưu lượng mạng bằng cách thêm subnet nhưng mà ko thêm số mạng new. khi một số mạng tốt nhất bắt buộc được thực hiện bên trên nhiều phân đoạn của mạng cục bộ (LAN), subnetting đích thực cần thiết.

Các tiện ích của subnetting bao gồm:

Giảm trọng lượng broadcast với vì thế bớt lưu lượng mạngCho phnghiền thao tác làm việc tại nhàCho phxay các tổ chức thừa qua các buộc ràng mạng LAN ví dụ như số lượng host về tối đa

Địa chỉ mạng

Network Prefix tiến bộ tiêu chuẩn (được áp dụng cho cả IPv6 với IPv4) là ký kết hiệu Classless Inter-Domain Routing (CIDR). Địa chỉ IPv4 được biểu lộ trong ký hiệu CIDR được Điện thoại tư vấn là network mask cùng bọn chúng chỉ định số bit trong prefix mang lại địa chỉ sau vết phân bóc tách (/). Đây là định dạng dựa trên tiêu chuẩn chỉnh duy nhất trong IPv6 nhằm thể hiện các chi phí tố mạng hoặc định đường.

Từ khi CIDR Thành lập và hoạt động, nhằm gán hệ trọng IP. mang đến hình ảnh mạng, bao gồm hai tham mê số: subnet mask với shop. Subnetting làm tăng mức độ phức hợp của câu hỏi định con đường, do buộc phải tất cả một entry riêng rẽ trong mỗi bảng của router được liên kết nhằm đại diện cho từng subnet được kết nối tổng thể.

Làm cụ như thế nào để chia Subnet

Để hiểu rõ hơn về định nghĩa subnet, hãy tưởng tượng một mạng có tổng số 256 liên hệ (mạng Class C). trong số những địa chỉ này được thực hiện để khẳng định tác động mạng và một can dự không giống được thực hiện nhằm xác minh shop broadcast bên trên mạng. Do kia, chúng ta sót lại 254 liên can tất cả sẵn nhằm dùng cho những host.

Xem thêm: Cách Thu Âm Bằng Adobe Audition Cs6 Nhanh Gọn Nhẹ, Hướng Dẫn Thu Âm Bằng Adobe Audition Cs6

Nếu bọn họ lấy tất cả những tương tác này cùng phân chia đa số bọn chúng thành 8 subnet (mạng con) không giống nhau, chúng ta vẫn giữ lại tổng cộng can hệ lúc đầu, dẫu vậy hiện thời họ sẽ phân tách chúng thành 8 mạng con cùng với 32 tương tác trong mỗi mạng. Mỗi subnet mới đề xuất hỗ trợ 2 can dự đến subnet cùng ảnh hưởng broadcast bên trong subnet.

Kết trái là sau cuối họ bao gồm 8 subnet, mỗi mạng mua 30 tương tác subnet bao gồm sẵn cho những host. Quý khách hàng có thể thấy rằng tổng số lượng địa chỉ host bị giảm (240 núm bởi 254) cơ mà vấn đề làm chủ không khí shop xuất sắc rộng trnghỉ ngơi phải tác dụng.

Tính Subnet mask

Sẽ rất hữu ích nếu bạn biết phương pháp tính subnet mask của bản thân. Chia liên quan Class C bởi thủ tục nhị phân bằng cách tuân theo tư bước sau:

Chuyển trở qua hệ nhị phân.Tính ảnh hưởng tập hợp nhỏ (subset).Tìm phạm vi của host.Tính tổng số tập thích hợp bé (subset) và host bên trên mỗi subnet.

Chúng ta sẽ áp dụng liên can Class C, lấy 5 bit từ trường sóng ngắn Host nhằm phân tách subnet (mạng con) và giữ lại 3 bit nhằm xác định các máy chủ như trong hình 1 bên dưới. Có sẵn 5 bit nhằm xác định subnet tức là bạn cũng có thể gồm buổi tối nhiều 32 (2 ^ 5) subnet khác nhau.

Cần chú ý rằng trước đây không chất nhận được thực hiện subnet zero (00000 —) cùng all-ones subnet (11111 —). Điều này không đúng so với cách tính hiện nay. Kể từ bỏ Bản sản xuất ứng dụng iOS 12.0 của Cisteo, toàn bộ không gian liên tưởng bao gồm toàn bộ các subnet hoàn toàn có thể được có thể chấp nhận được tính toán thù một phương pháp cụ thể.