Cách tìm sheet nhanh trong excel

Trong các file Excel có khá nhiều sheet thì vấn đề di chuyển hẳn qua lại giữa các sheet đôi khi khiến chúng ta gặp trở ngại. Làm thay nào để Việc này trsống đề xuất thuận lợi, hối hả hơn? Hãy thuộc Học Excel Online tổng hợp các bí quyết dịch rời nkhô nóng thân các sheet trong excel nhé.

Bạn đang xem: Cách tìm sheet nhanh trong excel


Phím tắt dịch rời sheet

Có 2 phím tắt liên quan cho tới di chuyển hẳn sang lại giữa những sheet là:

Ctrl + Page Up : dịch chuyển thanh lịch sheet bên buộc phải (sheet tiếp theo)Ctrl + Page Down: di chuyển thanh lịch sheet bên trái (sheet trước đó)

Mỗi lần bnóng phím tắt, bạn chỉ hoàn toàn có thể di chuyển cho tới 1 sheet kề bên (trở về bên cạnh trái hoặc mặt phải).

Chọn Sheet theo list tại sheet Tab

lúc chúng ta bấm vào cần vào góc bên cạnh thuộc phía bên trái của tkhô hanh Sheet Tab sẽ lộ diện hành lang cửa số liệt kê list các sheet bao gồm trong tệp tin.

Muốn nắn dịch chuyển tới sheet nào, chúng ta chỉ cần chọn sheet kia là được

*

Tạo HyperLink để link các Sheet

Các chúng ta có thể mày mò biện pháp làm cho này qua bài xích viết: Tạo MENU link tới các sheet bởi hàm Hyperlink

Đây là cách áp dụng các hàm trong Excel, tất cả hàm mang thương hiệu Sheet, hàm tạo ra Hyperlink nhằm links vào file Excel. Bằng giải pháp này bạn có thể tạo thành 1 list những đường link để dịch rời cho tới các sheet tất cả vào tệp tin.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Sửa Tên Block Trong Cad, Hướng Dẫn Lệnh Đổi Tên Block Trong


*

Tạo Combobox nhằm dịch rời tới những Sheet

Các chúng ta có thể tò mò biện pháp có tác dụng này qua bài xích viết: Hướng dẫn giải pháp sản xuất combobox để dịch chuyển cho tới các Sheet trong file Excel

Đây là một cách tương đối hay Khi sử dụng VBA kết hợp Combobox nhằm tạo nên 1 danh sách những Sheet. khi chọn Sheet nào trong list sẽ tự rượu cồn dịch chuyển tới Sheet kia.

Sử dụng VBA để tạo thành MENU links các sheet

Các chúng ta cũng có thể tìm hiểu giải pháp làm cho này qua bài viết: Hướng dẫn cách tạo nên menu link các tác dụng trong Excel bởi VBA

*

Trong bài viết này, các bạn sẽ biết cách thực hiện VBA bên dưới dạng từ bỏ tạo thành các Macro link những sheet vào File Excel. Cách gán các macro vào nút ít bnóng, cách tổ chức MENU sao cho ưa nhìn.

Vậy nên có nhiều cách sẽ giúp đỡ bọn họ cải thiện công việc nên không. Những bài toán tưởng chừng buồn rầu, dễ dàng và đơn giản cũng có thể thay thay đổi cùng trnghỉ ngơi buộc phải độc đáo hơn rất nhiều. Hãy liên tiếp tham khảo thêm phần nhiều kỹ năng thú vị về Excel trong diemayxanh.com của Shop chúng tôi nhé.