CÁCH TÌM FILE TRONG MÁY TÍNH

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tìm file trong máy tính. Đối với những dữ liệu hoặc file trong máy tính lâu ngày không sử dụng đến, thì rất có thể chúng ta sẽ quên không biết nó được lưu ở thư mục hoặc ổ đĩa nào trong máy tính.

Bạn đang xem: Cách tìm file trong máy tính

Nếu mà bạn đi tìm lần lượt trong từng thư mục hoặc ổ đĩa thì tốn rất nhiều thời gian. Thay vì vậy chúng ta hãy sử dụng chức năng tìm kiếm của máy tính, sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với các thông thường.


Để tìm kiếm dữ liệu trên máy tính thì chúng ta có 2 cách sau:

1. Sử dụng ô tìm kiếm trên thanh taskbar

Đối với cách này bạn có thể tìm tên phần mềm hoặc file dữ liệu có trong máy tính. Nếu bạn sử dụng để tìm dữ liệu, thì bạn phải bạn phải biết tên file mà bạn muốn tìm hoặc gõ từ có chứa nội dung gơi nhớ.

Xem thêm: Cách Quay Bandicam Không Lag, Cách Quay Màn Hình Bằng Bandicam Không Giật, Lag

Cách làm như sau:

+ Gõ từ tên tài liệu mà bạn muốn tìm ở ô tìm kiếm. Giả sử như ở đây mình muốn tìm dữ liệu có tên là giáo án thì mình sẽ gõ từ khoá là giáo án ở ô tìm kiếm, lúc này các file có tên là giáo án sẽ được trả về.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Bạn cũng có thể kết hợp 4 mục tìm kiếm ở trên cùng 1 lần thao tác thì kết quả trả về sẽ chính xác và đúng với yêu cầu của bạn.

KẾT LUẬN

Như vậy là trong bài viết này mình đã hướng dẫn cho bạn cách tìm file trong máy tính, đây là thủ thuật tương đối hay và thường được sử dụng khá nhiều về sau.

Hy vọng với kiến thức mình mới chia sẻ giúp ích được cho công việc của bạn về sau. Chúc bạn thực hành thành công!

Bài đọc tham khảo:https://edu.gcfglobal.org/en/windowsbasics/finding-files-on-your-computer/1/