Cách Thu Âm Bằng Tai Nghe Điện Thoại

Ngày nay việc dùng mic để thu âm trên điện thoại hẳn không còn xa lạ nữa. Hướng dẫn cách sử dụng mic thu âm trên điện thoại đơn giản nhất. Các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!


Các cách sử dụng mic thu âm trên điện thoại

Thu âm, Livestream trực tiếp bằng micro trên điện thoại

Cách này là dễ nhất ai cũng có thể làm được và cũng là cách mà được nhiều người thu âm livestream bán chuyên sử dụng.

Bạn đang xem: Cách thu âm bằng tai nghe điện thoại

Ưu điểm: Dễ dàng kết nối sử dụng mọi lúc mọi nơi với một thiết bị duy nhất là chiếc điện thoại Smartphone, không phải tốn kém mua thêm những thiết bị thu âm bên ngoài.

Nhược điểm: Được tích hợp sẵn trên điện thoại lên khả năng thu sẽ có những hạn chế nhất định. Tiếng thu không được trong và bị rè người nghe rất khó nghe và gây lên cảm giác khó chịu. Đặc biệt chỉ thu được ở khoảng cách gần nếu để xa quá tiếng thu được sẽ bị bé và tiếng ồn còn to hơn tiếng nói của bạn.

Kết luận: Cách này chỉ sử dụng cho những bạn nào nghiệp dư, bán chuyên. Do chất lượng âm thanh rất kém sẽ gây cảm giác khó chụi cho người nghe và sẽ không đạt được hiệu quả cao trong công việc cũng như giải trí.

Thu âm bằng tai nghe điện thoại

Cách này cũng khá giống với cách thu âm trực tiếp bằng micro thu âm trên điện thoạivô cùng đơn giản.

*
Thu âm bằng tai nghe điện thoại

Để làn được cách này bạn cần một chiếc tai nghe kèm micro thu âm, kết nối với điện thoại qua cổng tai nghe hoặc cổng Lightning trên Iphone. Sau đó mở phần mềm thu âm hoặc ứng dụng Livestream là bạn có thể sử dụng được.


Ưu điểm: Thiết bị gọn nhẹ đơn giản và dễ dàng sử dụng, tiết kiệm chi phí khi mua thiết bị kết hợp hai trong một là tai nghe và mic.

Nhược điểm: Chất lượng âm thu không được trong tiếng, rõ tiếng, không có khả năng lọc tiếng ồn.Livestream không để điện thoại ở xa được do chiều dài dây tai nghe rất ngắn.

Xem thêm: Cách Thoát Gmail Trên Tất Cả Các Thiết Bị !, Đăng Xuất Tài Khoản Gmail Trên Tất Cả Thiết Bị

Kết luận: Thu âm bằng tai nghe điện thoại này chỉ thích hợp cho việc nói chuyện qua video, hoặc cuộc gọi.Thu âm Livestream vẫn chưa có kết quả như mong đợi.

Hướng dẫn kết nối mic thu âm với điện thoại để Livestream, thu âm hiệu quả

Tùy dòng mà các cổng kết nối sẽ khác nhau, tuy nhiên cơ bản vẫn có các cổng như: cổng cắm mic, cổng cắm tai nghe, cổng nguồn, cổng cắm ra điện thoại, máy tính, cổng livestream.

Bước 1: Kết nối mic thu âm với dây tín hiệu mic

Kết nối một đầu dây với mic thu âm Samson C01, một đầu còn lại sẽ cắm trực tiếp vào cổng mic trên sound card Icon Upod Pro. Người dùng có thể cắm 2 mic để hát song ca với 2 cổng kết nối được hỗ trợ.

*
Kết nối mic thu âm với dây tín hiệu micBước 2: Kết nối sound card Icon Upod Pro với các thiết bị

Mic thu âm kết nối với điện thoại gián tiếp thông qua sound card để sử dụng thu âm hay livestream bằng điện thoại người dùng cần chuẩn bị 2 smartphone hoặc 1 smartphone và 1 máy tính để cấp nguồn và thu âm.

Trường hợp sử dụng 2 smartphone để cấp nhạc và thu âm, livestream

Người dùng có thể sử dụng 1 điện thoại lấy nguồn nhạc và 1 điện thoại để tiến hành thu âm và livestream. Khi kết nối mic livestream với sound card, dùng dây lấy nhạc cắm vào 2 cổng RCA In, dây 3 màu cắm cổng hồng vào cổng Stereo Out , chân đen cắm vào điện thoại.

Vậy là bạn đã kết nối xong với 2 điện thoại để livestrea, thu âm để đồng thời lấy nguồn nhạc và thu âm.

*
Kết nối sound card Icon Upod Pro với các thiết bịBước 3: Cắm tai nghe và lắp đặt các thiết bị khác

Thực hiện cắm nguồn cho Sound card, kết nối với 1 hoặc 2 tai nghe tùy nhu cầu sử dụng. Lắp đặt các thiết bị khác như Shockmount, bông lọc, màng lọc, giá kẹp bàn để hoàn thành việc kết nối điện thoại với mic thu âm.

*

Bài viết đã hướng dẫn cách sử dụng mic thu âm trên điện thoại đơn giản nhất. Chúc bạn thực hiện thành công!