CÁCH THÊM SỐ 0 VÀO ĐẦU DÃY SỐ TRONG EXCEL

Trong bài bác trả lời lần này, Học Excel Online vẫn khuyên bảo chúng ta các giữ nguyên những số 0 làm việc đầu chuỗi vnạp năng lượng bản trong Excel, cách hiển thị, thải trừ tuyệt ẩn những số 0 đó. Nếu chúng ta thực hiện Excel không những nhằm Ship hàng mang lại tính toán thù bên cạnh đó nhằm lưu lại những bạn dạng ghi nlỗi mã zip, số bảo mật thông tin, ID của nhân viên, chắc chắn rằng các bạn sẽ rất cần được gìn giữ các con số 0 mở đầu những ô. Tuy nhiên, nếu như bạn nhập một mã zip như “00123” vào một ô thì Excel đang auto cắt thành “123”. việc này xẩy ra bởi vì Microsoft Excel cách xử trí mã bưu năng lượng điện, số điện thoại với những mục tương tự không giống giống hệt như phương pháp xử trí số, với tự động vận dụng định dạng bao quát như đối với những số chính là tự xóa đi những số 0 đứng sống đầu. May mắn là Excel cũng cung cấp cho chúng ta phương thức để có thể cất giữ phần đa số 0 đứng làm việc đầu những ô. Trong bài viết lần này, Học Excel Online sẽ hướng dẫn các bạn phương thức đó.

Bạn đang xem: Cách thêm số 0 vào đầu dãy số trong excel


Xem nhanh


Cách thêm số 0 vào đầu chuỗi văn uống bảnCách thải trừ số không cầm đầu vào Excel

Cách lưu giữ những số ko đứng đầu Lúc nhập vào Excel

Có một giải pháp đơn giản và dễ dàng để những người mới bước đầu làm cho thân quen với Excel có thể áp dụng nhằm giữ giàng phần đa số 0 đứng đầu vào một ô, ví dụ như 01. Để tiến hành điều này, bọn họ chỉ việc thay đổi format ô thành Text:

Cách 1: 

Chọn 1 hoặc các ô cơ mà bạn muốn nhập số cùng với số trước tiên là 0Tới phần Trang công ty (Home tab) > Number group, rồi lựa chọn Text.

Ngay khi chúng ta nhập một số bước đầu bằng số 0, Excel vẫn hiển thị một hình tam giác nhỏ greed color lá ở góc trên thuộc bên trái của ô biểu lộ điều này chưa phù hợp lệ. Để sa thải tam giác kia, các bạn chọn một hoặc các ô buộc phải quan tâm rồi nhấp vào dấu hiệu cảnh báo, sau đó lựa chọn Ignore Error.

Loi-nhap-so-khong-hop-le-trong-Excel


*

*

Xoa-dau-hieu-bao-loi

Cách 2: 

Một cách không giống để lưu lại được những số 0 đứng ngơi nghỉ đầu vào Excel là đặt ở trước nó một dấu nháy (‘). lấy một ví dụ như, cụ vì chưng gõ 01, các bạn gõ là ’01, những điều đó các bạn sẽ không nên biến hóa định hình của ô đó.

Lưu ý: Cách làm này còn có chút ít số lượng giới hạn sẽ là hiệu quả của chuỗi văn uống bản đó sẽ chưa hẳn là số, cho nên quan trọng sử dụng để triển khai phnghiền tính và ko vận dụng được những bí quyết số. Nếu các bạn không thích xảy ra chứng trạng đó thì bạn có thể biến hóa những biểu lộ quý giá trực quan liêu bằng phương pháp vận dụng định dạng số cấu hình thiết lập nhỏng ví dụ minc họa tiếp sau đây.

Cách hiển thị số không cầm đầu trong Excel bằng áp dụng định dạng số tùy chỉnh

Để hiển thị số 0 dẫn đầu, những bạn có thể áp dụng định hình số tùy chỉnh thiết lập bằng phương pháp triển khai quá trình sau:

Chọn một hoặc nhiều ô bạn phải hiển thị số 0 ở chỗ nào và thừa nhận ctrl + 1 để msống vỏ hộp thoại Format Cells.Trong phần Category, chọn Custom.Nhập mã định hình vào phần Type.Trong những trường phù hợp, bạn sẽ cần một mã định dạng cùng với cam kết trường đoản cú 0, ví như 00. Số số 0 trong mã định dạng tương xứng với tổng cộng chữ số cơ mà bạn có nhu cầu hiển thị vào một ô (những bạn có thể theo dõi và quan sát ví dụ bên dưới đây).Nhấp vào OK để lưu lại thay đổi.

Ví dụ: để thêm số 0 sinh sống đầu nhằm mục đích tạo nên một vài có 5 chữ số, các bạn áp dụng mã format 00000

Dinh-dang-so-tuy-chinh-trong-Excel

Từ vấn đề sử dụng những format số thiết lập của Excel, bạn có thể thêm các số 0 vào đầu nhằm chế tác những số tất cả độ nhiều năm cố định và thắt chặt, y như ví dụ bên trên, cùng cả các số có độ dài không thắt chặt và cố định. Tất cả các đa số được thực hiện nhờ Việc áp dụng mã định dạng: 0 – hiển thị thêm số ko # – ko hiển thị số 0 sản xuất lấy ví dụ, nếu như bạn áp dụng định hình #000 cùng với một số ô, dù bạn nhtràn vào số nào thì số đó sẽ sở hữu được thêm 3 số ko đứng làm việc đầu. Các format số tùy chỉnh của chúng ta cũng có thể bao gồm cả vết bí quyết, lốt gạch men ngang, vết ngoặc solo,…. Bảng tính tiếp sau đây sẽ cho chính mình thấy ví dụ về các định dạng thiết lập có thể hiển thị những số 0 đi đầu trong Excel.

Dinh-dang-so-tuy-chinh

Các mã định dạng sau rất có thể được áp dụng nhằm hiển thị số sinh hoạt các format đặc biệt quan trọng như mã zip, số điện thoại, số thẻ tín dụng với số phúc lợi an sinh xóm hội.

mot-so-ma-dinh-dang-so-tuy-chinh

Mẹo: Excel gồm một vài ba định hình được đặt sẵn cho các mã bưu năng lượng điện, số Smartphone và số phúc lợi an sinh xóm hội, biểu thị qua hình bên dưới:

ma-dinh-dang-cho-san

Lưu ý: Phương pháp này cực tốt là thực hiện Một trong những trường phù hợp bạn làm việc với cùng một tập vừa lòng tài liệu số cùng hiệu quả là các con số chứ đọng không hẳn văn bạn dạng. Cách này chỉ làm biến đổi hiển thị của một vài dẫu vậy chưa hẳn biến hóa hẳn số đó: dù có thêm những số 0 hiển thị nghỉ ngơi trong những ô nhưng mà quý hiếm đích thực của số thuở đầu thì vẫn không thay đổi. lúc áp dụng tính toán thù những ô đựng số đông số kia thì phép tính đã tiến hành với giá trị ban sơ. Các định hình thiết lập cấu hình có thể vận dụng được đến tài liệu số (gồm các số lượng với ngày tháng) cùng công dụng đã tạo ra cũng biến thành là các số lượng hoặc tháng ngày.

Cách thêm số 0 vào đầu vào Excel áp dụng hàm TEXT

Định dạng số tùy chỉnh thiết lập chất nhận được hiển thị số 0 ngơi nghỉ phía đằng trước của một trong những nhưng mà ko làm thay đổi quý giá cơ bạn dạng của số kia, còn hàm Excel TEXT thì thêm số 0 vào số thuở đầu theo dạng làm thay đổi cả bản chất của số đó. Để thêm các số không vào đầu một số thực hiện cách làm TEXT(value, format_text), chúng ta thực hiện những mã định dạng giống hệt như sinh sống những định dạng số thiết lập cấu hình. Tuy nhiên, công dụng của hàm TEXT luôn luôn vẫn là một chuỗi vnạp năng lượng phiên bản, trong cả Lúc trông vẻ ngoài của nó y hệt như một số trong những. Ví dụ, nhằm cyếu số 0 vào trước một cực hiếm trong ô A2, ta sử dụng công thức: = TEXT (A2, “0 #”) Để tạo chuỗi số 0 đứng phía đằng trước với độ lâu năm cố định và thắt chặt là 5 cam kết tự thì ta sử dụng chuỗi sau: = TEXT (A2, “000000”) Quý khách hàng cũng cần lưu ý rằng hàm TEXT cần phải tất cả mã định dạng ở kèm trong vết ngoặc kép với công dụng nhận thấy như sau:

su-dung-ham-text

Lưu ý: Hàm Excel TEXT luôn trả về một chuỗi văn bản chứ đọng chưa hẳn số, vì thế chúng ta tất yêu sử dụng trong số hiệu quả tính toán thù số học cùng các bí quyết không giống, nhưng chỉ dùng để làm đối chiếu tác dụng cổng đầu ra với các chuỗi văn uống phiên bản không giống.

Cách thêm số 0 vào đầu chuỗi văn bản

Trong các ví dụ trước, các bạn đã thấy cách thêm số 0 vào trước một trong những trong Excel. Vậy nếu như bạn muốn thêm số 0 vào trước một chuỗi vnạp năng lượng phiên bản, ví dụ như 0A102 thì sao? Trong ngôi trường hợp kia, cả hàm TEXT lẫn định hình cấu hình thiết lập gần như đang không tồn tại chức năng bởi bọn chúng chỉ hoàn toàn có thể xử lý được các quý giá số. Nếu giá trị yêu cầu thêm 0 vào bao gồm cất những cam kết từ chữ hoặc văn phiên bản thì các chúng ta cũng có thể áp dụng một trong những phương pháp sau, các cách này là giải pháp diện tích lớn cho tất cả số với chuỗi văn phiên bản.

Xem thêm: 3 Công Thức Nước Chanh Mật Ong Thơm Ngon Và Giúp Giảm Cân, Đẹp Da

Công thức 1: Thêm những số 0 vào đầu sử dụng hàm RIGHT

Cách đơn giản và dễ dàng nhất để đặt số 0 lên đầu trước những chuỗi văn uống bản vào Excel chính là sử dụng hàm RIGHT: RIGHT("0000" và cell, string_length) Trong đó: “0000” là số số không tối đa cơ mà bạn có nhu cầu chế tạo. Ví dụ: nhằm cung cấp 2 số 0 thì bạn nhập “00”. Cell là 1 trong ô tđê mê chiếu đến ô có đựng cực hiếm ban sơ. String_length là số ký kết từ nhưng mà chuỗi công dụng bắt buộc chứa.

Ví dụ: để tạo chuỗi cam kết từ bỏ có 6 cam kết trường đoản cú không có chi phí tố dựa trên cực hiếm vào ô A2 thì bạn áp dụng công thức: = RIGHT (“000000” & A2, 6) Cách hoạt động của bí quyết này là cung ứng 6 vô danh vào cực hiếm chứa trong ô A2 (“000000″&A2), sau đó lấy ra đúng 6 cam kết từ. Kết quả là nó chỉ cyếu đúng số số không được nhằm đạt đến giới hạn tổng số cam kết tự vào chuỗi.

chen-so-khong-su-dung-ham-right

Trong ví dụ bên trên, số số ko về tối đa bởi tổng chiều nhiều năm của chuỗi ký tự (6 cam kết tự), chính vì vậy tất cả những chuỗi tác dụng đều phải có chiều dài là 6 ký kết trường đoản cú (chiều nhiều năm ráng định). Nếu áp dụng cho 1 ô trống thì phương pháp đã trả về một chuỗi bao gồm 6 số ko. Tuy nằm trong vào mục đích thực hiện, bạn cũng có thể ckém thêm số số ko khác nhau và thay đổi tổng số ký trường đoản cú theo nguyện vọng, ví dụ:

=RIGHT(“00″&A2, 6)

Kết trái nhận ra là chuỗi bao gồm chiều lâu năm thay đổi, hoàn toàn có thể đựng về tối nhiều 2 số ko sống đầu:

ket-qua-nhan-duoc-khi-chen-so-khong-dung-ham-right

Công thức 2: Thêm số 0 vào đầu bằng cách sử dụng hàm REPT cùng LEN

Một cách khác để ckém số 0 vào trước một chuỗi vnạp năng lượng bản vào Excel là sử dụng kết hợp hàm REPT và hàm LEN:

REPT(0, number of zeros-LEN(cell))&cell

Ví dụ, nhằm thêm những số 0 vào một quý giá trong ô A2 để chế tác chuỗi gồm 6 ký từ bỏ, các bạn áp dụng công thức: =REPT(0, 6-LEN(A2))&A2

Cách hoạt động của công thức nàgiống hệt như sau:

Hàm REPT tái diễn một cam kết trường đoản cú cho trước một số trong những lần nhất thiết cùng LEN trả về tổng chiều dài của chuỗi ký tự, nên ta có cách làm dễ dàng nắm bắt theo logic:

LEN(A2) thừa nhận tổng thể ký trường đoản cú vào ô A2 REPT(0, 6-LEN(A2)) tiếp tế số số ko cần thiết. Để tính coi đề nghị cung cấp từng nào số 0, bạn mang số số không cực to trừ đi chiều lâu năm của chuỗi trong ô A2. Cuối cùng, ta nhận thấy kết quả:

Ham-REPT-va-LEN

Lưu ý: Công thức này rất có thể thêm những số không vào đầu chuỗi văn uống bản hoặc số mà lại hiệu quả lại luôn là văn bản chđọng không hẳn số.

Cách thêm một trong những lượng số không cố định và thắt chặt vào đầu giá chỉ trị

Để thêm tiền tố vào tất cả những quý giá vào cột (rất có thể là số hoặc chuỗi vnạp năng lượng bản) cùng với con số số ko cố định sẵn, bạn sử dụng hàm CONCATENATE hoặc hàm tân oán tử. lấy ví dụ, để tại vị 0 trước một vài vào ô A2, sử dụng phần đông bí quyết sau:

=CONCATENATE(0,A2)

hoặc

=0&A2

Như hầu như gì hiển thị vào hình ảnh chụp màn hình hiển thị dưới, bí quyết thêm chỉ một trong những 0 vào đầu sản phẩm mang lại toàn bộ những ô vào một cột cho dù ban đầu đầy đủ ô đó chứa từng nào ký trường đoản cú.

them-khong-dung-ham-concatenate

Tương từ, bạn cũng có thể cnhát thêm 2 số không (00), 3 số ko (000) hoặc các số ko trước các số hoặc chuỗi văn bản.

Lưu ý: Kết của của bí quyết này cũng là chuỗi văn uống bạn dạng bao gồm cả Khi quý hiếm ban sơ được thêm vào là số.

Cách sa thải số ko đứng đầu vào Excel

Pmùi hương pháp bạn sử dụng để xóa các số ko dẫn đầu vào Excel dựa vào vào phương pháp mà lại những số ko này được thêm vào:

– Nếu trước kia, những số ko được sản xuất bằng phương pháp dùng format số tùy chỉnh thiết lập (số ko hoàn toàn có thể thấy được được vào một ô, mà lại không hiện trên tkhô giòn công thức) thì các bạn vận dụng một định hình thiết lập cấu hình khác hoặc đặt lại format General nlỗi dưới. – Nếu các số không được nhtràn lên ô được định dạng nghỉ ngơi mục Text (lộ diện tam giác nhỏ tuổi greed color lá cây ở góc bên trên cùng bên trái của ô), bạn đưa văn uống phiên bản kia thanh lịch dạng số. – Nếu những số không được chế tạo bằng cách áp dụng phương pháp (công thức xuất hiện thêm vào thanh hao công thức Khi nhấn lựa chọn ô đó), các bạn thực hiện hàm VALUE nhằm sa thải bọn chúng.

Các bạn coi hình dưới nhằm gọi rộng về 3 ngôi trường hòa hợp trên và lựa chọn lựa cách có tác dụng phù hợp.

loai-bo-so-khong-dung-dau-gia-tri

Loại bỏ những số không mở màn bằng cách chuyển đổi định hình ô

Nếu những số không đứng đầu được hiển thị trong số ô gồm format thiết lập, bạn hãy chuyển đổi định hình ô, đặt lại thành mặc định bình thường hoặc áp dụng một định hình không giống không để số không hiển thị làm việc đầu cực hiếm ô.

thay-doi-dinh-dang-o

Loại quăng quật các số ko Tiên phong bằng phương pháp chuyển sang trọng dạng số

Lúc mọi số không lộ diện sinh hoạt đầu cực hiếm vào một ô đã có định hình ở dạng vnạp năng lượng phiên bản thì bí quyết đơn giản nhất để vứt bỏ chúng là dấn vào một hoặc những ô rồi chọn điểm bao gồm dấu chấm than, lựa chọn tiếp Convert lớn Number:

chuyen-sang-dinh-dang-so

Loại bỏ các số ko mở màn bằng phương pháp sử dụng công thức

Trong trường hòa hợp một hoặc những số ko được chế tạo phía trước quý giá bằng cách áp dụng phương pháp thì bạn cần phải thực hiện một phương pháp khác nhằm loại trừ chúng. Công thức để loại trừ khá solo giản:

=VALUE(A2)

Trong đó A2 là ô cơ mà bạn có nhu cầu sa thải các số ko đứng nghỉ ngơi đầu.

Pmùi hương pháp này cũng hoàn toàn có thể được dùng để làm sa thải các số không được gõ thẳng vào ô (nlỗi sinh sống ví dụ trước) hoặc nhập vào Excel tự một trong những nguồn bên ngoài. Nói thông thường, trường hợp bạn có nhu cầu làm việc với chuỗi những số ko đứng làm việc đầu thì hoàn toàn có thể thực hiện hàm VALUE để đưa văn phiên bản thanh lịch số và đào thải những số ko đó.

Quý khách hàng có thể quan sát và theo dõi nhị công thức làm việc hình ảnh chụp màn hình hiển thị bên dưới:

Công thức Text làm việc ô B2 nhằm thêm số không vào đầu giá trị Công thức VALUE sinh sống ô C2 nhằm thải trừ các số ko sẽ cấp dưỡng.

loai-bo-so-khong-bang-cong-thuc

Cách ẩn những số ko vào Excel

Nếu chúng ta không thích hiển thị những quý hiếm ko trong bảng tính Excel thì bao gồm nhị chắt lọc nhỏng sau:

Để ẩn các số không bên trên toàn bộ trang tính, chúng ta lựa chọn File > Options > Advanced, kéo xuống bên dưới rồi vứt lựa chọn mục Show a zero in cells that have zero value.

cach-an-so-khong-trong-excelĐể ẩn các quý hiếm ko trong số những ô một mực, chúng ta vận dụng định hình số thiết lập cấu hình cho những ô đó: #;#;;