CÁCH THÁO BÀN PHÍM LAPTOP ASUS

Sử dụng máy tính xách tay thọ ngày thì không thể nào mà quên được một điều là các linc kiện sẽ bị hỏng hóc xuất xắc là bụi bẩn tích tụ tuyệt vời là bàn phím địa điểm tiếp xúc trực tiếp với ngoại lực và bụi bẩn hằng ngày. Vì thế mà việc người tiêu dùng muốn tháo bàn phím ra khỏi để mình thuận tiện thực hiện phục vụ mang lại những mục đích khác nhau nhỏng vệ sinh hoặc là nạm đổi chúng. Và sẽ nhiều điều lưu giữ ý cũng giống như các công đoạn để tháo bàn phím một cách cẩn trọng để không làm hỏng máy tính của mình. Bài viết dưới phía trên sẽ hướng dẫn các quý khách hàng phương pháp toá keyboard máy tính asus đưa ra tiết và nhanh hao chóng.

Bạn đang xem: Cách tháo bàn phím laptop asus


Cách vệ sinh keyboard screen Laptop Hãng Asus đúng cách

Cách khắc phục lỗi keyboard máy tính bị lỗi dancing lung tung

Cách msống bàn phím Laptop không gõ được ngẫu nhiên phím làm sao win 7

1. Nhận dạng bàn phím laptop Asus

– Hiện nay, những loại máy tính xách tay phổ thông thường sử dụng hai loại bàn phím đó là phím nổi và bàn phím chìm.

*

– Mỗi loại bàn phím có một cách mở sự khác biệt vì thế các khách hàng cũng có thể xem mã seri của máy hoặc là dùng tên của loại máy đó tra cứu coi hiện nay thì bàn phím thuộc loại nào. Để chắc hơn thì các người tiêu dùng phải xác định mã máy ở trên mặt bàn phím, góc phải của màn hình hoặc là xác minh mặt sau của chiếc máy.

2. Cách tháo bàn phím máy tính Asus

*

Trcầu Lúc tháo bàn phím laptop Hãng Asus thì các người mua hàng cần chuẩn những dụng cụ nlỗi sau : tua vít đầu dẹt và tuốc nơ vít phillips

*

Bước 1 : Tắt máy tính xách tay Hãng Asus nếu nó đã chạy vào đảm bảo một điều rằng là máy tính xách tay phải được tắt toàn cục tuyệt nhất là ngắt nguồn điện áp hoặc tháo pin ra ngoài ra vì gỡ bàn phím vào máy tính xách tay đang hoạt động có thể tạo ra tai nạn

Bmong 2 : Xác định vị trí của nắp bàn phím. Đây là một tấm dùng để bít đậy những đinch vít của bàn phím. Nắp bàn phím thường có đèn LED được biểu thị nếu như máy tính hoặc là laptop đang chạy xuất xắc là sạc pin. Nó thường được nằm ở phía bên trên cùng của bàn phím máy tính và ngay lập tức ở mặt dưới màn hình

*

Bcầu 3 : Các người mua hàng cũng có thể tháo nắp ra bằng cách là sử dụng một tua nơ vít đầu dẹt. Đặt tuốc nơ vào đúng khe nắp đã được xác định ở bmong 2. Sử dụng tua vít đó làm một đòn bẩy để có thể kéo nắp bàn phím lên. Tuy nhiên ở tổng thể laptop ở bên trên nơi buôn bán hiện tại đều đang được cố định từ 1 tới 2 con ốc ở phía mặt sau của nắp máy vì vậy là các quý khách cần rước bé ốc này ra ngoài để có thể tháo rời được bàn phím. Tháo từng con ốc một ở phía sau của máy tính xách tay trcầu rồi sau đó thì mới dùng tua vkhông nhiều có đầu dẹp đẩy nắp bàn phím lên theo đường viền.

Để cụ thể mang lại từng loại bàn phím thì tới bcầu này thì quý khách có thể làm nlỗi sau

*

– Loại bàn phím nổi : các người tiêu dùng cần một cái cây nạy đầu dẹp hoặc là tua vít cũng được để tháo và công đoạn này thì người dùng phải chú ý là ở bên trên đầu của bàn phím thường có các góc khóa nhỏ 4 cạnh nằm tương tự. Thì lúc này người dùng nhẹ nhàng mang cây nạy đẩy nút khóa lên và từ từ tháo dỡ bàn phím lên cũng nlỗi tháo dây cáp rồi gỡ hẳn bàn phím ra.

– Loại bàn phím chìm : Các bạn tháo máy ra thì để ý là những bé ốc ở dưới bàn phím và tháo hết các nhỏ ốc đó ra và gỡ bàn phím ra có thể sẽ làm gãy các nút nhựa nhỏ dưới bàn phím.

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Điện Thoại Nokia Cổ Chính Hãng Và Địa Chỉ Bán Giá Rẻ

*

Bước 4 : Bạn nhẹ nhàng nhấc bàn phím lên theo chiều của màn hình máy tính xách tay. Khi mà tháo bàn phím thì bắt buộc thật sự cẩn thận và nhẹ nhàng bởi những phím đều được làm từ chất liệu nhựa mỏng. Các người tiêu dùng sẽ thấy được đằng sau bàn phím thì sẽ là khái quát những dây và cáp kết nối bàn phím với bảng hệ thống. Chú ý là cần thao tác từ từ để tháo cáp của bàn phím.

*

Bcầu 5 : Loại bỏ đúng với cáp bàn phím của máy tính ra khỏi bo mạch chủ bằng cách nhẹ nhàng kéo chân cắm cáp theo một đường thẳng đứng.

Bước 6 : Tách bàn phím của máy tất cả từ máy tính xách tay Asus. Bạn hãy vững chắc một điều rằng sẽ ko còn một dây kết nối nào giữa bàn phím và bảng hệ thống trmong Lúc các người mua nhiều loại rước bàn phím ra khỏi máy tính của mình.

Việc tháo bàn phím nhu muốn sự tỉ mỉ, cẩn thận và các người mua hàng cũng phải am hiểu ít nhiều về công nghệ để suôn sẻ thực hiện còn nếu như người dùng ko biết gì thì Lúc tháo gỡ bàn phím sẽ gặp vài điều tệ như làm gãy chân phím giỏi là đứt một dây mạch kết nối với bo mạch chủ của máy. Vì bình thường quy là các bạn tháo bàn phím chủ yếu là để vệ sinc thật sạch sẽ bàn phím bởi các thức ăn có thể bám vào chân phím hoặc là các khe phím khó mà vệ sinh theo cách thông thường và cũng có thể là tự nắm bàn phím Lúc mà nó bị hư hỏng. Nhưng mình vẫn khuim các quý khách là nếu nlỗi mình ko đủ tự tin thì xuất xắc nhất là đừng buộc phải tháo gỡ bàn phím mà đề nghị mang đến trung trọng tâm sửa chữa laptop diemayxanh.com Đà Nẵng để chúng tôi giúp quý khách làm điều này.

Với những khuyên bảo của diemayxanh.com Đà Nẵng về phương pháp toá keyboard máy tính xách tay asus vào bài viết trên. Hy vọng các quý khách hàng đã nắm chắc quy trình cụ thể để dễ dàng thực hiện ở nhà.