Cách Tháo Bàn Phím Laptop Acer

Trong quy trình thực hiện máy tính, bàn phím là bộ phận tiếp tục xúc tiếp với chúng ta tốt nhất cùng nhiều lúc xẩy ra những tình trạng kẹt phím, dính nút,... đề nghị bọn họ cần tháo lắp. Klặng Long Center trả lời biện pháp cởi keyboard máy tính đến mọi chúng ta chưa chắc chắn cách túa gắn thêm keyboard hoặc chưa tồn tại tinh thông về máy tính xách tay, thuộc tò mò nội dung bài viết này nhé!

 


*

 

1. Các lưu ý lúc toá keyboard laptop 

 

- Để túa keyboard laptop bạn phải để ý mang đến loại máy tính bạn đang sử dụng là gì, vị từng đơn vị phân phối sẽ sở hữu cấu trúc bàn phím khác biệt. Và giải pháp tháo nút ít bàn phím máy tính xách tay cũng không giống nhau.Quý Khách đang xem: Cách cởi nút ít keyboard laptop

 

- lúc cởi keyboard bạn bắt buộc tắt mối cung cấp trang bị cùng bảo đảm ngắt liên kết với nguồn điện áp.

Bạn đang xem: Cách tháo bàn phím laptop acer

 

 


*

Sắp xếp những linh phụ kiện cẩn thận tách nhầm lẫn Khi lắp đặt lại

 

Lúc bấy giờ, trên thị trường bao gồm 2 các loại keyboard laptop chính là bàn phím chìm và keyboard nổi, đối với loại keyboard nổi thì chúng ta cũng có thể thuận tiện túa từng nút ít phím nhằm dọn dẹp vệ sinh hoặc thay thế. Nhưng đối với bàn phím chìm đề xuất chúng ta đề nghị dỡ ngulặng cả keyboard cần yếu dỡ từng nút nhé. 

 

2. Những cơ chế yêu cầu chuẩn bị trước khi túa bàn phím máy tính xách tay?

 

Để triển khai dỡ bàn phím máy tính bạn phải chuẩn bị một số pháp luật nhỏng sau:

 

- Không nên hãng sản xuất nào cũng áp dụng nhiều loại ốc vít tương tự nhau, vì vậy cỗ tua vít của Phillips rất có thể giúp đỡ bạn triển khai một bí quyết tiện lợi với rất nhiều form size khác nhau. 

 

- Tiếp theo đó là nhíp hoàn toàn có thể giúp đỡ bạn ckém hoặc cởi các sợi Dây cáp mỏng manh.

Xem thêm: Hướng Dẫn Bạn Cách Xem Thông Tin Điện Thoại Đơn Giản, Nhanh Chóng

 

- Keo tản nhiệt: giả dụ mục tiêu của bạn dỡ bàn phím lắp thêm nhằm vệ sinh hoàn toàn có thể các bạn sẽ bắt buộc mang lại keo dán tản nhiệt độ. 

 


*

Nên thiết bị cho bạn một số trong những biện pháp nhằm cởi bàn phím nhằm giảm thiểu chứng trạng hư lỗi máy

 

3. Hướng dẫn túa keyboard laptop

 

3.1 Cách toá bàn phím laptop Dell

 

Để tháo dỡ keyboard máy tính xách tay Dell bạn triển khai theo công việc sau đây:

 

- Bước 1: Ngắt liên kết cùng với nguồn điện

 

Quý khách hàng nên tắt nguồn laptop với rút ít dây sạc nhằm bảo đảm an toàn laptop không có bất kỳ liên kết làm sao cùng với điện áp nguồn góp tránh những rủi ro trong quy trình tháo dỡ bàn phím. 

 

- Bước 2: Kiểm tra địa điểm của nắp bàn phím 

 

Nắp keyboard là bộ phận bít chắn những đinch vkhông nhiều của keyboard máy tính và hay năm sống bên trên thuộc keyboard ngay sát cùng với screen máy tính.

 

- Cách 3: Tiến hành gỡ bàn phím 

 

Đầu tiên, các bạn cần sử dụng tua-vít gồm đầu dẹt nhằm vào khe nắp đang khẳng định được địa chỉ ở bước 2 và bẩy nắp keyboard lên. Tuy nhiên, nhiều phần laptop hiện nay đông đảo được thiết kế theo phong cách 1 - 2 con ốc sống phương diện sau, cho nên khi toá bạn cần chú ý gỡ hầu hết nhỏ ốc này ra trước nhé!. Sau khi dỡ hầu như nhỏ ốc kia chúng ta new cần sử dụng tua-vít nhằm đẩy nắp bàn phím lên. 

 

- Cách 4: Gỡ Cáp Sạc bàn phím 

 

Dây cáp được thiết kế bên dưới bàn phím, bởi vậy bạn cần tháo dỡ bàn phím một biện pháp thanh thanh và dỡ từng cáp keyboard ra.

 

- Cách 5: Gỡ keyboard thoát khỏi laptop 

 

Sau Khi toá dây cáp sạc ra khỏi bo mạch chủ cùng không hề bất kể dây làm sao liên kết cùng với keyboard thì chúng ta chỉ việc gỡ bàn phím ra là được. 

 


*

Gỡ bàn phím một giải pháp thủng thẳng tránh làm cho hỏng dây cáp

 

Lưu ý: Cách này chỉ áp dụng với bàn phím chìm. 

 

3.2 Cách dỡ bàn phím máy tính Asus

 

Đối với bàn phím hãng Asus chúng ta cũng có thể thực hiện tháo từng nút bên trên keyboard, mặc dù bạn cần phải có chút nối tiếp về Hartware để tránh làm cho hỏng bí quyết vi mạch của keyboard. Để dọn dẹp vệ sinh keyboard hãng Hãng Asus chúng ta nên tháo từng nút ít phím cùng sử dụng tăm bông hoặc thanh hao quét để lau chùi và vệ sinh. 

 

Và biện pháp dỡ keyboard máy tính xách tay Lenovo, cách toá keyboard máy tính Toshicha, giải pháp túa bàn phím máy tính xách tay HP, phương pháp dỡ keyboard máy vi tính Acer, cách tháo dỡ bàn phím máy vi tính Vaio những bạn cũng có thể làm cho tương tự như mẫu máy tính Dell cùng Asus. 

Hy vọng, bài viết này hoàn toàn có thể giúp cho bạn trường đoản cú mình dỡ keyboard máy vi tính tận nhà mà lại không cần thiết phải với ra tiệm sửa chữa thay thế.