CÁCH TẮT CHẾ ĐỘ NGỦ ĐÔNG

Hibernate là cơ chế được thiết kế theo phong cách nhằm tiết kiệm Sạc đến Laptop. khi máy tính xách tay ngơi nghỉ vào trạng thái ngủ đông (Hibernate), tất cả đa số công việc hoặc thiết lập cấu hình của công ty đã làm cho dnghỉ ngơi vốn được lưu lại và xử lý trên RAM sẽ được đưa toàn bộ vào ổ cứng, sau đó tắt máy tính xách tay.

Bạn đang xem: Cách tắt chế độ ngủ đông

Việc này rất là đặc biệt quan trọng khi bạn vẫn làm dngơi nghỉ quá trình trên Laptop trong khi Sạc Pin thì đã sắp cạn, vị Khi máy vi tính nằm ở tâm trạng ngủ đông là dòng máy tính xách tay đã được tắt, ko thực hiện chút ít năng lượng điện năng nào.


Windows coppy gần như lắp thêm trong bộ nhớ RAM vào ổ cứng, tiếp đến laptop tắt trọn vẹn. Lúc chúng ta khởi cồn lại, hồ hết sản phẩm được nạp quay trở lại vào RAM và máy tính thức dậy nhằm tiếp tục làm những quá trình của chính mình.

I. Sự khác biệt thân Sleep (ngủ) cùng Hibernate (ngủ đông)

+ Chế độ thao tác của Sleep (Ngủ): Nó sẽ giữ phiên thao tác làm việc hiện nay vào bộ nhớ lưu trữ, laptop vào chế độ tiết kiệm điện năng về tối nhiều (tắt màn hình, ổ cứng,… tuy nhiên ko tắt hẳn).

quý khách hàng rất có thể liên tục quay trở lại làm việc một giải pháp lập cập bằng phương pháp bấm chuột hoặc dấn một phím bất kỳ trên bàn phím hoặc cũng hoàn toàn có thể là bạn buộc phải dìm nút tắt/nhảy máy để truy cập lại.

Chế độ thao tác làm việc của Hibernate (Ngủ đông): Nó vẫn giữ giàng phiên làm việc hiện giờ vào ổ cứng cùng tắt sản phẩm công nghệ trọn vẹn. Khi bạn khởi đụng lại, lắp thêm sẽ liên tiếp phiên thao tác vẫn lưu trước kia.

II. Hướng dẫn bật thiên tài ngủ đông (Hibernate) bên trên sản phẩm tính

Có những cách để thực hiện, bạn cũng có thể áp dụng theo cách làm sao cũng rất được nhé.


Cách 1: Sử dụng lệnh nhằm bật/tắt chế độ Hibernate

Áp dụng mang đến tất cả những phiên bạn dạng Windows (Windows XP, Windows 7, 8, 8.1 với Windows 10)

+ Bước 1. Nhấn chọn Start gõ từ khóa cmd vào ô tìm kiếm kiếm rồi bnóng mặt khác tổng hợp phím Ctrl + Shift + Enter để Open sổ cái lệnh Command Prompt dưới quyền quản ngại trị.

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Đời Máy Laptop Dell, Đời Máy, Dòng Máy, Xuất Xứ

Hoặc là sau khi nhập cmd vào => tại đoạn hiệu quả bạn dấn loài chuột cần vào Commvà Prompt => chọn Run as administrator để chạy với quyền quản lí trị.

+ Cách 2. Tại cửa sổ lệnh Comm& Prompt => bạn gõ loại lệnh powercfg -h on => rồi ENTER nhằm thực hiện

+ Cách 3. Tiếp tục gõ exit => nhận ENTER để thoát ra khỏi cửa sổ Comm& Prompt.

+ Cách 4. Ra Start Menu để bình chọn coi vẫn có chưa, nếu hiện hữu như thế này thì bạn sẽ thành công xuất sắc.

*
*
*
*
*
*
*
*


Lời kết

Như vậy là tôi đã gợi ý rất cụ thể mang đến chúng ta cách kích hoạt chế độ Hibernate (ngủ đông) và chế độ Sleep (ngủ) rồi nhé.

Đây là 2 chế độ tắt lắp thêm cực kỳ bổ ích mà bạn nên thực hiện, một trong những phần là nhằm tiết kiệm pin đến máy tính, bên cạnh đó nó còn tiện lợi hơn vào quá trình của người sử dụng nữa.