Read Time:12 minsLanguages:url-selector#selectionChanged" data-controller="url-selector">Englishالعربية/عربيEspañolBahasa IndonesiaItalianoMelayuPусскийTiếng ViệtHộp thư đến email của bạn dưng như luôn trong trạng thái đầy ắp các tin nhắn mới, Quyết định phải làm gì với mỗi thư đến có vẻ là quá sức đối với bạn" /> Read Time:12 minsLanguages:url-selector#selectionChanged" data-controller="url-selector">Englishالعربية/عربيEspañolBahasa IndonesiaItalianoMelayuPусскийTiếng ViệtHộp thư đến email của bạn dưng như luôn trong trạng thái đầy ắp các tin nhắn mới, Quyết định phải làm gì với mỗi thư đến có vẻ là quá sức đối với bạn" />

Cách tạo rule trong outlook 2010

post-promotion-placement#checkSidebarAdDisplayCondition" data-controller="sticky-ad post-promotion-placement">
Read Time:12 minsLanguages:url-selector#selectionChanged" data-controller="url-selector">Englishالعربية/عربيEspañolBahasa IndonesiaItalianoMelayuPусскийTiếng Việt

Hộp thư cho gmail của chúng ta dưng như luôn luôn trong tâm trạng đầy ắp các lời nhắn bắt đầu. Quyết định đề xuất làm cái gi với mỗi tlỗi đến có vẻ như là vượt sức so với chúng ta. Bạn thậm chí còn rất có thể trả lời trễ một lá tlỗi quan trọng bởi vì bạn không thấy nó vào mớ lộn xộn kia. Tạo các nguyên tắc (Rules) trong MS Outlook có thể giúp đỡ bạn.

Bạn đang xem: Cách tạo rule trong outlook 2010

Nếu bạn biết cách tùy chỉnh cấu hình luật lệ vào Outlook, chúng ta cũng có thể yên tâm rằng phần nhiều gmail tựa như luôn luôn được nhóm lại với nhau. Cách này để giúp chúng ta ưu tiên thư mang đến với được sắp xếp theo đơn nhất từ. quý khách cũng hoàn toàn có thể sử dụng các quy tắc Outlook nhằm xử lý các một số loại thư tin nhắn nhưng mà các bạn thường xuyên nhấn nlỗi thư phiên bản tin cùng những thông tin. Quý khách hàng thậm chí có thể cấu hình thiết lập một nguyên tắc nhằm tự động hóa xóa một vài các loại email khăng khăng.

Trong bài xích trả lời này, chúng tôi đang vấn đáp cho câu hỏi: Một phép tắc trong Outlook là gì? quý khách cũng trở nên hiểu rằng những sinh sản nguyên tắc vào Outlook với biết phương pháp nhập với xuất các quy tắc Outlook. Cuối thuộc, công ty chúng tôi vẫn lý giải cho bạn bí quyết chỉnh sửa cùng xóa những quy tắc vào Out look.

Hướng dẫn về Inbox Zero Mastery (Tải ebook miễn phí)

Trước lúc mày mò về cách sử dụng Microsoft Outlook, hãy bảo đảm mua ebook miễn phí: The Ultimate Guide to lớn Inbox Zero Mastery. Nó đi kèm với những chiến lược với thủ pháp hay nhất về cấu tạo tin nhắn để quản lý tất cả những email đến công dụng rộng.

*
*
*

Bây giờ đồng hồ chúng ta đã tò mò về các luật lệ (Rules) trong MS Outlook nhé.

Rules vào Outlook là gì (và chúng được thực hiện như thế nào?)

quý khách hàng hoàn toàn có thể sẽ thắc mắc: Quy tắc (Rules) là gì? Một quy tắc vào Microsoft Outlook là 1 trong các bước tự động triển khai khi vừa lòng các ĐK đề ra. quý khách hàng có thể khái niệm các ĐK đó cho một phép tắc bằng cách sử dụng công cụ Outlook’s Manage Rules & Alerts. Một quy tắc có thể giúp đỡ bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí rất nhiều thời gian nếu như khách hàng thường xuyên nên tiến hành những hành vi tương đương nhau trong số tin nhắn giống như.

Outlook cũng có thể có một Rules Wizard có sẵn để gia công cho quá trình tạo thành những nguyên tắc dễ ợt hơn. Rules Wizard thường áp dụng các phép tắc đã làm được tùy chỉnh cấu hình. Tất cả đông đảo điều chúng ta phải có tác dụng là tùy chỉnh cấu hình từng nguyên tắc trong Wizard đó cùng với các gạn lọc của riêng biệt các bạn.

Làm cố gắng như thế nào để tạo các quy tắc vào MS Outlook bằng cách sử dụng Rules Wizard (Video)


*


Trong screencast bên trên, tìm hiểu giải pháp sử dụng Rules Wizard vào Microsoft Outlook. Hoặc hiểu những lý giải được viết toàn diện sẽ giúp các bạn tạo và sửa đổi các quy tắc vào Outlook.

1. Làm thế làm sao để dịch chuyển một thư vào một thỏng mục bằng cách sử dụng Rule

Theo nguyên tắc thông dụng tốt nhất mà phần lớn tín đồ tạo nên, chính là tự động gửi đầy đủ lá tlỗi nhất thiết cho một tlỗi mục. quý khách hoàn toàn có thể tiến hành bài toán này một biện pháp nhanh lẹ với dễ dãi bởi con đường tắt trong Outlook này. Đường tắt này cũng gồm 1 vài tác vụ phổ biến khác.

Bắt đầu bởi hộp tlỗi gmail msinh hoạt. Chọn tlỗi mà bạn có nhu cầu tự động dịch chuyển vào trong 1 thư mục bằng cách nhấp vào nó. Nhấp trang chủ > Rules. Chọn Create Rule từ trình solo thả xuống. Hộp thoại Create Rule xuất hiện:

*
*
*
Phần bên trên của vỏ hộp thoại Create Rule đã làm được điền không hề thiếu dựa trên tin nhắn mà chúng ta vẫn lựa chọn.

Lưu ý phía trên thuộc của hộp thoại này đã làm được điền với ngôi trường From, Subject, và To tự email vẫn chọn của chúng ta. Để chọn 1 hoặc các các điều kiện điều đó, chỉ việc đơn giản khắc ghi vào hộp kiểm sống phía bên trái của bọn chúng. quý khách cũng rất có thể nhập một chủ đề new với / hoặc chọn một người dấn gmail new (nếu khách hàng có không ít email gửi vào vỏ hộp thư đến của bạn).

Tại phần bên dưới cùng, chúng ta cũng có thể chọn buổi tối đa bố tác vụ nhằm triển khai trên một gmail nhằm thỏa mãn nhu cầu những tiêu chí đã xác minh.

Hiển thị tin nhắn trong cửa sổ New Item Alert bên trên máy tính của bạn. Phát âm tkhô nóng khi 1 gmail mang đến đáp ứng nhu cầu tiêu chuẩn đưa ra. Di đưa tlỗi vào trong 1 thỏng mục bạn chọn
Chọn một hoặc nhiều tác vụ từ bỏ danh sách. Xác định hầu như tác vụ đó cùng kế tiếp nhấp vào nút OK nhằm lưu giữ các tuyển lựa của khách hàng. Tiếp tục nhấn OK. Một hộp nói lộ diện nhằm hỏi bạn cũng muốn chạy luật lệ trên gmail sẽ gồm vào hộp thỏng đến của khách hàng không. Quý Khách đang vừa sản xuất một luật lệ.

2. Cách sử dụng Rules Wizard

Nếu bạn cần thêm những tuỳ chọn cho luật lệ MS Outlook của chính mình, hãy sử dụng Rules Wizard. Bắt đầu nào:

Cách 1. Truy ctràn lên Rules Wizard

Mngơi nghỉ vỏ hộp thư tin nhắn của chúng ta. Nhấp vào tab File. Cửa sổ Account Information đã hiển thị:

*
*
*
Từ hành lang cửa số Account Information, hãy nhấp vào vỏ hộp Manage Rules & Alerts.

Nhấp vào hộp Manage Rules và Alerts nhằm truy cập vào hộp thoại Rules and Alerts:

*
*
*
Chọn tùy lựa chọn New Rule.

Nhấp vào tùy chọn New Rule làm việc phía trên phía trái của hộp thoại. Rules Wizard xuất hiện:

*
*
*
Màn hình thứ nhất của Outlook Rules Wizard.

Chụ ý: Quý Khách cũng có thể truy vấn vào Rules Wizard tự Advanced Option của vỏ hộp thoại Create Rule.

Bước 2. Chọn một chủng loại từ Outlook Rules Wizard

Tại phía trên thuộc của Rules Wizard, bạn sẽ thấy một danh sách những mẫu phép tắc được xác định trước trong nhị mục:

Giữ lại sắp xếp (Stay Organized) Giữ lại cho đến ngày (Stay Up lớn Date)

Quý khách hàng cũng sẽ thấy mục Start từ 1 luật lệ trống. quý khách hàng vẫn sử dụng mục này để chế tạo một nguyên tắc nếu bạn không muốn bắt đầu bằng một trong số chủng loại đã làm được xác minh trước.

Xem lại danh sách mẫu mã phép tắc hiện tại tất cả cùng nhấp vào mẫu mã phù hợp cùng với nhu yếu của người tiêu dùng để chọn nó. Sau đó nhấp vào nút Next. Với mục tiêu của bài hướng dẫn này, tôi vẫn lựa chọn mẫu mã "Move sầu messages from someone to a folder". Nếu chúng ta chọn một chủng loại không giống, các chọn lọc của bạn cũng có thể khác biệt.

Cách 3. Tùy chỉnh các ĐK quy định

Sau khi bạn lựa chọn 1 mẫu cùng với những phép tắc, Rules Wizard đang hiển thị một list những ĐK để áp dụng cho chủng loại kia với cùng 1 hộp kiểm theo từng điều kiện:

*
*
*
Chọn các ĐK mang đến quy tắc của bạn

Chọn vỏ hộp lân cận cho mỗi ĐK cơ mà bạn có nhu cầu áp dụng quy tắc. Các điều kiện các bạn vẫn lựa chọn xuất hiện thêm vào hộp dưới Bước 2 vào Rules Wizard. Lưu ý những hyperlinks trong những điều kiện. Nhấp vào mỗi hyperlink để thiết lập luật lệ với đề nghị riêng rẽ của bạn. Dưới đây là ví dụ về phần đông gì mở ra lúc tôi nhấp vào hyperliên kết quan trọng:

*
*
*
quý khách có thể chọn cường độ đặc biệt mang đến phần lớn gmail bạn có nhu cầu vận dụng nguyên tắc.

Tiếp tục nhấp chuột mỗi hyperlink nhằm chế tạo ra điều kiện rõ ràng đến nhu yếu của doanh nghiệp. Khi chúng ta sẽ hoàn tất, hãy nhấp vào nút Next .

Bước 4. Tùy chỉnh Rule Actions

khi các bạn đã thiết lập các điều kiện quy tắc, các bạn sẽ chuẩn bị sẵn sàng nhằm tùy chỉnh tác vụ của nguyên tắc đó. Rules Wizard hiển thị những tác vụ khác nhau cơ mà chúng ta có thể áp dụng cho phép tắc này:

*
*
*
Chọn một tác vụ nhằm thực hiện cho các thỏng đáp ứng các ĐK.

Màn hình này vận động giống hệt như màn hình Rules Wizard trước đó. Chọn các tác vụ bạn muốn thêm vào quy tắc này bằng phương pháp lựa chọn vỏ hộp kiểm sát bên mỗi tác vụ vẫn chọn. Nhấp vàohyperlink trong phân đoạn Cách 2 của screen để gia công cho tác vụ rõ ràng rộng. Lúc các bạn vẫn hoàn tất những lựa chọn của chính bản thân mình, hãy nhấp vào nút Next nhằm đưa thanh lịch màn hình tiếp sau vào Rules Wizard.

Cách 5. Thiết lập ngoại lệ mang đến Quy tắc

Màn hình Rules Wizard tiếp sau vô cùng tương đương cùng với nhị phần trước, bên cạnh trong trường thích hợp này, ai đang có mang những trường thích hợp nước ngoài lệ bất kỳ mang đến luật lệ. Lúc các bạn đang dứt khẳng định những nước ngoài lệ nguyên tắc, hãy nhấp vào nút Next một đợt tiếp nhữa.

Bước 6. Đặt thương hiệu mang lại Quy tắc cùng bật nó lên

Trong screen Rules Wizard ở đầu cuối, các bạn sẽ được cảnh báo đánh tên mang lại rule đó:

*
*
*
khi chúng ta vẫn xác định quy tắc trong Outlook, các bạn sẽ sẵn sàng để đặt tên đến phép tắc kia.

Nhập thương hiệu phép tắc vào ô chỉ định và hướng dẫn. Nếu bạn muốn tiến hành phép tắc kia so với thỏng hiện nay tất cả, hãy khắc ghi vào ô cạnh bên vỏ hộp trước tiên. Để nhảy nguyên tắc, đánh dấu vào ô thiết bị nhị. Nếu các bạn có khá nhiều thông tin tài khoản, nên lựa chọn ô thiết bị tía.

Lúc bạn đang hoàn chỉnh việc thiết lập cấu hình luật lệ, hãy nhấp vào nút ít Finish. Hộp thoại Rules và Alerts xuất hiện thêm. Nhấp vào Apply cùng tiếp đến nhấp vào Ok nhằm kích hoạt nguyên tắc kia.

Quý khách hàng đang tạo ra một phép tắc trong MS Outlook!

4. Làm nuốm nào nhằm nhập hoặc xuất một quy tắc

Các phép tắc có thể được nhập hoặc xuất. Như vậy hoàn toàn có thể quan trọng bổ ích nếu như bạn gửi sang 1 phiên bạn dạng Outlook khác. Tôi cũng rất có thể thực hiện nhân kiệt này nhằm share những quy tắc Outlook trong những người tiêu dùng Outlook khác nhau.

Xem thêm: Điều Hòa Có Mùi Hôi? Tìm Hiểu Nguyên Nhân Và Cách Khử Mùi Điều Hòa Mới

Chụ ý: Nếu phép tắc được xuất bao gồm liên quan mang đến một tlỗi mục ví dụ hoặc bất kỳ nội dung rõ ràng làm sao không giống cho gmail của công ty, thì Outlook đang nhập luật lệ đó đề xuất vào cùng một thư mục.

Bắt đầu nào

Cách 1: Xuất một Quy tắc

Bắt đầu bởi mlàm việc vỏ hộp tlỗi gmail mlàm việc của doanh nghiệp. Nhấp vào tab File. Cửa sổ Account Information đã hiển thị. Nhấp vào vỏ hộp Manage Rules và Alerts để truy cập vào hộp thoại Rules và Alerts. Nhấp vào Options từ bỏ trình đối chọi ngơi nghỉ đầu màn hình hiển thị. Hộp thoại Options xuất hiện:

*
*
*
Quý Khách có thể xuất các phép tắc nhưng chúng ta vẫn chế tác.

Lưu ý: quý khách cũng rất có thể truy cập vỏ hộp thoại Rules and Alerts từ bỏ tùy lựa chọn Rules dưới tab Home bên trên ribbon của khách hàng.

Nhấp vào nút ít Export Rules. Cửa sổ File Explorer mlàm việc ra:

*
*
*
Nhập tên tệp của quy tắc bạn có nhu cầu xuất.

Điều hướng về tlỗi mục chỗ bạn muốn lưu lại tệp các quy tắc đã xuất của chính mình. Nhập tên của tệp mà bạn có nhu cầu tàng trữ các luật lệ với nhấp vào Save.

Cách 2. Nhập một Quy tắc

Quy trình nhập một nguyên tắc y hệt như quá trình xuất quy tắcvới 1 vài sự khác biệt.

Bắt đầu bằng hộp tlỗi tin nhắn mngơi nghỉ của người sử dụng. Nhấp vào tab File. Cửa sổ Account Information đã hiển thị. Nhấp vào vỏ hộp Manage Rules và Alerts để truy cập vào hộp thoại Rules & Alerts. Nhấp vào Options từ bỏ trình solo nghỉ ngơi đầu screen.

Khi hộp thoại Options xuất hiện thêm, nhấp vào Import Rules nỗ lực bởi Export Rules. Lúc hành lang cửa số File Explorer lộ diện, điều hướng đến thỏng mục nơi bạn đã có các luật lệ nhập khẩu được lưu giữ. Nhấp vào tên tệp để lựa chọn với nhấp vào Open. Nhấp OK nhằm nhập luật lệ đó.

Lưu ý: Nếu một số thông số kỹ thuật bị thiếu hụt so với nguyên tắc nhập, các bạn sẽ nhận ra thông tin lỗi. lấy ví dụ như, nếu như một thư mục được áp dụng vì luật lệ không được tùy chỉnh thiết lập vào tin nhắn của khách hàng.

5. Làm nuốm làm sao để sửa một Quy tắc

Giả sử bạn đã có một nguyên tắc được tùy chỉnh cấu hình nhằm xử lý một một số loại email nhất mực trong Outlook, nhưng bạn cần phải đổi khác quy tắc kia. Với Outlook, bạn có thể dễ dãi sửa đổi một quy tắc hiện nay gồm nhằm đổi khác nó. Đây là biện pháp thực hiện:

Bước 1. Mnghỉ ngơi hộp thoại Hộp thoại Rules và Alerts

Bắt đầu bằng vỏ hộp thư mang đến của công ty mlàm việc. Nhấp vào File > Manage Rules và Alerts. Hộp thoại Rules và Alerts sẽ msinh sống ra:

*
*
*

Chọn một phép tắc tự danh sách. Nhấp vào tùy chọn Change Rule sinh hoạt bên trên thuộc của hộp thoại. Menu pop-up Change Rule xuất hiện:

*
*
*
Bạn hoàn toàn có thể thay đổi tên của một quy tắc hiện tại tất cả vào Microsoft Outlook.

Lưu ý: Bạn cũng rất có thể cho thực đơn pop-up này từ Rules> Manage Rules và Alerts> Change rule bên trên tab Home vào hộp thư Outlook của chúng ta.

Từ trình đối kháng này, bạn bao gồm bố lựa chọn:

chỉnh sửa những cấu hình thiết lập quy tắc tại một thời điểm lập cập thay tên luật lệ

gấp rút thêm hoặc đổi khác một tác vụ nguyên tắc đơn lẻ

Chúng ta hãy coi từng tùy lựa chọn này nhé.

Cách 2. Chỉnh sửa các cấu hình thiết lập Quy tắc

Để sửa đổi nhiều thiết lập cấu hình phép tắc, hãy nhấp vào tùy lựa chọn Edit Rule Settings trên trình đối kháng thả xuống Change Rule. Hệ thống đang msinh hoạt lại Rules Wizard mang đến luật lệ đang lựa chọn. Sử dụng Rules Wizard nhằm đổi khác các điều kiện, tác vụ và các nước ngoài lệ.

Bước 3. Nhanh khô cchờ thay tên Quy tắc

Nếu toàn bộ mọi gì bạn muốn làm là đổi tên những luật lệ vẫn lựa chọn, chúng ta không nhất thiết phải mlàm việc lại Rules Wizard nữa. Tgiỏi vào đó, lựa chọn tùy lựa chọn Rename Rule từ bỏ thực đơn Change Rule. Hệ thống sẽ kể bạn nhập tên bắt đầu đến phép tắc vẫn chọn:

*
*
*
Quý khách hàng có thể thay tên một phép tắc vào Microsoft Outlook.

Lúc chúng ta nhập chấm dứt thương hiệu phép tắc, nhấp vào nút ít OK.

Cách 4. Thêm hoặc đổi khác một hoặc các tác vụ Quy tắc

Cũng không cần thiết phải msống lại Rules Wizard nếu toàn bộ phần nhiều gì bạn có nhu cầu làm là đổi khác một số trong những tác vụ thường thì. Trình đối chọi Change Rule bật lên tất cả một số phím tắt cho các tác vụ thường thì bên dưới tùy chọn Rename Rule:

*
*
*
Bạn có thể biến đổi một vài ba tác vụ Rule của Microsoft mà không nên mở lại Rules Wizard.

Các tác vụ msinh sống xuất hiện thêm với vỏ hộp greed color bao quanh hình tượng tác vụ đó trong trình 1-1 pop-up. Để bật hoặc tắt một tác vụ đến luật lệ đã lựa chọn, chỉ cần đơn giản và dễ dàng nhấp vào nó.

Đối cùng với một số trong những tác vụ, sẽ là toàn bộ hầu như gì bạn phải có tác dụng. Đối cùng với những tác vụ không giống, vỏ hộp thoại lắp thêm hai hiển thị khi bạn thêm hành vi kia. Hộp thoại sản phẩm nhị chất nhận được bạn báo tin ví dụ hơn.

Ví dụ: Nếu các bạn nhấp vào tùy lựa chọn Copy to lớn Folder, thì một hộp thoại đã lộ diện nhằm chúng ta có thể lựa chọn đúng tlỗi mục:

*
*
*
quý khách rất có thể xào nấu một Quy tắc vào Microsoft Outlook.

lúc bạn vẫn hoàn toàn biến hóa mang lại luật lệ vẫn chọn, hãy nhấp vào OK bên trên hộp thoại Rules & Alerts.

6. Làm chũm làm sao để Xóa một Quy tắc

Nếu các bạn không còn bắt buộc một phép tắc, bạn cũng có thể xóa nó đi. Bắt đầu bằng phương pháp mnghỉ ngơi vỏ hộp tlỗi mang lại của khách hàng. Nhấp vào File > Manage Rules & Alerts. Hộp thoại Rules and Alerts đã msống ra:

*
*
*
Trong Outlook, chúng ta cũng có thể xóa các nguyên tắc cơ mà các bạn không hề buộc phải nữa.

Lưu ý: quý khách cũng rất có thể truy vấn vào hộp thoại Rules & Alerts từ Rules > Manage Rules và Alerts trên tab Home trong vỏ hộp thỏng mang đến Outlook của chúng ta.

Chọn nguyên tắc nhưng mà bạn muốn xóa bằng cách nhấp vào vỏ hộp kiểm kề bên. Sau đó, nhấp vào tùy chọn Delete (trông giống như dấu X) trên menu phía trên thuộc của hộp thoại Rules and Alerts. Một dấu nói mở ra hỏi nếu bạn đích thực muốn: Delete rule . Nhấp vào Yes, tiếp nối nhấp vào nút ít OK sống cuối cửa sổ Rules và Alerts.

Tìm phát âm thêm về Outlook

Nghiên cứu các giải đáp bên dưới nhằm xem thêm về MS Outlook:

Các lời khuyên ổn với kế hoạch Thư điện tử có ích hơn

Đừng quên ĐK bản tin Tuts + diemayxanh.com với cài đặt eBook miễn mức giá của bọn chúng tôi: The Ultimate Guide lớn Inbox Zero Mastery. Nó bao gồm những kế hoạch tổ chức triển khai vỏ hộp tlỗi và các thủ pháp bậc nhất để làm chủ toàn bộ các gmail cho kết quả hơn.

*
*
*

Kết luận

Giữ các thỏng vào vỏ hộp thư của chúng ta được thu xếp bằng cách sử dụng những phép tắc của Outlook. quý khách có thể tự động hóa bố trí thư vào những tlỗi mục thích hợp bằng phương pháp tùy chỉnh cấu hình những quy tắc trong Outlook. Bây tiếng chúng ta đã hiểu phương pháp áp dụng những luật lệ của Outlook, tlỗi của các bạn sẽ luôn luôn được cách xử trí đúng chuẩn cùng vỏ hộp thỏng mang đến của các bạn sẽ tất cả tổ chức triển khai.