Cách Tạo Pass Cho File

Để bảo vệ thư mục, tài liệu mẫn cảm thì có rất nhiều biện pháp, nlỗi giấu chúng nó vào phần nhiều địa chỉ khó tra cứu, giữ trong các máy lưu trữ rời cùng bỏ vô két, lưu giữ bên trên đám mây với password to gan. Nhưng trường hợp tiếp tục đề nghị truy vấn vào chúng thì bạn sẽ đề nghị đặt trên máy tính, thậm chí là là các chỗ dễ đem duy nhất. Khi đó, phương pháp tác dụng rộng để bảo vệ thư mục chính là ẩn, đặt mật khẩu hoặc mã hóa.

Bạn đang xem: Cách tạo pass cho file

Làm núm như thế nào nhằm khóa thỏng mục?


Trong nội dung bài viết dưới đây Quantrisở hữu đang lý giải chúng ta 5 bí quyết bảo đảm thỏng mục bên trên Windows:

1. Ẩn ngẫu nhiên thư mục như thế nào bởi tùy lựa chọn có sẵn của Windows

Windows tích hợp sẵn phương pháp nhằm chúng ta ẩn đi thư mục mà bạn muốn dấu. Đây là phương thức có tính bảo mật thông tin kỉm, không sử dụng nhằm bảo vệ những dữ liệu đặc trưng. Quý Khách cũng hoàn toàn có thể sử dụng quy định này để ẩn đi các thỏng mục mà các bạn thấy vướng đôi mắt.

Các bước làm nlỗi sau:

Truy cập vào File Explorer rồi tìm tới tlỗi mục bạn phải ẩnNhấp chuột đề nghị vào thư mục cùng lựa chọn PropertiesNhấp lựa chọn sinh hoạt ô "Hidden" rồi dìm OK


Để xem xét lại những tệp tin, toàn bộ hầu hết gì bạn cần có tác dụng là trên hành lang cửa số Folder Options, bỏ tích những mục là Show hidden files, folders, và drives với Hide protected operating system files. Hoặc bạn có thể nhấp chọn sinh hoạt ô "Hidden items" vào thực đơn View của File Explorer.

2. Biến thỏng mục thường thành tlỗi mục hệ thống ẩn bằng Commvà Prompt

Cách này nặng nề rộng bí quyết trước một ít đề nghị tất nhiên tính bảo mật thông tin sẽ cao hơn. Để thực hiện thành công xuất sắc, các bạn sẽ đề nghị thao tác một chút ít cùng với hành lang cửa số cái lệnh Comm& Prompt.

Các bước làm nhỏng sau:

Nhấn Win + R nhằm msinh hoạt Run rồi gõ cmd cùng Enter để msống Command PromptGõ loại lệnh sau vào Commvà Prompt:

attrib +s +h “C:Usersdiemayxanh.comDesktopBi Mat”Tgiỏi nắm "C:Usersdiemayxanh.comDesktopBi Mat" bởi đường truyền tới tlỗi mục bạn cần ẩn. Ví dụ: "D:TaiLieuTiengNhat"Sau lúc hoàn tất câu lệnh bạn thừa nhận Enter và thư mục có khả năng sẽ bị ẩn đi. mặc khi khi chúng ta vứt ẩn vào Folders Options cũng quan trọng kiếm tìm thấyĐể vứt ẩn, bạn phải chạy lại câu lệnh bên trên tuy thế rứa vệt "+" bằng lốt "-"

3. Mã hóa tệp hoặc thỏng mục nhưng mà ko bắt buộc cài đặt góp thêm phần mềm

Mã hóa là 1 trong cách kết quả nhằm đảm bảo an toàn các tệp của khách hàng. Microsoft tích vừa lòng sẵn một cơ chế mã hóa vào Windows nhằm bạn thuận tiện bảo đảm an toàn tài liệu của bản thân mình.

Cách chế biến như sau:

Nhấp con chuột buộc phải vào tệp hoặc thỏng mục cần mã hóa chọn PropertiesNhấp vào nút AdvancedNhấp lựa chọn sinh sống Encrypt Contents khổng lồ Secure Data rồi dìm OKNhấn Apply để trả tấtNếu mã hóa tệp, hệ thống đang gửi gợi nhắc rằng chúng ta nên mã khóa cả tệp với thư mục bà bầu của nóSau Khi mã hóa, tệp hoặc thư mục sẽ đưa sang màu xanh da trời lá


Nhược điểm độc nhất vô nhị của cách thức này là nó link mã hóa với tài khoản người dùng của công ty. Như vậy có nghĩa là các tài khoản khác trên và một máy vi tính cần yếu msinh hoạt những tệp hoặc tlỗi mục mà chúng ta đang mã hóa. Tuy nhiên, trường hợp dùng chung tài khoản thì phương pháp này không tồn tại tính năng gì.

4. Cách ẩn với truy cập tlỗi mục ẩn bởi file *BAT

Trước lúc bắt đầu bạn phải lập một tlỗi mục để lưu trữ các thỏng mục rất cần được đảm bảo. Để có tác dụng được điều này bạn chỉ việc tạo thành một tlỗi mục Theo phong cách thường thì và đặt một tên bất kỳ.

Điều hướng đến thỏng mục mà lại bạn vừa chế tác, mlàm việc thỏng mục kia lên và thực hiện tạo thành một Text Document bắt đầu bằng cách kích con chuột yêu cầu vào khoảng trống ngẫu nhiên vào thỏng mục, lựa chọn New => Text Document.


Mngơi nghỉ fileText Document nhưng chúng ta vừa tạo, xào nấu và dán đoạn mã code dưới đây vào:

cls
ECHO OFFtitle Folder Privateif EXIST "HTG Locker" goto UNLOCKif NOT EXIST Private gokhổng lồ MDLOCKER:CONFIRMeđến Are you sure you want to lớn lock the folder(Y/N)set/p "cho=>"if %cho%==Y gokhổng lồ LOCKif %cho%==y goto LOCKif %cho%==n goto lớn ENDif %cho%==N goto ENDemang lại Invalid choice.golớn CONFIRM:LOCKren Private "HTG Locker"attrib +h +s "HTG Locker"emang lại Folder lockedgolớn End:UNLOCKeđến Enter password to unlochồng folderset/p "pass=>"if NOT %pass%== PASSWORD_GOES_HERE gokhổng lồ FAILattrib -h -s "HTG Locker"ren "HTG Locker" Privateemang đến Folder Unlocked successfullygolớn End:FAILeđến Invalid passwordgokhổng lồ end:MDLOCKERmd Privateemang đến Private created successfullygokhổng lồ End:EndLưu ý:

Trong đoạn mã code bên trên, sửa chữa thay thế PASSWORD_GOES_HERE bởi mật khẩu đăng nhập nhưng mà bạn có nhu cầu tùy chỉnh. Sau thuộc, vào Save sầu as type lựa chọn All type, viết tên tệp tin là locker.bat.

Xem thêm: Cài Đặt Cỡ Chữ Cho Máy Tính Windows 7, Cách Để Đổi Cỡ Chữ Trên Máy Tính

Hiện nay chúng ta cũng có thể xóa file text gốc đi.

Tiếp theo kích đúp con chuột vào file locker.bat nhằm mở file. Hiện giờ nó sẽ khởi tạo ra một thỏng mục mới mang tên là Private. Tlỗi mục Private này là chỗ chúng ta cũng có thể lưu trữ toàn bộ các tệp tin, thư mục quan trọng đặc biệt....


Sau Lúc dịch rời những dữ liệu đề xuất bảo mật vào thư mục Private, triển khai kích đúp chuột vào tập tin locker.bat.

Ngay lập tức một vỏ hộp thoại mẫu lệnh đã mở ra với câu chữ hỏi bạn có đồng ý mang lại câu hỏi ẩn thỏng mục này không, các bạn chỉ việc nhập “Y” rồi thừa nhận ENTER.

Sau khi tiến hành kết thúc tlỗi mục Private vẫn bặt tăm.

Nếu mong mỏi truy vấn vào thư mục Private, kích lưu ban loài chuột vào tập tệp tin locker.bat với thực hiện nhập password mà chúng ta đang tùy chỉnh trong cửa sổ loại lệnh cùng nhấn ENTER.

Làm ráng nào để thấy các lại file

Để xem xét lại các tệp tin, toàn bộ gần như gì bạn cần làm là trên cửa sổ Folder Options, quăng quật tích những mục là Show hidden files, folders, và drives Hide protected operating system files.

khi kia trên screen đang xuất hiện thêm một hành lang cửa số chú ý nlỗi hình dưới đây:


Để mở cửa sổ Folder Options cũng tương tự để ẩn hoặc hiện file, tlỗi mục bên trên Windows 7, 8 cùng 10, các bạn tham khảo quá trình triển khai trên đây.

Nếu vô tình bỏ quên mật khẩu

Nếu lỡ vô tính bỏ quên password hoặc nếu còn muốn đổi mật khẩu đăng nhập, tất cả số đông gì bạn cần có tác dụng là kích chuột yêu cầu vào file locker.bat với chọn Edit cùng thực hiện biến hóa password là dứt.

Cách bên trên chỉ giúp bảo vệ hầu hết tệp tin nhạy cảm của bạn khỏi hầu hết cặp mắt tò mò và hiếu kỳ. Những tín đồ biết thủ thuật này hay bao gồm đọc biết về laptop hoàn toàn có thể dễ dàng mở tệp tin chúng ta vẫn giấu đi, lúc ấy, bạn phải một giải pháp đặt mật khẩu đăng nhập đích thực đến thư mục. Quý Khách hoàn toàn có thể coi 3 ứng dụng mà lại Quantrisở hữu.com đang ra mắt như: Wise Folder Hider, Folder Guard, Secure Folder