CÁCH TẠO Ô CHỮ TRONG POWERPOINT 2010

Trong giảng dạy, họp hành, sinh hoạt nếu tạo được trò chơi ô chữ bằng PowerPoint thích hợp sẽ tăng phần sinh động đối với bài học cùng những buổi hội họp sinh hoạt đó. Có các phương pháp tạo thành trò đùa ô chữ, dưới đây xin reviews phương thức dễ dàng và đơn giản nhất

Phần 1 . Hướng dẫn thiết kế trò chơi ô chữ trên Office 2003

Trong giảng dạy, họp hành, sinc hoạt nếu tạo được trò chơi ô chữ bằng PowerPoint thích hợp sẽ tăng phần sinc động đối với bài học cùng những buổi hội họp sinc hoạt đó. Có các phương pháp chế tác trò đùa ô chữ, tiếp sau đây xin trình làng phương pháp đơn giản dễ dàng duy nhất.

Bạn đang xem: Cách tạo ô chữ trong powerpoint 2010

Đang xem: Cách làm ô chữ vào powerpoint 2010

Sau Khi hoàn thành một ô chữ trên chứng từ, bọn họ đã tế bào phỏng nó trong phần mềm MS. PowerPoint.

Ví dụ: Chúng ta bắt buộc tạo nên một ô chữ có 3 hàng 4 cột nhỏng hình 1.

*

Hình 1. Ví dụ về tạo ô chữ có 3 hàng 4 cột

Bmong 1. Tạo khung ô chữ

– Khởi động PowerPoint và thiết kế các ô chữ bằng các cách sau:

*

Hình 2. Các lệnh tạo bảng

Thực hiện tại lệnh Insert/Table hoặc chọn nút lệnh trên tkhô giòn lý lẽ của phần mềm PowerPoint (khoanh đỏ hình 2a và mũi tên đỏ hình 2b). Việc tạo số hàng số cột trong PowerPoint tương đương trong Word.

Ở ví dụ này thì ta chế tác một bảng có 3 cái với 4 cột (hình 3).

*

Hình 3. Bảng được lập gồm 3 hàng 4 cột

– Sau Khi sản xuất hoàn thành được bảng, để sa thải rất nhiều ô ko ở trong phạm vi của ô chữ.

+ Đặt nhỏ chỏ vào ô phải xóa nếu 1 ô hoặc trét Black các ô buộc phải xóa, vào nút lệnh All Boder (hình tam giác Black lật ngược mũi tên đỏ chỉ vào) sinh hoạt tkhô hanh qui định phía dưới slide nhằm thải trừ những ô cần xóa.

*

Hình 4. Các lệnh All Borders, Fill Color để bỏ các ô thừa, trét mầu

+ Những cạnh đề nghị xóa lựa chọn No border, số đông cạnh buộc phải trả lại sau xóa ở bên cạnh chọn Bottom border hoặc left, right … border.

Cuối thuộc, bọn họ sẽ được ô chữ nhỏng hình 5.

*

Hình 5. Các ô chữ sau khi loại bỏ ô thừa

– Bôi mầu mang đến các ô bằng cách thoa black các ô cần trét, ta chọn Fill Màu sắc cạnh nút lệnh All Borders ta vừa lựa chọn, rồi chọn mầu yêu cầu quẹt. Đối với hàng dọc (hàng đáp án) cần tô mầu khác hoặc để chữ mầu khác với mầu nền chung. Tuy nhiên trường hợp mới tập làm cho thì câu hỏi trét mầu đã làm cho sau khoản thời gian đã thành thạo.

Bước 2: Tạo nội dung

Bước này, bọn họ đã vấn đáp thắc mắc lên ở trên những ô chữ gợi nhắc bằng phương pháp nhập giải đáp vào cụ thể từng ô chữ.

– Tiếp tục thực hiện nút ít lệnh Textbox bên dưới thanh khô lao lý Draw nhằm nhập những chữ cái. Nhớ rằng, từng vần âm đang nhập lên từng ô. Do đó mỗi ô cần 1 textbox để nhập chữ vào (nhỏng những chữ mặt hàng 1 hình 6).

*

Hình 6. Nhập chữ vào các ô bằng textbox

Chụ ý: Nếu trò đùa các chữ thì có tác dụng từng chữ rất lâu, yêu cầu chỉ việc làm texbtbox cho 1 chữ ví dụ chữ L bậc nhất, chỉnh form size chữ, mầu chữ để đưa làm cho mẫu mã. Coppy chữ L đó (nhớ cả phần textbox cùng chữ) rồi Past ra con số toàn bộ các ô. Kéo những Textbox đó mang lại những ô rồi chỉnh lại chữ theo ý thích.

– Nhóm các chữ cái: với từng ô chữ, chúng ta vẫn triển khai nhóm những chữ cái lại cùng nhau. Bằng phương pháp dùng chuột clichồng lựa chọn những chữ cái trên từng hàng, rồi nhấp chuột cần vào đúng khu vực vực đã chọn (khu vực khoanh hình chữ nhật xung quanh chữ LUA hình 7), (nhớ giữ chuột phải) lựa chọn Grouping/Group.

Xem thêm: Cách Vẽ Bánh Sinh Nhật 3D - Cách Vẽ Hình Lên Bánh Sinh Nhật Cực Đơn Giản

khi đó, mỗi lời giải hầu hết được team thành 1 đối tượng người dùng cùng được đặt tên khớp ứng là group. Ở ví dụ này nhóm thứ nhất là: LUA, nhóm thứ 2 là ĐAM, nhóm máy tía là CAN.

*

Hình 7. Clickchuột lựa chọn sản phẩm ngang

*

Hình 8. Khi các ô hàng ngang đã được chọn thì clickchuột phải để nhóm

Chú ý: phải thấy rõ các Textbox chứa chữ nổi lên nhỏng hình 8 và phải clichồng chuột đúng khu vực vực đã khoanh vuông đó mới có hiệu quả.

Ta liên tiếp có tác dụng giống như với các ô chữ hàng ngang khác ví như trên để nhóm các hàng dưới.

Bước 3: Tạo dòng gợi ý

Tạo các câu hỏi, đều loại nhắc nhở cho các ô chữ bằng cách nlỗi sau:

– Tạo một ô Textbox nhập câu nhắc nhở của chiếc ô chữ khớp ứng.

Việc để câu trả lời có thể phía trên, phía dưới hoặc tuỳ vị trí. Trong ví dụ này chúng tôi để câu khuyên bảo ở bên trên bằng Textbox ngơi nghỉ phía dưới. Ta thực hiện có tác dụng các câu lưu ý sót lại giống như bởi Textbook.

– Ta cũng có thể chế tạo thêm 1 hiệu ứng bé dại mang đến lời giải chuẩn chỉnh xác của ô mặt hàng dọc bằng cách chế tạo thêm 1 bảng với cùng 1 cột và 3 mặt hàng, điền vừa đủ câu trả lời vào ô sản phẩm dọc này cùng với form size, mầu chữ nlỗi hàng dọc lời giải, Ở ví dụ này là hàng dọc LAC. Tại hàng dọc này sẽ không buộc phải làm cho textbox nhưng đề xuất chỉnh sao cho giống hệt sản phẩm dọc giải đáp.

– Sau Khi chế tác xong xuôi hàng dọc ta kéo mặt hàng dọc đó vào đến trùng khkhông nhiều cùng với mặt hàng dọc đáp án.

Ta vẫn xong xuôi Việc sẵn sàng nhỏng hình 9.

*

Hình 9. Việc sẵn sàng đang trả thành

Cách 4. Tạo cảm giác và link những câu hỏi cùng với sản phẩm chữ

Sau Khi sẽ tạo ra những ô chữ và đã đội cùng những cái lưu ý ta sẽ tạo nên hiệu ứng nlỗi sau:

a)Tạo cảm giác đến cho những ô chữ: Ở ví dụ này ta tạo cho các sản phẩm chữ LUA, ĐAM, CAN và sản phẩm dọc LAC (bảng có một mặt hàng tạo ra sau cùng).

– Clck vào hàng ngang, khi thấy nổi những Textbox thì vẫn làm cho cảm giác tuần từ các nút ít lệnh: Slide Show/Custom Animation/Add Efect/Entrance/hiệu ứng. Có các cảm giác đề nghị rất có thể lựa chọn bất cứ ứng như thế nào ta mong mỏi.

– Cứ điều đó làm kế tiếp các hàng ngang dưới với hàng dọc LAC.

*

Hình 10. khi hàng ngangnổi các Textbox thì bước đầu làm cho hiệu ứng

Kết nối những hàng ngang với các câu dẫn:

– Cliông chồng vào hàng ô chữ, vẫn hiện nay Group bên tay đề xuất Group đó sẽ nổi lên. Ở ví dụ này khi hàng LUA nổi lên mặt nên mở ra Group 37.

*

Hình 11. Lúc sản phẩm ngang nổi, mặt cần hiện tại Group 37

– Cliông xã vào hình tam giác nhỏ tuổi Đen tay yêu cầu Group 37 (vòng tròn đỏ), lựa chọn Timing sẽ có được hình 12 (cửa sổ Blinds), lựa chọn Trigger rồi chọn Start effect on cliông xã of

*

Hình 12. Cửa sổ Blinds

– Tại Start effect on cliông chồng of: lựa chọn Shape 42: Hàng 1… rồi OK (Chọn câu dẫn khớp ứng cùng với giải đáp hàng ngang ta sẽ làm)

– Cđọng điều này ta làm các mặt hàng tiếp theo cùng cả mặt hàng dọc đi với câu nhắc nhở.

c) Tạo hiệu ứng các câu gợi ý: Tiến hành tạo thành cảm giác cho các câu gợi ý, chăm chú câu như thế nào bắt buộc ra trước chế tạo cảm giác trước cứ tuần trường đoản cú đến hết. Ở ví dụ này Câu gợi nhắc làm cảm giác thứ nhất, câu sản phẩm 1 vật dụng 2…(câu hỏi triển khai giống như nhỏng chế tác hiệu ứng cho các ô chữ)

Chụ ý: không sinh sản cảm giác mang lại câu gợi nhắc cùng rất chế tạo hiệu ứng cho những ô chữ nghỉ ngơi tè mục a vày dễ bị lẫn). Phải kết nối những mặt hàng ngang cùng các câu dẫn hoàn thành mới thực hiện chế tạo cảm giác cho những câu gợi nhắc nhỏng trên.

Cách sử dụng: khi Show Power nguồn Point, nếu như câu làm sao được trả lời đúng thì clickvào ô câu dẫn kia hàng chữ đang mở ra. Nếu ko vấn đáp được thì clickra địa chỉ không giống xung quanh size câu dẫn thì câu hỏi sau vẫn xuất hiện thêm.