Cách Tạo Mật Khẩu Cho Folder

Cài đặt mật khẩu mang đến file cùng thư mục của bạn vào Windows 10 là bí quyết tốt nhất để đảm bảo không người nào tất cả thể tầm nã cập phi pháp cùng đánh cắp lên tiếng từ bọn chúng. Thật rủi ro rằng, hệ điều hành Windows ko cung cấp bất cứ bí quyết thực hiện đáng tin cậy như thế nào chất nhận được bạn thêm mật khẩu bảo vệ vào tệp xuất xắc thư mục. Mặc cho dù vậy, Shop chúng tôi cũng đã đưa ra một số bí quyết hữu hiệu chất nhận được bạn mua đặt mật khẩu vào các file với thư mục trong Windows để bảo vệ chúng bình an hơn. Và vào bài bác viết này, chúng tôi sẽ chỉ mang lại bạn 5 biện pháp cài đặt mật khẩu bảo vệ đến tệp với thư mục trong Windows 10 không giống nhau, mỗi phương pháp sẽ phù hợp với một yêu cầu cụ thể.

Bạn đang xem: Cách tạo mật khẩu cho folder


Nội dung chính:


Tại sao bạn yêu cầu đặt mật khẩu đến Folder cùng File?

Nếu bạn sử dụng máy tính chung với nhiều người không giống thì sẽ thường xuim gồm những lỗi xảy ra – ví dụ xóa nhầm thư mục quan trọng, chỉnh sửa nhầm những tệp tin quan liêu trọng…

Do đó biện pháp tốt nhất để bảo vệ dữ liệu cá thể của bản thân chính là phân phối mật khẩu mang lại thư mục, file mà bạn cảm thấy nó quan tiền trọng. Như vậy, mặc dù người không giống có sử dụng máy tính của bạn cũng sẽ ko xảy ra vấn đề gì tới dữ liệu. Tuy nhiên, mỗi lần sử dụng thì bọn họ cần nhập mật khẩu để muốn truy hỏi cập vào dữ liệu này.

Đặt mật khẩu mang đến Folder Windows 10 bằng công cụ mã hóa tích hợp


Windows 10 đi kèm với công nghệ mã hóa tích hợp để bảo vệ thư mục khỏi những người dùng khác trải qua việc phân tách sẻ nội dung trực tuyến. Tuy nhiên, công nghệ mã hóa này chỉ khả dụng trong phiên bản Professional hoặc Enterprise của Windows 10. Nếu như bạn đang sử dụng phiên bản Standard hoặc trang chủ, thì bạn ko thể thực hiện được.

Bước 1: Nhấn chuột phải vào tệp/thư mục bạn muốn thiết lập đặt mật khẩu và chọn Properties từ Menu thả xuống.

Xem thêm: Cách Uống Bia Không Đỏ Mặt Đơn Giản Và Hiệu Quả, Mẹo Uống Rượu Bia Không Đỏ Mặt Bạn Cần Biết


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Những điều cần nhớ lúc mã hóa hoặc đặt mật khẩu bảo vệ file với thư mục

Đầu tiên, không có gì chắc chắn 100% là bạn bao gồm thể bảo vệ tệp xuất xắc thư mục của bản thân. Hiện tay có rất nhiều phần mềm, tiện ích, và hướng dẫn để phá bỏ mã hóa và mật khẩu bên trên tệp tin. Tuy nhiên, những bí quyết bảo mật phía bên trên sẽ giúp bạn bảo vệ dữ liệu của mình một phần như thế nào đó. Nếu bạn phải làm cho việc trên những tài liệu, tệp tin nhạy cảm thì bản thân nghĩ rằng bạn đề nghị sử dụng những phần mềm thương mại để bảo vệ tệp dữ liệu.

Mặc mặc dù cho là tệp tin hoặc thư mục của bạn tất cả thể bảo vệ bằng mật khẩu, nó vẫn bao gồm khả năng bị xóa (Trong trường hợp Khi những phần mềm hỗ trợ bảo vệ dữ liệu bị xóa). Hãy luôn luôn nhớ backup lại toàn bộ file, thư mục quan liêu trọng mặc dầu bọn chúng đã được bảo vệ.

Nếu bạn quên mật khẩu, thì đồng nghĩa với việc bạn đã mất cả dữ liệu của bản thân, trừ khi bạn tra cứu lại được mật khẩu bằng bất cứ giá bán nào. Tốt nhất, bạn hãy tạo một bản copy không tồn tại được bảo vệ bằng mật khẩu và lưu nó vào USB hoặc ổ cứng di động của mình.

Thật đơn giản đúng không nào? Vừa rồi là bài xích viết hướng dẫn những giải pháp đặt mật khẩu cho Folder thật đưa ra tiết. Nếu trong quá trình thực hiện cơ mà các bạn gặp bất kì khó khăn khăn nào thì nên để lại lời nhắn phía mặt dưới, Cửa Hàng chúng tôi sẽ phản hồi cho các bạn trong thời gian sớm nhất.