Cách Tạo Mật Khẩu Cho File

Đặt pass đến file tuyệt thư mục là giải pháp khiến cho bạn ngăn ngừa được các hành động truy vấn phi pháp cùng với mục đích xấu. Tuy nhiên, hệ điều hành và quản lý windows không hề bao gồm các tác vụ gồm tác dụng thêm pass cho những tệp tin. Vậy làm thay nào để tại vị password cho những tệp? Hãy quan sát và theo dõi những giải pháp đặt pass cho file cực kỳ dễ dàng mà lại Thủ Thuật Hay cung ứng trong bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Cách tạo mật khẩu cho file

Vì sao đề nghị cài đặt pass mang lại tệp tin & folder?

Đặt password mang đến tệp giỏi tlỗi mục chính là phương pháp bảo mật thông tin dữ liệu cá nhân cực tốt. Trường hợp thường bắt gặp độc nhất là bị bạn khác sửa đổi tuyệt xóa nhầm các thư mục đặc trưng vì chưng sử dụng bình thường máy tính. Vì thế đặt pass đến tệp tin để giúp đỡ thỏng mục của doanh nghiệp được bảo vệ trong số tình huống tựa như. quý khách hoàn toàn có thể thoải mái cho người không giống sử dụng máy tính xách tay cơ mà ko cần lo lắng có vụ việc gì với tài liệu của công ty.

Sử dụng mức sử dụng mã hóa tích hợp đặt mật khẩu đăng nhập mang đến Folder Windows 10

Công nghệ mã hóa được tích thích hợp vào windows 10 để giúp thỏng mục được bảo đảm an toàn ngoài các hành động truy cập ko chính nhà bằng cách share ngôn từ trực tuyến. Tuy nhiên một thiếu sót nhỏ dại là công nghệ này chỉ bao gồm vào phiên phiên bản Professional hoặc Enterprise của Windows 10, còn Standard hoặc trang chủ thì ko được cung ứng.

Các bước sử dụng biện pháp mã hóa tích vừa lòng pass cho folder được triển khai nlỗi sau:

Bước 1: Nhấn con chuột đề xuất và file hoặc thư mục bạn có nhu cầu cài đặt pass. Rồi cliông chồng chọn Properties.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Cách 4: Msinh sống This PC, nhấp vào ổ cứng bao gồm dung lượng 5Gb vừa khởi chế tác. Di gửi file hoặc thư mục muốn đặt pass vào đây

Cách đặt mật khẩu đăng nhập mang lại tệp nén cùng với WinRAR

WinRAR là hiện tượng được thực hiện phổ biến để giải nén file. Thế mà lại chúng ta có thể áp dụng WinRAR để cài password mang lại tệp xuất xắc thư mục. Nếu sẽ là thư mục các bạn không nhất thiết phải truy vấn tiếp tục thì việc nén file rồi đặt mật khẩu đăng nhập cũng chính là giải pháp kiểm soát để ko chất nhận được truy vấn nếu như không có password.

Với phương pháp này, thứ 1 chúng ta nên cài thành công dụng cụ WinRAR về vật dụng. Rồi tiến hành quá trình nlỗi sau:

Cách 1: Nhấp con chuột buộc phải vào tlỗi mục bạn muốn đặt pass, rồi chọn Add lớn archive.

Bước 2: Chọn Set password ở góc cạnh buộc phải và nhập mật khẩu đăng nhập mong mỏi đặt mang lại tệp tin vào 2 ô Enter Password và Reenter password for verification. Sau đó nhận OK nhằm hoàn chỉnh bài toán đặt pass.

Xem thêm: Cái Răng Cái Tóc Là Góc Con Người ? Tản Mạn: Cái Tóc Là Góc Con Người

Bước 3: Xóa tệp tin hoặc folder trước lúc nén và cài đặt mật khẩu đi để không có ai hoàn toàn có thể truy vấn được. (Nên sử dụng qui định Ccleaner để xóa bởi vì những người dân khác sẽ không còn thể Phục hồi được tệp trường đoản cú Recycle Bin hoặc bằng phương pháp sử dụng một trong những luật pháp phục sinh tài liệu.

Mặc cho dù sau thời điểm tiến hành nén file thiết lập mật khẩu thì các lần truy vấn tiếp sau, bạn sẽ đề xuất bung file với điền password. Tuy nhiên bí quyết này để giúp bảo mật dữ liệu vào tệp tin của chúng ta. ngoài ra, cách này còn khiến cho mang đến quá trình share tài liệu qua mail tốt Google Drive, Dropbox trngơi nghỉ phải an toàn rộng.

Cách đặt mật khẩu cho các file word tuyệt excel

Nếu bạn có nhu cầu đặt mật khẩu cho các tệp tin word hoặc excel thì hãy tiến hành các bước dưới đây:

Cách 1: Bnóng vào biểu tượng menu Office Button (File) với nhấn lựa chọn Save sầu As.

Cách 2: Bấm Tools trong mục Save sầu As và thừa nhận chọn General Options.

Bước 3: Màn hình hiển thị mục General Options. Lần lượt nhập mật khẩu đăng nhập vào các ô Password to lớn xuất hiện (Mật khẩu nhằm msống file) và Password to Modify (Mật khẩu nhằm chỉnh sửa dữ liệu. Hai password này giống như tốt khác biệt phần đa được. Sau đó, dấn OK cùng Save sầu.

Bài viết bên trên đây đã share những bí quyết đặt pass đến tệp tin hoặc thư mục đơn giản dễ dàng, mau lẹ nhưng bạn cũng có thể tìm hiểu thêm.Mong rằng thông tin trên phía trên của Thủ Thuật Hay vẫn thực sự bổ ích với các bạn.