Cách Tạo Form Trong Google Docs

1. Google Form là gì?

Trên thực tiễn, áp dụng trong thực tế của Google Form là gì? Mục đích chính của vẻ ngoài này là góp người tiêu dùng lưu trữ thông tin tự những cuộc điều tra khảo sát, giúp nghiên cứu/Reviews số liệu một giải pháp dễ dàng, dễ dàng rộng.Quý khách hàng sẽ xem: Cách tạo nên khung vào google docs

Google Form là 1 trong vẻ ngoài chế tạo ra với làm chủ biểu chủng loại điều tra cực kì hữu ích được trở nên tân tiến do Google.

Bạn đang xem: Cách tạo form trong google docs


*

Google Form là lý lẽ tạo thành với cai quản kết quả khảo sát điều tra được phát triển bởi Google

Với sự cung ứng củaGoogle Form, phần đa ban bố tích lũy được phần nhiều tự động hóa sao lưu bên trên technology đám mây. Do đó, các bạn không cần phải từ bỏ mình thiết kế một khối hệ thống tàng trữ tài liệu tốn kém nhẹm. Bên cạnh đó,Google Formcũng cung cấp nhiều tính năng trực tuyến đường để người tiêu dùng triển khai thống kê các số liệu một bí quyết lập cập.

2. Cách sản xuất Google Form


*

Cách tạo thành một cuộc điều tra khảo sát bởi Google Form khôn cùng 1-1 giản

Muốn nắn tạo nên một biểu mẫu mã bởi Google Form, bạn phải thực hiện đầy đủ bước sau:

Bước 1:Đăng nhtràn lên tài khoảnGmail Google.Cách 2:Tại giao diệnGoogle.com, cliông chồng vào hình tượng hành lang cửa số ở góc trên bên cần. Sau đó chọnDrive.Cách 3:Hiện nay, hệ thống vẫn chuyển mang lại giao diệnGoogle Drive sầu. Tại đây, các bạn lựa chọn nút ít “Tạo mới” làm việc phía bên trên phía bên trái màn hình hiển thị. Sau đó chọn “Ứng dụng khác” -> Chọn “Google Biểu mẫu” (Google Form).
*

Chọn “Google biểu mẫu” để sản xuất Google Form mớiBước 4:Tại cửa ngõ sổGoogle Formnew, nhập tiêu đề và trình bày nhằm hoàn toàn câu hỏi sản xuất biểu chủng loại.

Lưu ý, bạn nên ghi tiêu đề quyến rũ với phần biểu đạt đương nhiên để kích say mê quý khách tham mê gia khảo sát điều tra.

Sau Khi hoàn tất các thao tác làm việc khuyên bảo bên trên trên đây, các bạn sẽ nhận ra kết quả hiển thị nlỗi hình bên dưới:


*

*

quý khách rất có thể nhập ngôn từ, thiết lập biểu chủng loại bằng tkhô nóng pháp luật nằm bên cạnh phải

Sau khi sản xuất xongGoogle Form, chúng ta có thể bước đầu các bước tiếp theo sau nhằm thực hiện biểu chủng loại theo yêu cầu.

Tại hành lang cửa số Google biểu chủng loại, các bạn sẽ nhận thấy bao gồm một tkhô hanh luật nằm cạnh sát cần. Các chế độ này vẫn hỗ trợ người tiêu dùng soạn thảo, lập biểu mẫu mã trong Google Form. Dưới đấy là trả lời bỏ ra tiết:

Cách chế tác thắc mắc bên trên Google FormCách ckém hình/đoạn phim vào Google FormCách thêm title bắt đầu đến Google FormCách bóc tách biểu chủng loại vào Google FormCách chọn tông màu nền đến Google FormCách chế tác sheet nhập dữ liệu khách hàng tđê mê gia khảo sátCách chế tác sheet nhập dữ liệu khách hàng tham gia khảo sátCách gửi biểu mẫu

a. Cách tạo nên thắc mắc trên Google Form

Để tạo ra câu hỏi trên Google Form, bạn cần tuân theo công việc sau:

Cách 1:Nhấp vào biểu tượng lốt cộng (+) nằm tại phần thứ nhất bên trên thanh khô phương tiện.Bước 2:Trong thời điểm này, trên giao diện Google Form đã mở ra thắc mắc new. quý khách chỉ cần nhập văn bản câu hỏi bạn muốn với sàng lọc nhiều loại câu trả lời tương ứng vào kia.Các loại câu trả lời của Google Form là gì?

Dưới đây là một vài các loại câu trả lời thịnh hành của Google Form nhưng bạn cũng có thể sử dụng:

Câu vấn đáp nđính thêm.Câu vấn đáp bởi đoạn văn phiên bản.Câu vấn đáp trắc nghiệm.Checkbox: Đánh vết lựa chọn một hoặc các cách thực hiện.Menu thả xuống: Cho phép người tiêu dùng lựa chọn một quý hiếm trường đoản cú danh sách các câu vấn đáp tất cả trước.Câu trả lời phạm vi đường tính: Sử dụng mang đến câu hỏi Review cường độ theo thang đo dạng likert (ví dụ từ là 1 đến 5).Câu trả lời ngày/giờ.Câu vấn đáp lưới trắc nghiệm/checkbox: Các câu vấn đáp trắc nghiệm/checkbox được sắp xếp theo mô hình bảng.
Các một số loại câu trả lời của Google FormBước 3:Để đổi khác lắp thêm từ bỏ hiển thị của những thắc mắc, các bạn chỉ việc kéo thắc mắc với dịch rời nó mang đến vị trí mà bạn muốn. Hình như, bên trên thanh hao cơ chế góc bên dưới phần chế tác câu hỏi vẫn còn đó một số trong những tuấn kiệt không giống như: xào nấu câu hỏi tựa như, xóa câu hỏi,… nhưng bạn có thể áp dụng nhằm chỉnh sửa biểu mẫu.

b. Cách chèn hình/video clip vào Google Form

Để thêm hình vàoGoogle Form, chúng ta chỉ cần nhấn vào vào hình tượng hình hình ảnh bên trên tkhô giòn công cụ bên nên. Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện để bạn download hình ảnh lên từ vật dụng tính/URL hoặc Drive sầu.

Google Form cũng chất nhận được người tiêu dùng ckém đoạn phim vào biểu chủng loại. Để cyếu video clip, chỉ cần nhấn vào biểu tượng nút ít Play trên thanh luật pháp mặt đề nghị. Sau đó, bạn có thể kiếm tìm chọn video từ Youtube hoặc nhúng liên kết URL nhằm upload Clip lập cập.

c. Cách thêm title new mang lại Google Form

Để thêm title mang lại biểu mẫu mã, bạn phải clichồng vào hình tượng chữ Tt bên trên tkhô hanh pháp luật bên cần. Hiện nay, một title bắt đầu đã hiển thị trên Google Form. Tại đây, hãy gõ ngôn từ title mong ước.

d. Cách bóc biểu mẫu trong Google Form

Với tính năng này của Google Form, người dùng đang phân đội câu hỏi dễ ợt và tích lũy, cai quản tài liệu tác dụng rộng.

Xem thêm: Cách Làm Mờ Ảnh Trong Picsart Trên Điện Thoại Đơn Giản, Hướng Dẫn Làm Mờ Khuôn Mặt Trên Picsart

e.Cách chọn tông màu nền đến Google Form

Nếu mong mỏi bảng câu hỏi điều tra khảo sát của bản thân trông rất nổi bật và tuyệt hảo hơn, bạn cũng có thể biến đổi tông màu nền đến biểu mẫu. Cách thực hiện rất đối kháng giản:

Trên giao diệnGoogle Form, các bạn chỉ cần clichồng vào hình tượng bảng color ở góc trên mặt nên screen cùng lựa chọn 1 màu sắc ngẫu nhiên mang đến biểu mẫu của chính mình. Hoặc nếu như muốn, chúng ta có thể thiết lập một hình hình ảnh trường đoản cú máy vi tính lên để làm nền game đến Google Form.

f. Cách tạo ra sheet nhập data khách hàng tmê say gia khảo sát

Để chế tác sheet data câu vấn đáp của doanh nghiệp, bạn cần thực hiện quá trình sau:

Bước 1:Trên giao diệnGoogle Form, bấm vào tab “Câu trả lời”.Cách 2:Nhấn vào nút biểu tượngGoogle Sheetnhằm msinh hoạt sheet lưu giữ data khách hàng.Cách 3:Lập tức, một hành lang cửa số bắt đầu đang lộ diện. Nhập thương hiệu sheet với bấm vào nút “Tạo”.

Sau khi chấm dứt cuộc khảo sát, các tài liệu tương quan đến câu vấn đáp của bạn sẽ được giữ sinh sống sheet này. Nếu mong biết đọc tin, chúng ta chỉ việc vào đây để khám nghiệm.

g. Cách gửi biểu mẫu

Sau Lúc sẽ kết thúc phần câu chữ, chúng ta có thể gửi biểu chủng loại mang lại bạn được điều tra bằng cách clichồng vào nút ít “Gửi” bên góc đề nghị màn hình hiển thị. Lúc này, một hành lang cửa số new đã chỉ ra. Quý Khách chỉ việc nhập các lên tiếng nhỏng chủ thể, tương tác gmail, tin nhắn,… nhằm gửi biểu mẫu mã đi. Ngoài ra, người dùng cũng hoàn toàn có thể sao chép link của biểu mẫu mã và share đến gần như fan qua Facebook, Zalo, Viber, Skype,…

4. Cách tích thích hợp Google Form vào website WordPress

Làm cầm nào để nhúng Google Form vào trang web dùnghosting WordPress? Ngoài việc chia sẻ liên kết biểu chủng loại qua email, social,… nhằm tích lũy tài liệu, bạn có thể nhúng thẳng biểu mẫu lên 1 trang web WordPress bất kỳ. Tuy nhiên, nếu như mã nhúng là mã IFRAME thì khi làm theo biện pháp này, khung điều tra của người sử dụng trông sẽ không còn được đã mắt mang đến lắm.

Do đó, ví như muốnGoogle Formhiện trên trang web đẹp lên, bạn có thể thiết đặt cùng kích hoạt 2 plugin làDrop Shadow BoxesvàGoogle Forms. Tiếp theo, hãy tiến hành các bước sau:

Cách 1:Đăng nhậpGoogle Form. Sau kia điền những trường quan trọng.Cách 2:Tại giao diệnGoogle Form, hãy cliông chồng vào biểu tượng vệt chnóng hỏi (?) nghỉ ngơi bên góc bắt buộc dưới screen.Bước 3:Chọn “Quay lại biểu mẫu cũ” để thực hiện phiên phiên bản cũ của Google Form.Bước 4:Lúc biểu mẫu mã sẽ trngơi nghỉ về hình ảnh cũ, cliông chồng vào mục “Xem biểu chủng loại trực tiếp” để mang link biểu mẫu.Bước 5:Copy link trên thanh khô liên can “”.Cách 6:Chuyển trình biên tập nội dung bài viết sangEdit as HTML. Sau kia cyếu Google Form linkvào trong bloông chồng htmlBước 7:NhấnPreviewgiúp thấy trước trang, chỉ việc đưa chính sách vềEdit Visually bạn sẽ thấy bài viết trông như thế nào sau khi nhúng Google Form vào website.

5. Tính năng bắt đầu của Google Form là gì?

Trong trong thời hạn qua, Google Form sẽ có khá nhiều cải tiến nhằm hỗ trợ người tiêu dùng tạo nên với cai quản biểu mẫu mã giỏi hơn. Dưới đó là 6 tính năng mới nổi bật của phương tiện có ích này mà lại bạn phải quan tâm:

Gợi ý câu trả lời cho những câu hỏiCâu trả lời tự động hoàn thànhTự hễ chnóng điểmGợi ý câu trả lời cho các câu hỏi

Đây là một trong tính năng vượt trội ứng dụng kỹ năng thiết bị học tập của Google. Với anh tài này, Google Form rất có thể dự đoán thù được câu vấn đáp lúc người tiêu dùng nhập thắc mắc cùng chỉ dẫn những tùy lựa chọn câu trả lời phù hợp.

Câu trả lời tự động hoàn thành

Sau Khi người dùng nhập một câu vấn đáp,Google Formhoàn toàn có thể lời khuyên phần nhiều câu trả lời bao gồm tương quan không giống. Việc phân tích dự đoán thù này để giúp chúng ta tiết kiệm ngân sách và chi phí được không ít thời gian Lúc nhập ngôn từ biểu chủng loại. ví dụ như, với thắc mắc có câu vấn đáp là những ngày trong tuần thì bạn chỉ cần nhập 1 câu vấn đáp là sản phẩm công nghệ nhị với Google Form đã tự động dứt những câu trả lời còn lại.

Tự hễ chnóng điểm

Tính năng new này của Google Form thường xuyên được các cô giáo sử dụng để reviews chấm điểm học sinh trong những bài thi trắc nghiệm. Quý Khách chỉ cần xuất bản những thắc mắc, xác minh câu vấn đáp đúng. Và Lúc học sinh vấn đáp, Google Form vẫn tự động chnóng điểm bài bác kiểm tra kia.

Dường như còn có khá nhiều kĩ năng nổi bật khác như:

Cho điểm thập phânVideo đánh giá trên YouTubeXem tổng số điểm vào bài kiểm tra

Trên đây là toàn bộ công bố bạn cần phải biết nhằm tạo ra cùng sử dụngGoogle Formkết quả. Hy vọng, với đa số share này của Shop chúng tôi, các bạn sẽ dành được hầu hết yêu cầu tuyệt vời và hoàn hảo nhất với Google Biểu mẫu. Chúc chúng ta thành công!