Cách Tạo Dòng Kẻ Chấm Trong Excel

Excel là một phần mềm rất phổ biến không chỉ với các bạn học sinh, sinh viên. Mà với những bạn đang đi làm, Excel còn được sử dụng rất nhiều trong công việc. Và khi đã làm việc trên Excel, thì bạn luôn phải làm việc với các bảng tính với những con số… Vậy, cách tạo bảng trong Excel như nào? Với các phiên bản khác nhau, thì thao tác kẻ bảng có gì khác nhau không?

Tất cả những câu hỏi này đều được Đỗ Bảo Nam Blog giải đáp trong nội dung dưới đây. Ngoài cách kẻ bảng trong Excel, Đỗ Bảo Nam Blog còn chia sẻ nhiều thông tin hữu ích liên quan. Đó là các thao tác tạo style cho bảng, thay đổi đường nét cho bảng… Và bạn có thể dễ dàng tạo bảng nét đứt trong Excel, nét chấm, hay bất kỳ đường nét nào mà Excel hỗ trợ.

Bạn đang xem: Cách tạo dòng kẻ chấm trong excel


Video hướng dẫn cách tạo bảng trong Excel

Ở video chia sẻ cách kẻ ô trong Excel này, Đỗ Bảo Nam Blog đang làm trên Excel 2019. Tuy nhiên với các phiên bản Excel khác, bạn làm hoàn toàn tương tự. Do vậy nếu bạn đang sử dụng Excel 2013, 2016 hay một phiên bản nào khác, các bước để bạn kẻ khung hoàn toàn giống nhau. Mời bạn đón xem video dưới đây đã được Đỗ Bảo Nam Blog chuẩn bị sẵn. Thời gian của video chỉ khoảng 03 phút nhưng chứa đựng đầy đủ thông tin giúp bạn có thể dễ dàng tạo bảng trong Excel.


Video được chia sẻ trên kênh youtube của Đỗ Bảo Nam Blog.

Cách tạo bảng trong Excel, tạo style, thay đổi đường nét

Ngoài nội dung video ở trên, Đỗ Bảo Nam Blog còn chia sẻ chi tiết về cách kẻ bảng thông qua ảnh minh họa. Những hình ảnh minh họa đều được chú thích rõ ràng giúp bạn dễ dàng hiểu ra vấn đề. Bạn hoàn toàn có thể kẻ bảng trước, hoặc sau khi nhập dữ liệu.

Các bước tạo bảng trong Excel

Giả sử Đỗ Bảo Nam Blog đã nhập sẵn nội dung cần kẻ bảng. Và các bước để kẻ ô trong Excel bạn làm như sau:


*
Sau khi chọn nội dung cần tạo bảng, bạn thực hiện theo thứ tự trên ảnh.
Bước 01: Chọn nội dung cần tạo bảng. Bạn click và giữ chuột trái, sau đó dê chuột để chọn toàn bộ nội dung cần kẻ bảng. Sau khi đã chọn xong nội dung, bạn có thể nhả chuột trái.

Xem thêm: Dấu Hiệu Và Cách Nhận Biết Điện Thoại Bị Nghe Lén, Cách Để Phát Hiện Điện Thoại Bị Nghe Lén

Bước 02: Trong tab Home, bạn click vào nút kẻ bảng, sau đó chọn All border. Khi chọn như vậy, bảng của bạn sẽ mặc định là nét liền.

Sau khi tạo bảng trong Excel, bạn có thể thực hiện một số thao tác định dạng cơ bản. Bạn chỉ cần chọn vùng văn bản cần định dạng, sau đó chọn định dạng ở tab Home. Bạn có thể thay đổi font chữ, cỡ chữ, màu chữ, màu nền… Hoặc bạn có thể viết chữ in đậm, in nghiêng, gạch chân… Bạn cũng có thể căn văn bản giữa các ô trong bảng, căn trên, dưới…

Cách thay đổi nét cho bảng trong Excel

Giả sử bạn không muốn nét của bảng là nét liền thông thường. Bạn có thể chuyển sang các nét khác tùy ý. Với Excel, bạn có thể chọn nhiều kiểu nét như nét đứt, nét chấm, nét liền đậm… Và bạn cũng hoàn toàn có thể thay đổi đường nét riêng cho các cột, hoặc các dòng. Thao tác bạn làm như sau:


*
Bạn có thể thay đổi các đường nét cho bảng trong style. Sau đó, click chọn các nét muốn thay đổi ở mục border. Và cuối cùng, click vào OK.
Bước 01: Bạn bôi đen toàn bộ bảng muốn thay đổi đường nét.Bước 02: Vẫn trong tab Home, bạn vẫn click vào nút tạo bảng (click vào hình tam giác nhỏ). Sau đó, bạn chọn More Borders… Khi cửa sổ formart cells hiện ra, bạn có thể thay đổi các loại đường nét trong mục style bên trái. Và ở nội dung chính của cửa sổ, bạn có thể click để thay đổi nét cho các cột, các dòng, hay toàn bộ bảng…

Để bôi đen nhanh toàn bộ bảng, bạn tham khảo bài viết sau: https://diemayxanh.com/tin-hoc/tin-hoc-van-phong/excel/cach-boi-den-nhanh-trong-excel-cuc-hay-co-the-ban-chua-biet/

Tạo style trong Excel cho bảng tính

Cũng giống như trên Word, Excel hỗ trợ rất nhiều các style cho bảng để bạn có thể sử dụng. Ưu điểm của việc sử dụng style này là bạn có nhiều mẫu đẹp cho bảng. Đồng thời các style trong Excel được xây dựng sẵn có thêm nhiều tính năng khác cho bạn. Bạn có thể lọc, sắp xếp dữ liệu trong bảng theo yêu cầu.


*

Để tạo style cho bảng tính, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 01: Bôi đen bảng cần tạo styleBước 02: Click vào Format as Table trong tab HomeBước 03: Click chọn một kiểu style. Sau đó, Excel có một thông báo, bạn chỉ cần click vào OK.

Như vậy ở nội dung bài viết này, Đỗ Bảo Nam Blog đã hướng dẫn cách tạo bảng trong Excel khá đầy đủ. Bạn có thể dễ dàng kẻ ô, kẻ bảng hoặc thay đổi đường nét cho bảng… Trong bài số 3 tiếp theo, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ với bạn cách giãn dòng trong Excel. Mời bạn đón đọc bài viết! Xin cảm ơn!


*

Đỗ Bảo Nam Blog

Đỗ Bảo Nam Blog là một kênh chia sẻ kiến thức tổng hợp hữu ích chủ yếu ở lĩnh vực tin học, như tin học văn phòng, thủ thuật máy tính, style Proshow Producer... Những thông tin được chia sẻ trên kênh đều được chọn lọc giúp mang đến cho bạn những kiến thức hay và bổ ích.