Cách tạo biểu đồ tròn trong excel

Biểu thiết bị hình tròn (dạng 2D hoặc 3D) là giải pháp tuyệt đối để hiển thị dữ liệu một giải pháp trực quan. Thông qua tỷ lệXác Suất của hình tròn trụ, bạn coi đã thường thấy được quan hệ của từng phần tài liệu đối với tổng thể và toàn diện. Đặc biệt khi nên những thống kê, so sánh hoặc đối chiếu thì việc tạo biểu đồ vật tròn sẽ rất phù hợp. Mời độc giả bài viết sau để biết cách sản xuất cùng sửa đổi những các loại biểu đồ gia dụng hình tròn vào Excel nhé.

Bạn đang xem: Cách tạo biểu đồ tròn trong excel

*


Cách 1: Chuẩn bị tài liệu nguồn để tạo biểu đồ

Không như là nhiều loại biểu thiết bị không giống, biểu thiết bị hình tròn trụ vào Excel đòi hỏi mối cung cấp dữ liệu thu xếp thành một cột hoặc một hàng. Vì vậy từng biểu vật chỉ biểu thị một một số loại dữ liệu.

quý khách có thể thêm tên danh mục vào cột hoặc sản phẩm và yêu cầu là cột hoặc hàng đầu tiên vào vùng chọn lựa. Tên danh mục vẫn lộ diện vào chú giải biểu vật hoặc thương hiệu biểu trang bị.

Lưu ý:

Chỉ bao gồm một chuỗi dữ liệu, ví như có không ít hơn 1 chuỗi cơ mà các bạn vẫn mong mỏi vẽ dạng biểu đồ gia dụng tròn thì những chúng ta có thể lựa chọn biểu vật Doughnut.Không giá trị làm sao trong tài liệu có quý hiếm âm.Không có mức giá trị nào trong tài liệu có cực hiếm bởi không (hoặc rỗng), nếu gồm thì quý giá đó sẽ không còn được hiển thị trong biểu trang bị tròn.Không có không ít rộng 7 9 dữ liệu nguyên tố, cũng chính vì quá phần lớn đã khiến cho biểu thiết bị của bạn cực nhọc phát âm.

lấy ví dụ như ta yêu cầu sản xuất biểu đồ hình tròn từ bỏ bảng sau:

Ta yêu cầu thoa đen cả bảng bao gồm cả hai ô tiêu đề.

*

Cách 2: Tạo biểu đồ

Chọn thẻ Insert cùng chọn hình tượng biểu đồ vật tròn và vành khuyên cắt (Pie và Doughnut) và chọn hình trạng biểu thứ tròn mà bạn muốn. Excel hỗ trợ các bạn những hình dạng biểu đồ: 2-D Pie (biểu đồ gia dụng tròn 2D), 3-D Pie (biểu đồ vật tròn 3D), Doughnut (biểu đồ vảnh khuyên ổn cắt).

*

1. Biểu đồ vật tròn 2-D Pie

Nếu ước ao vẽ biểu vật hình tròn dạng 2 chiều thông thường thì các bạn lựa chọn biểu trang bị trong phần 2-D Pie.

*


Trong biểu thứ 2 chiều bên cạnh biểu vật dụng dạng thường thì thì những bạn sẽ bao gồm thêm thứ hạng biểu đồ gia dụng miếng của biểu đồ dùng tròn (Pie of Pie chart) và thanh khô của biểu đồ gia dụng hình tròn (Bar of Pie chart). Những dạng hình biểu đồ tròn này thực hiện lúc biểu vật dụng của doanh nghiệp gồm thừa phần nhiều nhỏ. Các phần này sẽ tiến hành hiển thị thêm ngơi nghỉ phía bên ngoài biểu đồ dùng tròn chính.

khi sử dụng nhì dạng biểu thứ này thì cha tài liệu cuối vào bảng dữ liệu sẽ tiến hành lộ diện sinh sống biểu đồ vật phú. Vì vậy các bạn bắt buộc thu xếp tài liệu hợp lí.

2. Biểu đồ tròn 3-D Pie.

Nếu những bạn có nhu cầu biểu trang bị hình tròn trụ dạng 3D (khối hận ba chiều) thì chúng ta chọn kiểu biều thiết bị tròn trong phần 3-D Pie.

Xem thêm: Cách Tạo Đồng Hồ Đếm Ngược Trong Powerpoint 2007, Cách Tạo Đồng Hồ Đếm Ngược Trên Powerpoint

*

3. Biểu thiết bị Doughnut.

Nếu các bạn có không ít rộng một các loại dữ liệu nhưng các bạn vẫn mong mỏi vẽ biểu thiết bị tròn thì những bạn có thể thực hiện biểu đồ dùng Doughnut. Các chúng ta chỉ việc lựa chọn hình trạng biểu đồ gia dụng vào phần Doughnut.

*

Cách 3: Tùy chỉnh biểu thiết bị tròn.

Sau lúc vẫn vẽ kết thúc biểu đồ tròn. Các bạn phải tiến hành một số tùy chỉnh nhằm biểu đồ của bạn kỹ thuật cùng ấn tượng hơn.

1. Chỉnh sửa title của biểu đồ vật tròn.

Nhấp lưu ban con chuột vào title với sửa đổi tiêu đề phù hợp mang đến biểu đồ vật tròn.

*

2. Di đưa và biến đổi kích thước biểu đồ gia dụng tròn.

Nhấn giữ lại con chuột trái vào biểu trang bị tròn cùng kéo mang đến vị trí cơ mà bạn có nhu cầu dịch chuyển biểu thiết bị mang lại.

Để biến hóa kích thước biểu vật tròn chúng ta đặt nhỏ trỏ con chuột vào 8 nút thế bao quanh viền biểu đồ gia dụng. Xuất hiện tại mũi thương hiệu hai phía chúng ta thừa nhận duy trì loài chuột trái với thiết lập cấu hình kích cỡ tùy ý.

*

3. Thêm nhãn dán tài liệu vào biểu trang bị tròn.

Nhấn loài chuột vào hình tượng vết + kề bên biểu thiết bị tròn. Sau kia tích chọn loài chuột vào Data Labels, điều này nhãn dán tài liệu đã xuất hiện.

*

Vậy nên, bài viết bên trên đang chỉ dẫn chúng ta bí quyết tạo ra biểu trang bị hình tròn vào Excel. Chúc chúng ta thành công!