Cách Tách Con Dấu Trong Photoshop

Cách tách con dấu trong Photoshop 

Trong khá nhiều trường hợp liên quan đến quy trình trao đổi, lưu trữ, xử lý tài liệu điện tử trong công tác văn thư hoặc trong quy trình xử lý công việc của cơ qua nhà nước, tổ chức đoàn thể sẽ xuất hiện những văn bản có dấu đỏ của cơ quan tổ chức đoàn thể phát hành văn bản với kích thược 1:1 so với kích thước con dấu thực thế được định dạng .png, cùng với đó là chữ ký của người có thẩm quyền bằng 1/3 con dấu đối với văn bản được phê duyệt đó. 

*

Ví dụ mẫu tách con dấu trong Photoshop

Tuy nhiên không phải lúc nào con dấu cũng được chụp và có nền trong suốt mà không che mất chữ ký của người có thẩm quyền, chúng sẽ bị nền trắng không trong suốt và đôi khi còn rất có thể sai màu.

Bạn đang xem: Cách tách con dấu trong photoshop

Do đó những bạn sẽ cần phải tách nền con dấu từ ảnh gốc ra. Đó là lý do bạn cần phải ghi nhận cách tách con dấu trong Photoshop để hỗ trợ cho công việc của tớ.


Nhiều người nghĩ rằng, việc tách con dấu bằng phần mềm Photoshop rất phức tạp. trong thực tiễn những thao tác này lại rất đơn giản, bạn chỉ việc triển khai theo 2 bước dưới đây: 

– Bước 1: Khởi động phần mềm Photoshop, sau đó bạn mở file có chứa con dấu mà bạn cần tách. Sau đó, nhấp vào công cụ Crop tool (C) để bao lấy vùng con dấu cần tách rồi nhấn Enter. 

– Bước 2: Click chuột vào Magic wand tool (w), chọn điểm màu cần giữ lại và nhấp chuột trái vào điểm cần lấy màu. Còn chuột phải thì click vào điểm vừa chọn. Tiếp theo, click vào Similar, ấn Ctrl + J để vào bảng chứa Layers và xóa Layers gốc. sau cuối, nhấn Ok là hoàn thành.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Post Bài Trên Instagram Trên Máy Tính Đơn Giản

Như vậy, bạn đã tách con dấu thành công. 

*

Cách tách con dấu trong Photoshop rất đơn giản 

Khi triển khai thao tác tách con dấu trong Photoshop, bạn cần lưu ý, nếu lọc điểm màu mà không cần lấy thì sau khi chọn Similar, bạn bấm chọn Ctrl + Shift + I. Thao tác này sẽ giúp loại bỏ toàn bộ những bảng màu không thiết yếu. Sau đó, bạn tiếp tục triển khai như bước 2. 

Học Photoshop không khó như bạn nghĩ – chinh phục Photoshop ngay tại Unica

Tách con dấu trong Photoshop trong thực tiễn chỉ là một phần ứng dụng rất rất nhỏ của Photoshop trong cuộc sống và công việc. Nhiều người khi mới bắt tay vào học Photoshop trực tuyến thường nghĩ nó khá phức tạp và rất khó để rất có thể thành thạo nhanh gọn.


Tuy nhiên, giờ đây việc học Photoshop của những bạn sẽ trở thành dễ dàng và đơn giản hơn với khóa học “Tự học Photoshop trong 7 ngày” của giảng viên Trịnh Tấn Tiến trên Unica. Đây là khóa học tương thích với những bạn mới bắt đầu cũng như những bạn muốn trau dồi thêm những kỹ năng và kiến thức về Photoshop. 

thứ nhất, khóa học sẽ giới thiệu với bạn khái quát về phần mềm Photoshop, giúp cho những bạn mới bắt đầu nắm bắt kỹ năng và kiến thức dễ hơn. Bên cạnh đó, những bạn sẽ được hướng dẫn cách sử dụng những phím công cụ, những tính năng, thủ thuật cũng như những thao tác chỉnh sửa ảnh. Kết thúc khóa học này, Unica chắc chắn rằng, những bạn sẽ trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp. 

Khóa học Tự học Photoshop trong 7 ngày sẽ giúp bạn trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp

rất có thể thấy cách tách con dấu trong Photoshop rất đơn giản, bạn cũng rất có thể áp dụng để việc sử dụng Photoshop trong công việc được dễ dàng hơn. 

Bạn đọc quan tâm cũng rất có thể tìm hiểu thêm khóa học photoshop, học nhiếp ảnh thiết kế hot khác trong chủ đề thiết kế tại Unica. Để tìm hiểu thêm thật chi tiết những khóa học bạn hãy click vào từng khóa học nhé! Có rất nhiều những khoá học hấp dẫn tới từ những Chuyên viên hàng đầu Unica sở hữu nhiều khoá học sẻ chia những kỹ năng, tuyệt kỹ tuyệt đỉnh giúp bạn trở thành Thánh Photoshop. Và tất nhiên bạn không thể bỏ qua những Huy Quần Hoa hiện đang được đánh giá rất cao và nhiều học viên quan tâm đăng ký học hỏi những tuyệt chiêu “thần thánh” sẽ được sẻ chia trong bộ bài học cùng Huy Xuân Mai nhé!


Chúc bạn thành công!