Cách sửa lỗi thường gặp của ổ cứng

 Check Disk là nguyên lý vẫn có tự rất rất lâu trên Windows, nó là cái hay chạy lên từng khi bạn tắt máy tính xách tay bất thần hoặc lúc bị cúp điện. Nhưng thực tế ứng dụng này còn có tương đối nhiều khả năng hữu dụng nhưng hoàn toàn có thể các bạn lần khần hoặc không cho là tới, trong những số ấy hay thấy độc nhất vô nhị là sửa các USB bị lỗi, sửa ổ cứng bên cạnh hoặc góp sửa nhanh hao vài ba lỗi nhẹ của ổ cứng đính trong laptop.

Bạn đang xem: Cách sửa lỗi thường gặp của ổ cứng


*

 

 Ổ cứng seagate xin giới thiệu điều khoản Chechồng disk

 Công vậy này sẽ quét qua ổ cứng hoặc ổ SSD nhưng chúng ta chỉ định và hướng dẫn nhằm tìm kiếm những lỗi rất có thể xảy ra, trường hợp được Cheông chồng disk vẫn hạn chế và khắc phục lỗi đó luôn cho bạn. Cụ thể hơn thế thì nó đã có tác dụng các Việc sau:

Kiểm tra, so sánh dữ liệu trong tệp tin system cùng với tài liệu metadata chứa vào phân vùng cùng sửa gần như lỗi ngắn gọn xúc tích như thế nào cơ mà nó hoàn toàn có thể tìm thấy. Ví dụ, sửa lỗi lệch ngày tạo nên file, lỗi sai ban bố vào bảng master tệp tin table (MFT)…Cheông chồng disk cũng hoàn toàn có thể scan qua từng sector vào ổ cứng cùng kiếm tìm bad sector (cả soft bad sector xuất hiện lúc tài liệu ghi xuống đĩa bị lỗi với hard bad sector Khi bao gồm hư hư đồ vật lý). Nếu thấy soft bad sector thì Checkdisk sẽ sửa nó, còn ví như là hard bad sector thì hard bad sector vẫn đánh dấu nhằm hệ quản lý biết con đường né ko sử dụng.

Ổ cứng seagate khulặng các bạn lúc như thế nào nên cần sử dụng Chechồng disk

Lúc các bạn tất cả một ổ USB bị lỗi mà máy vi tính ko phát âm ra được, bị mất dung lượng, chnghiền tệp tin ra không được hoặc mất file khi chứng kiến tận mắt bên trên PClúc chúng ta có một ổ cứng tách cơ mà máy tính xách tay không sở hữu và nhận, ko kết nối trong những lúc gặm cáp vào thì vẫn nghe giờ đồng hồ chạy, Lúc ổ cứng tách này không cho chép file bắt đầu và / hoặc ko cho phép từ nó ra ngoàikhi bạn tắt laptop bất ngờ vày nguyên nhân nào đó (ví dụ: lắp thêm đơ) hoặc Lúc bị mất điện thốt nhiên ngộtlúc máy tính chạy chậm chạp một phương pháp bất thình lình dù chúng ta mới chỉ mlàm việc lên và ko sẽ sử dụng nhiều ứng dụngkhi ứng dụng như thế nào kia bị lỗi nhưng mà các bạn đang sửa mãi mà lại cần yếu sử dụng như thông thường (bad sector ngay lập tức trên địa điểm đựng dữ liệu của app)

 Cách áp dụng Cheông xã disk 

Tool này cách dùng giống hệt như từ bỏ Windows XP mang đến Windows 10, chỉ khác chút ít về khía cạnh giao diện thôi cần đầy đủ người cđọng tuân theo lý giải bên dưới là được.

Xem thêm: Hướng Dẫn 6 Cách Xóa Watermark Trong Pdf Bằng Pdf Watermark Remover

Msinh hoạt My Computer / This ComputerChọn vào ổ đĩa bạn muốn chạy sửa lỗi > phím đề xuất chuộtChọn Properties > tab Tools > nút ít “Check” (Windows 8, 10) hoặc “Cheông chồng now” (Windows 7)

Ổ cứng Seagate thấy vụ việc riêng biệt trên Windows 8 cùng Windows 10 

Windows hoàn toàn có thể hỏi bạn là cũng muốn “Scan drive” hay là không thì nên chọn lựa vào tùy lựa chọn này. Sau Khi quét xong xuôi, hoàn toàn có thể các bạn vẫn sẽ ảnh hưởng báo là không kiếm thấy lỗi hoặc không sửa lỗi trong những khi ổ đĩa của người tiêu dùng vẫn vẫn chạm chán vấn đề. Lúc này nên lựa chọn tiếp nút ít “Scan and repair drive” hoặc coi bí quyết có tác dụng bằng mẫu lệnh bên dưới.

Ổ cứng seagate chỉ dẫn bí quyết chạy Chechồng disk bởi chiếc lệnh 

 Dùng để Lúc Windows ko boot lên được đề nghị cần sử dụng hình ảnh comm& line, cũng tương tự lúc ý muốn có thêm quyền kiểm soát đối với tuấn kiệt này.

Nhấn Windows + X, chọn “Command Prompt (Admin).Nhtràn vào lệnh check disk /f c: , hãy nhờ rằng tất cả vết nhì chấm ở đầu cuối, còn ổ C hoàn toàn có thể vậy bằng tên ổ nào đó bạn cần quét. Tùy chọn /f đã thông tin mang lại Windows rằng bạn muốn sửa các lỗi logicNếu có thời gian hoặc nếu vẫn chạy check disk /f mà lại ổ vẫn chưa tồn tại dấu hiệu gì, hãy giữ vững bởi lệnh check disk /r c: . Lệnh này đang nói Windows sửa cả lỗi xúc tích lẫn lỗi soft bad sector và đánh dấu những bad sector bị lỗi thứ lý. Thường thì bản thân đã chạy /r đến tiện thể.Lưu ý là hoàn toàn có thể bạn sẽ được thưởng thức khởi hễ lại vật dụng sau khoản thời gian scan xong với làm việc lần khởi cồn tiếp đến Windows đã triển khai sửa chữa