Cách sửa lỗi bàn phím máy tính

quý khách hàng chạm chán ngôi trường hợp một vài phím bấm bên trên bàn phím ko chuyển động, hoặc lúc bấm lại bị dán phím tốt hiển thị cam kết trường đoản cú kỳ quái … Dưới đây là ngulặng nhân với giải pháp khắc phục và hạn chế những lỗi thường xuyên chạm chán cùng với keyboard của dòng sản phẩm tính nhằm bàn.


Lúc gặp mặt các sự núm liên quan đến bàn phím, nhất là cùng với bàn phím laptop để bàn thì việc cách xử trí vẫn dễ dàng rộng so với keyboard của máy tính. Nhưng trước khi chúng ta thay thế sửa chữa bởi bàn phím new hoặc từ bỏ sửa lỗi. Hãy hãy thử một vài bí quyết khắc phục và hạn chế nkhô giòn bên dưới đây.

Bạn đang xem: Cách sửa lỗi bàn phím máy tính

Sửa lỗi các phím của keyboard chấm dứt hoạt động

Kiểm tra nhanhLàm sạch bàn phímKhởi đụng lại máy tínhSử dụng keyboard khácChạy quét ứng dụng độc hại

Kiểm tra nhanh

Nếu vẫn sử dụng bàn phím Công nghệ Bluetooth, hãy chất vấn coi bàn phím đã được khởi động và vẫn liên kết chưa.Ghxay nối lại keyboard với laptop (đối với keyboard ko dây).Thử kết nối sang trọng USB khác (bàn phím gồm dây).Kiểm tra mức pin của keyboard vì nó có thể tạo ra các sự việc.

Nếu các phím keyboard vẫn ko vận động sau khi thực hiện các bước soát sổ cơ phiên bản này, hãy thử những phương án dưới phía trên.

Vệ sinch bàn phím

So với câu hỏi dọn dẹp bàn phím bên trên máy vi tính thì dọn dẹp vệ sinh keyboard ko dây hoặc gồm giây của dòng sản phẩm tính nhằm bàn thuận lợi rộng. Đôi khi bởi vì những phím bnóng bị kẹt hay dính nhiều bụi bặm cũng dẫn đến việc các phím bấm không nhạy cảm hoặc bị kẹt phím.

*

Để làm sạch keyboard các bạn tiến hành nlỗi sau

Rút ít liên kết USB của bàn phím cùng với máy tính xách tay hoặc tắt kết nối keyboard ví như là bàn phím liên kết không dây. Sau kia lật úp những phím bấm xuống dưới rồi cần sử dụng tay gõ nhẹ vào phương diện sau để trường hợp gồm các vật dụng bám bám giỏi bị kẹt trên keyboard rất có thể rơi ra.Sử dụng những ngón tay nhằm vuốt dọc với ngang giữa khe của những phím bấm trên bàn phím nhằm tấn công nhảy bất kỳ mảnh vụn hoặc bụi bặm bụi bờ như thế nào còn còn sót lại.Sử dụng thứ hút lớp bụi hoặc thiết bị thổi bụi năng suất bé dại nhằm đào thải các bụi bờ còn dính lại.Trong ngôi trường vừa lòng bạn có nhu cầu dọn dẹp vệ sinh trọn vẹn có thể lật từng phím bnóng lên để vệ sinh toàn cái bàn phím thuận tiện rộng bằng vải vóc mượt.

Khởi đụng lại đồ vật tính

Khởi rượu cồn lại laptop góp làm bắt đầu hệ thống với sửa hồ hết trục sái phần mềm có thể khiến cho những phím bấm trên bàn phím không chuyển động.

Sử dụng bàn phím khác

Hãy demo liên kết USB hoặc keyboard ko dây khác hoặc áp dụng bàn phím ảo của Windows cùng xem tất cả hoạt động ko. Nếu tất cả, thì keyboard hiện nay của chúng ta có thể bị lỗi.

Kiểm tra setup Quanh Vùng hoặc ngôn ngữ

khi setup bố cục tổng quan hoặc ngữ điệu của keyboard bị không nên, chúng ta cũng có thể thấy các chữ bên trên màn hình hiển thị không giống với hầu như chữ trên keyboard. Vấn đề này xẩy ra Lúc các cam kết tự khác nhau được sử dụng làm việc những vùng khác nhau, bởi vì vậy bố cục bàn phím không giống nhau sống phần lớn nơi. Để khắc chế lỗi này, các bạn triển khai nhỏng sau:

Cách 1: Truy cập vào menu Start>Settings>Time & Language.

Bước 2: Kích chọn mục Region sinh hoạt cột phía trái với lựa chọn Khu Vực (Region) hiện tại của người sử dụng ở khung mặt bắt buộc.

*

Cách 3: Chọn mục Language sống cột phía bên trái rồi bnóng nút Add a preferred language ngơi nghỉ size bên bắt buộc.

*

Trong hộp thoại mới hiển thị, kích chọn ngôn ngữ keyboard muốn thực hiện vào list sau đó bnóng nút Next > Install để setup ngữ điệu bàn phím bắt đầu kia mang lại hệ thống.

*

Bước 4: Quay quay trở lại mục Languages, kích chọn ngôn ngữ new mang đến keyboard của công ty vừa được sản xuất. Sau đó demo nhập một vài ba ký tự để thấy gồm hoạt động hay là không.

*

Hình như chúng ta cũng có thể chuyển đổi tùy chọn keyboard cách quay lại Language, nhấp chuột ngữ điệu bàn phím ngày nay, sau đó bnóng nút Options để lựa chọn loại keyboard.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Xóa Bỏ Dòng Chữ Màu Vàng Trong Proshow Producer

thay đổi setup nhập bàn phím

Các phím trên bàn phím hoàn toàn có thể sẽ có một số cài đặt ứng dụng một mực có thể tạo ra hoạt động thất thường xuyên, trong cả Khi bọn chúng có lợi. Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh những cài đặt nguồn vào nhỏng phím Filter, phím Sticky hoặc thiết lập Repeat Delay.

Cách 1: Truy cập lệ thực đơn Start>Control Panel cùng kích chọn mục Keyboard.

*

Bước 2: Trong hành lang cửa số bắt đầu hiển thị, lựa chọn thẻ Speed, tiếp đến kéo tkhô giòn tđuổi Repeat Delay và thử nhập lại những ký từ bỏ.

Bước 3: Nếu bao gồm độ trễ giữa các việc dấn phím cùng ký từ bỏ hiện trên màn hình hiển thị, phải kiểm soát và điều chỉnh Filter Keys.

*

Cũng vào cửa sổ Control Panel, nhập Ease of Access vào tkhô cứng search kiếm Search ở góc cạnh trên thuộc bên nên. Sau kia kích chọn mục Ease of Access Center, sang trọng cửa sổ bắt đầu kích vào link Make the keyboard easier to use.

Tích bỏ tùy lựa chọn Filter Keysnếu nó được nhảy với bnóng nút OK. Tắt luôn luôn tùy lựa chọn Sticky Keys trong cùng một menu nếu như keyboard của người sử dụng đã hoạt động.

Cài đặt lại trình tinh chỉnh và điều khiển bàn phím

Trình điều khiển lỗi thời hoàn toàn có thể khiến cho các phím bên trên bàn phím ko hoạt động. Tuy nhiên, nhiều khi trình điều khiển keyboard có thể hoạt động sai, đặc trưng nếu bạn liên tục setup phần mềm của bên máy ba hoặc tắt laptop nhưng mà không thực hiện lệnh Shut Down.

Cách 1: Kích chuột cần lên thực đơn Start và lựa chọn tùy lựa chọn Device Manager.

Bước 2: Kích chọn mục Keyboards nhằm không ngừng mở rộng danh sách. Tại trên đây nếu gồm bất kỳ mục nào bao gồm dấu chấm than color đá quý lân cận, Có nghĩa là mục kia đang xuất hiện vụ việc.

*
*

Bước 3: Kích con chuột buộc phải vào Keyboards rồi chọn Uninstall Drive.

Cách 4: Khởi rượu cồn lại laptop với nó đang auto thiết đặt những trình tinh chỉnh và điều khiển bàn phím bình thường, tiếp đến chúng ta có thể chất vấn coi các phím có hoạt động quay trở lại hay không.

Lưu ý: Quý Khách cũng có thể truy cập trang web ở trong phòng tiếp tế máy vi tính cùng setup trình điều khiển và tinh chỉnh mới nhất mang đến bàn phím cụ thể đến vật dụng. Nếu không được, hoàn toàn có thể thiết lập lại trình tinh chỉnh USB hoặc chipset.

Thay gắng bàn phím mới

Nếu ko giải pháp làm sao trong các các giải pháp ở trên hữu ích thì biện pháp tuyệt nhất là thay thế bàn phím bắt đầu, đặc biệt là lúc máy vi tính của doanh nghiệp vẫn download tự tương đối lâu.

Trên trên đây diemayxanh.com vừa cùng các bạn tra cứu phương pháp để giải quyết và xử lý những sự việc liên quan đến lỗi bàn phím laptop để bàn. Một số biện pháp trên đây cũng hoàn toàn có thể vận dụng để cách xử lý lỗi bàn phím laptop mà lại những chúng ta có thể vận dụng. Chúc chúng ta thành công!