CÁCH SỬ DỤNG VMWARE WORKSTATION 10

Nhắc mang đến mang lập máy tính xách tay ảo cần yếu ko nói đến VMware Worksation. Phần mềm này hỗ trợ các gốc rễ Windows, Linux, Novel Netware… Với Windows thì VMware hỗ trợ giỏi cả UEFI lẫn Legacy. Điểm tuyệt vời tốt nhất sống VMware Worksation chắc rằng là kỹ năng giả lập rất thực. Bài viết này bản thân vẫn gợi ý sử dụng VMware chế tạo thứ ảo với download windows 10 Creator. Nếu chưa có phần mềm, các bạn sở hữu VMware tại phía trên. Cần trợ giúp sự việc setup, chúng ta cũng có thể giữ lại Thư điện tử ngơi nghỉ phản hồi. Hoặc nhắn tin cho doanh nghiệp qua Fanpge.

Bạn đang xem: Cách sử dụng vmware workstation 10

1. Sử dụng VMware chế tác lắp thêm ảo Windows 10 x64 bit


Để chế tác đồ vật ảo, chọn File > New Virtual Machine (hoặc bấm phím Ctrl + N)

*

Chọn Custom (advanced) để sở hữu thêm tùy lựa chọn tạo máy ảo UEFI tốt BIOS (Legacy)

*

Chọn Next để chuyển sang bước tiếp theo

*

Chọn Workstation 12.x tiên tiến nhất trong danh sách rồi bấm Next >

*


Nếu ước ao thiết lập Windows ngay lúc khởi động lắp thêm ảo thì chọn Installer disc image file (iso). Mình thì chọn I will install the operating system later để cài Win sau.

*

Chọn Microsoft Windows > Windows 10 x64 rồi bấm Next >

*

Bước này, bạn đánh tên sản phẩm công nghệ ảo (mặc định là tên version Win vào bước trên). Tiếp nữa là chọn địa điểm tàng trữ máy ảo ở mục Location, khoác định VMware lưu sinh hoạt DocumentsVirtual Machines. Chọn mục Browse… nhằm dẫn cho vị trí bạn định giữ may sảo (bản thân lựa chọn ổ F).

*

Cách này đặc trưng, nếu như muốn tạo lắp thêm ảo Legacy thì lựa chọn Firmware là BIOS. Tạo lắp thêm ảo UEFI thì lựa chọn mục EFI nlỗi hình trên.

*

Chọn số nhân cùng só luồng mang lại CPU của sản phẩm ảo. quý khách hàng ko hãy lựa chọn nhiều quá, bởi nếu như cầm cố đã ảnh hưởng mang lại năng suất của dòng sản phẩm tính của người sử dụng.

*

Chọn nút RAM mang lại sản phẩm công nghệ ảo, với Windows 64 bit thì chọn khoảng 2048Mb nlỗi hình trên.

Xem thêm: Tại Sao Đồng Đổi Màu? Cách Làm Đồng Đổi Màu Bằng Những Cách Làm Hay


Bài liên quan

Phần mượt bảo vệ đôi mắt khi sử dụng máy tính, bớt nhức mỏi mắt…


Phần mềm thống trị tệp tin XYplorer, chu đáo tệp tin theo nhiều Tab


Kiểm tra, sửa lỗi bad sector với đảm bảo ổ cứng cùng với phần mềm…


Chuyển hệ quản lý điều hành Windows thanh lịch ổ cứng new SSD với…


*

Chọn nlỗi hình trên cùng bnóng Next > nhằm liên tục.

*

Chọn LSI Logic SAS khoác định

*

Chọn các loại tiếp xúc của ổ cứng là SCSI nlỗi hình bên trên.

*

Bước này, bạn sẽ chọn lựa nhằm tạo ra ổ cứng đến đồ vật ảo. Nếu tất cả ổ đĩa ảo sẵn thì chọn Use an existing virtual disk. Chọn Create a new virtual disk để chế tác ổ cứng mang lại thứ ảo.

*

Chọn dung tích về tối đa của ổ đĩa ảo sống mục Maximum disk size (GB). Chọn tiếp Store virtual disk as single file làm cho hiệu suất tốt nhất có thể.

*

Đặt tên đến ổ đĩa ảo, ý muốn chuyển đổi đường dẫn ổ ảo thì lựa chọn Browse. Chọn Next > để tiếp tục

*

Nếu cần biến đổi lại thì chọn Customize Hardware. Phần CD/DVD, bạn tích lựa chọn mục Connect at power on cùng dẫn cho bộ download windows 10 Creator. Đến phần USB controller thì chú ý đặt là USB 2.0 nhằm dễ boot usb.

Nếu chưa tồn tại bộ thiết lập Windows 10 Creator, bạn tải windows 10 Creator trên đây

*

2. Cài đặt Windows 10 Creator bên trên sản phẩm công nghệ ảo VMware

Cài đặt Windows trên lắp thêm ảo thì tương tự như trên thứ thật. Khởi động sản phẩm công nghệ ảo, nó đang tự động boot vào đĩa mua Windows 10 Creator. Trước khi khởi động lại máy tính xách tay nhằm hoàn toàn cài đặt. Các bạn chăm chú ngắt khởi rượu cồn trường đoản cú CD/DVD. Chi huyết rộng mời chúng ta coi Video sau:

3. Kết luận

vì thế tôi đã gợi ý chúng ta thực hiện VMware tạo đồ vật ảo. Bạn rất cần được nhuần nhuyễn cách tùy chỉnh những thông số kỹ thuật cho vật dụng ảo. Sau khi setup xong Windows 10 Creator, bạn phải vào thẻ VM > Install VMware Tool để thiết lập driver. Bài tiếp theo: Tạo lắp thêm ảo UEFI và boot USB bên trên thứ ảo