3 cách dùng hàm rank để tính và xếp thứ hạng trong excel

Hàm RANK là 1 trong giữa những hàm cơ phiên bản của Excel sử dụng mang lại mục đích xếp hạng. Trong nội dung bài viết này Học Excel Online đã lý giải chúng ta phương pháp sử dụng hàm RANK một giải pháp chi tiết cùng rõ ràng tốt nhất.

Bạn đang xem: 3 cách dùng hàm rank để tính và xếp thứ hạng trong excel


Cấu trúc của hàm RANK

Hàm RANK được viết nlỗi sau:

=RANK(number, ref, )

Trong đó:

Number: số phải xếp thứ hạng trong danh sáchRef: list những sốOrder: trang bị từ xếp hạng. Gồm 2 bí quyết thu xếp theo thứ trường đoản cú tăng mạnh (số 0 = mặc định còn nếu như không nhập) giỏi vật dụng tự giảm dần dần (số 1)

Hàm RANK được sử dụng trong mọi phiên bản của Excel như Excel 2003, Excel 2007, Excel 2010, Excel 2013, Excel 2016, Office 365…

Tuy nhiên trong các phiên bạn dạng mới của Excel (trường đoản cú 2010 trở đi) có thể sử dụng các hàm RANK.AVG với RANK.EQ để bài toán sắp xếp được cụ thể rộng, chính xác hơn. Tuy nhiên chúng ta vẫn rất có thể thực hiện hàm RANK trong phần nhiều phiên bạn dạng một bí quyết thông thường.

Sau trên đây bọn họ thuộc xét một số ví dụ về kiểu cách sử dụng hàm RANK nhằm xếp hạng trong Excel

Xếp hạng theo sản phẩm công nghệ trường đoản cú tăng dần cùng với hàm RANK

*Để xác định điểm của mỗi người xếp thứ hạng trang bị mấy trong danh sách điểm vừa đủ B2:B8, bọn họ áp dụng hàm Rank:

C2=RANK(B2,$B$2:$B$8)

Xét điểm TB tại ô B2, trong danh sách điểm tự B2:B8Không áp dụng tđắm đuối số tại  có nghĩa là bố trí theo thiết bị trường đoản cú tăng dần.

Xem thêm: Cách Truy Cập Wifi Không Cần Mật Khẩu Trên Điện Thoại, Cách Truy Cập Wi

bởi thế ta thấy:

Người có điểm TB tối đa là 9.5 được xếp hạng 1Người có điểm TB là 8.1 được xếp thứ 2, trong đó tất cả 2 người cùng điểm, do đó tất cả 2 vị trí xếp hạng 2 được coi là dòng 3 với cái 6Do 2 người đồng hạng 2 đề xuất đang không tồn tại xếp thứ hạng 3. Hạng tiếp theo vẫn là hạng 4, ứng với số điểm TB là 7.6

Xếp hạng theo vật dụng trường đoản cú sút dần bởi hàm RANK

Xếp hạng theo sản phẩm tự sút dần Lúc họ muốn reviews trên phần lớn tiêu chí “không tốt”, căn cứ vào đó để Review coi ai có giá trị tốt độc nhất thì tốt nhất có thể.

*

Trong ví dụ trên, chúng ta ao ước xếp thứ hạng theo số lỗi mà lại mỗi người phạm phải. Ai không nhiều lỗi nhất thì xếp đầu tiên. Số lỗi tăng dần đều thì thiết bị từ bỏ xếp thứ hạng đã tăng ngày một nhiều.

Khi kia chúng ta vẫn sử dụng hàm RANK với Order = 1

C2=RANK(B2,$B$2:$B$8,1)

Giá trị xét xếp hạng: ô B2Thđọng từ xếp hạng: bớt dần dần, dùng số 1

do vậy 2 người dân có lỗi ít nhất (là một trong những lỗi) thì đều xếp thứ 1. Người mắc các lỗi tuyệt nhất (là 8 lỗi) xếp đồ vật 7

Tuy nhiên vào 2 phương pháp bố trí trên, bọn họ thấy hàm RANK chất nhận được phần đa quý hiếm như là nhau thì thuộc phổ biến 1 hình trạng. Nhưng thực tế thỉnh thoảng họ đề xuất xếp hạng cụ thể mang lại từng bậc, giả dụ kiểu như nhau thì cần phải có thêm tiêu chuẩn phụ để gia công căn uống cứ nhận xét xếp thứ hạng. Khi kia chúng ta sẽ sở hữu được thêm 2 kiểu dáng xếp hạng:

Kiểu vật dụng 1: Xếp hạng thường xuyên ko nhảy bậc (không đồng hạng)

Tyêu thích khảo bài xích viết: Cách dùng hàm RANK với hàm COUNTIF để xếp thứ hạng liên tiếp ko nhảy bậc trong Excel

Kiểu thứ 2: Xếp hạng theo điều kiện

Xếp hạng theo điều kiện trong excel – Phần 1

Xếp hạng theo ĐK vào excel – Phần 2

Xếp hạng theo điều kiện vào excel – Phần 3