Cách sử dụng data validation trong excel

Là fan thao tác cùng với bảng tính và tài liệu. Chắc hẳn bạn đã có song lần nên nhập các bài tài liệu với phần đa lên tiếng tái diễn nhiều lần. lấy ví dụ như nhỏng năm sinc, tỉnh thành đang sinh sống và làm việc,… Với list ít thì không sao tuy nhiên so với danh sách từ 50 ô đề nghị điền hồ hết công bố như thế thì trái là đáng quan tiền ngại ngùng. 

Vậy, tất cả bí quyết như thế nào để gom hầu hết biết tin hay tái diễn điều này thành một list. Và từng khi chúng ta cần điền chỉ cần chọn vào là xong? Câu vấn đáp hoàn toàn bao gồm. Trong bài viết từ bây giờ, diemayxanh.com vẫn gợi ý các bạn sản xuất list bằng phương pháp thực hiện Data Validation vào excel. 


MỤC LỤC


Cách áp dụng Data Validation trong excel để tạo ra danh sách. 

Đối với bài toán chế tác list bằng giải pháp thực hiện Data Validation vào excel, tất cả bao gồm 4 bước cơ bản nhỏng sau: 

Bước 1: Nhập tài liệu bạn cần ra một cột lẻ tẻ (so với dữ liệu tuyệt tái diễn nhiều).

Bạn đang xem: Cách sử dụng data validation trong excel

*

Cách 2: Bôi Black cột hoặc sản phẩm bạn phải nhập dữ liệu vẫn sản xuất ở bước 1. Vào mục Data => Chọn Data Validation => Chọn Data Validation. 

*

Cách 3: Xuất hiện tại vỏ hộp thoại Data Validation nhỏng hình ảnh. Để tạo một danh sách bằng bí quyết sử dụng data validation trong excel , với phần nhiều dữ liệu hồi nãy sẽ chọn. Bạn cấu hình thiết lập theo sau:

Chọn settings vào 3 mục Settings, Input Message với Error Alert.Allow: tùy nhiều loại dữ liệu bạn cần là gì nhưng lựa chọn loại tương xứng. Tại đây mình tạo thành danh sách nên vẫn dìm chọn “LIST”.Chọn dấu tích ở đoạn Ignore Blank (bỏ lỡ ô trống) cùng In-cell dropdown (dạng danh sách thả xuống nhằm lựa chọn dữ liệu) Source: Quý Khách nhấp vào ô vuông có hình table không tính khoảng tầm white của Soure. Sau kia bạn lựa chọn phần tài liệu chúng ta sẽ nhập Lúc nãy. Chọn xong xuôi, chúng ta nhấn vào ô vuông kế bên khoảng Trắng nhằm trlàm việc về vỏ hộp thoại Data Validation. 

*

Một cách khác để nhập Source chính là đối với đông đảo báo cáo gồm tần suất lặp lại tuy vậy ko rất nhiều. Quý Khách hoàn toàn có thể nhập thủ công bằng tay thủ công ở vị trí Source. Mỗi báo cáo cách nhau bởi vết (,).

Xem thêm: Cách Làm Mình Đẹp Trai Hơn 3000 LầN, Cách Để Tút Lại Vẻ Đẹp Trai

*

Sau các bước trên. Quý khách hàng nhận OK. Hiện giờ ở phần dữ liệu bạn có nhu cầu nhập khi chúng ta cliông chồng vào từng ô đang hiển thị một hình ô vuông bao gồm cất tam giác ngược bên trong. Đối với biện pháp sử dụng data validation vào excel để giúp chúng ta gồm một danh sách công bố rõ ràng. Lúc nhập dữ liệu cũng sẽ gấp rút với đúng mực hơn là ngồi nhập thủ công. 

Hi vọng với bài viết phía dẫn phương pháp áp dụng data validation trong excel các các bạn sẽ vận dụng thành công xuất sắc vào công việc của bản thân mình.


Hướng dẫn áp dụng ADVANCED FILTER trong excel nhằm lọc dữ liệu


Cách sử dụng group sản phẩm cùng cột vào excel cơ bản.


Hướng dẫn thực hiện HÀM VLOOKUPhường excel cơ bản -diemayxanh.com


Hướng dẫn sử dụng hàm IF OR với ví dụ minc họa vào excel


Cách áp dụng GO TO SPECIAL : Tùy lựa chọn dán đặc trưng vào Excel