Cách Sử Dụng Các Thanh Công Cụ Trong Excel 2010

Excel 2021 Excel 2019 Excel năm 2016 Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Office dành đến doanh nghiệp Xem thêm...Ít hơn

Tóm tắt

diemayxanh.com Excel cung ứng một trong những tinh chỉnh và điều khiển cho các trang thoại hữu dụng cho việc lựa chọn những mục xuất phát điểm từ 1 danh sách. lấy một ví dụ về những tinh chỉnh và điều khiển là hộp list, vỏ hộp tổ hợp, nút luân chuyển và tkhô giòn cuộn. Để biết thêm biết tin về tinh chỉnh biểu mẫu vào Excel, hãy coi Tổng quan lại về biểu chủng loại,điều khiển biểu chủng loại với ActiveX khiển biểu mẫu trên trang tính .

Bạn đang xem: Cách sử dụng các thanh công cụ trong excel 2010

Các phương pháp sau đây cho biết thêm giải pháp áp dụng vỏ hộp danh sách, vỏ hộp tổng hợp, nút ít chuyển phiên và tkhô hanh cuộn. Các ví dụ áp dụng cùng một list, nối kết ô và hàm Index.

Bật tab Nhà vạc triển

Để áp dụng các tinh chỉnh biểu chủng loại vào Excel 2010 trsinh hoạt lên, chúng ta cần bật tab Nhà cải cách và phát triển. Để thực hiện vấn đề đó, hãy tuân theo quá trình sau:

Bnóng Tệp, rồi bấm Tùy chọn.

*

Bnóng thiết lập cấu hình Ribbon trong ngăn phía trái.

*

Chọn vỏ hộp kiểm Nhà phát triển bên dưới Tab Chính sống bên phải, rồi bấm OK.

Để thực hiện những tinh chỉnh và điều khiển biểu chủng loại Excel 2007, bạn cần bật tab Nhà phát triển. Để triển khai vấn đề đó, hãy làm theo công việc sau:

Bnóng vào Nút diemayxanh.com Office, rồi bấm chuột Tùy chọn Excel.

*

Bnóng vào Phổbiến , chọn hộp kiểm Hiểnthị tab Nhà phát triển vào Dải băng, rồi nhấn vào OK.

*

Thiết lập danh sách, nối kết ô và chỉ còn mục

Trong trang tính bắt đầu, hãy nhập các mục sau vào phạm vi H1:H20:

H1: Skates

H2 : VCR

H3 : Desk

H4 : Mug

H5 : Ô tô

H6 : Máy Giặt

H7 : Công bị Khởi rượu cồn Hệ thống Khởi hễ Hệ thống

H8 : Xe đạp

H9 : Điện thoại

H10: Số lượng

H11: Kẹo

H12: Loa

H13: Dress

H14: Blanket

H15: Khô hơn

H16: Guitar

H17: Khô hơn

H18: Bộ Công cụ

H19: VCR

H20: Ổ cứng

Trong ô A1, hãy nhập công thức sau đây: =INDEX(H1:H20,G1,0)

Ví dụ về vỏ hộp danh sách

Để thêm vỏ hộp list trong Excel 2007 trnghỉ ngơi lên, hãy nhấn vào tab Nhà trở nên tân tiến, bấm Cnhát trong team Điều khiển, rồi bnóng Biểu mẫu Hộp Danh sách (Điều khiển) dưới Điều khiển Biểu chủng loại.

*
Để thêm hộp danh sách trong Excel 2003 với trong số phiên phiên bản Excel cũ hơn, hãy bấm nút Hộp Danh sách bên trên thanh khô khí cụ Biểu chủng loại. Nếu thanh khô chính sách Biểu mẫu không hiển thị, hãy trỏ cho tới Thanh khô pháp luật trên thực đơn Dạng coi, rồi nhấn vào Biểu chủng loại.

Bấm vào địa điểm trang tính khu vực bạn có nhu cầu góc bên trên phía bên trái của vỏ hộp danh sách xuất hiện thêm, rồi kéo hộp danh sách mang đến nơi bạn có nhu cầu góc bên dưới mặt phải của vỏ hộp list xuất hiện. Trong ví dụ này, hãy tạo thành một vỏ hộp list bao hàm các ô B2:E10.

Trong team Điều khiển, bnóng Thuộc tính.

*

Trong hành lang cửa số Định dạng Đối tượng, nhập thông tin tiếp sau đây, rồi bấm OK.

Để xác định phạm vi đến danh sách, hãy nhập H1:H20 vào vỏ hộp Phạm vi đầu vào.

Để đặt cực hiếm số vào ô G1 (tùy nằm trong vào mục làm sao được lựa chọn vào danh sách), hãy nhập G1 vào vỏ hộp Nối kết ô.


Lưu ý:  Các tùy lựa chọn Đa cùng Msinh hoạt rộng lớn chỉ bổ ích khi bạn đã áp dụng tiến trình diemayxanh.com Visual Basic for Applications nhằm trả về các quý hiếm của danh sách. Bên cạnh đó, xem xét rằng vỏ hộp kiểm màu sắc 3-D vẫn thêm diện trang ba chiều vào vỏ hộp list.


Hộp danh sách đang hiển thị danh sách các mục. Để cần sử dụng vỏ hộp danh sách, hãy click chuột bất kỳ ô nào để hộp list không được lựa chọn. Nếu bạn bấm chuột một mục trong list, ô G1 sẽ tiến hành update thành số cho thấy thêm địa điểm của mục được chọn trong danh sách. Công thức INDEX trong ô A1 cần sử dụng số này để hiển thị thương hiệu của mục.

lấy ví dụ về hộp tổ hợp

Để thêm hộp tổ hợp trong Excel 2007 trsống lên, hãy bnóng vào tab Nhà cải cách và phát triển, bấm Cnhát ,rồi bấm Hộp Tổ hòa hợp dưới Điều khiển Biểu mẫu.

*
Để thêm vỏ hộp tổ hợp vào Excel 2003 với trong các phiên phiên bản Excel cũ rộng, hãy bấm nút ít Hộp Tổ thích hợp bên trên thanh hao quy định Biểu mẫu.

Bnóng vào địa điểm trang tính nơi bạn có nhu cầu góc bên trên bên trái của vỏ hộp tổng hợp lộ diện, rồi kéo hộp tổ hợp cho chỗ bạn có nhu cầu góc dưới mặt đề nghị của vỏ hộp list mở ra. Trong ví dụ này, hãy tạo một hộp tổng hợp bao gồm các ô B2:E2.

*

Bấm loài chuột cần vào vỏ hộp tổng hợp, rồi bấm vào Định dạng Điều khiển.

*

Nhập biết tin sau đây, rồi bnóng OK:

Để xác minh phạm vi mang lại danh sách, hãy nhập H1:Hđôi mươi vào hộp Phạm vi đầu vào.

Để đặt quý giá số vào ô G1 (tùy ở trong vào mục nào được chọn trong danh sách), hãy nhập G1 vào hộp Nối kết ô. 


Trong vỏ hộp Dòng thả xuống, nhập 10. Mục nhập này khẳng định số mục sẽ tiến hành hiển thị trước khi chúng ta buộc phải sử dụng tkhô nóng cuộn giúp xem những mục không giống.


Lưu ý: Hộp kiểm màu sắc láng 3-D là tùy chọn. Biểu vật dụng này thêm diện rất đẹp cha chiều vào vỏ hộp thả xuống hoặc hộp tổ hợp.


*

Hộp thả xuống hoặc vỏ hộp tổ hợp đang hiển thị list các mục. Để áp dụng hộp thả xuống hoặc vỏ hộp tổng hợp, hãy bấm vào ô bất kỳ để đối tượng người sử dụng không được chọn. khi chúng ta bấm chuột một mục trong hộp thả xuống hoặc vỏ hộp tổng hợp, ô G1 sẽ tiến hành update thành số biểu thị địa chỉ vào danh sách của mục được lựa chọn. Công thức INDEX trong ô A1 cần sử dụng số này nhằm hiển thị tên của mục.

lấy ví dụ như về nút ít Xoay

Để thêm nút chuyển phiên trong Excel phiên bản 2007 trnghỉ ngơi lên, bấm vào tab Nhà cách tân và phát triển, nhấn vào Cnhát ,rồi bấm vào Nút Xoay dưới Điều khiển Biểu mẫu.

*
Để thêm cỗ chuyển phiên vào Excel 2003 và trong các phiên bản Excel cũ rộng, click chuột nút Spinner bên trên tkhô cứng phương pháp Biểu mẫu mã.

Xem thêm: Cách Tải Mini World Trên Laptop Win 10, 7 Miễn Phí, Cách Tải Mini World Trên Máy Tính Đơn Giản Nhất

Bnóng vào địa điểm trang tính vị trí bạn có nhu cầu góc trên phía bên trái của nút ít chuyển phiên xuất hiện, rồi kéo nút xoay đến nơi bạn muốn góc bên dưới mặt yêu cầu của nút ít chuyển phiên xuất hiện thêm. Trong ví dụ này, chế tạo nút ít chuyển phiên bao gồm những ô B2: B3.

Bấm chuột nên vào nút ít chuyển phiên, rồi nhấn vào Định dạng Điều khiển.

*

Nhập đọc tin sau đây, rồi bấm OK:

Trong vỏ hộp Giá trị bây chừ, nhập 1.Giá trị này khởi tạo ra nút ít luân chuyển để cách làm INDEX đang trỏ đến mục trước tiên trong list.

Trong vỏ hộp Giá trị về tối tđọc, nhập 1.Giá trị này hạn chế phần bên trên thuộc của nút ít xoay mang đến mục đầu tiên trong danh sách.

Trong hộp Giá trị buổi tối nhiều, nhập 20.Số này xác minh số mục nhập buổi tối nhiều vào danh sách.

Trong vỏ hộp Thay đổi tăng dần, nhập 1.Giá trị này điều hành và kiểm soát chu kỳ nút luân phiên điều khiển quý hiếm bây giờ tăng ngày một nhiều.

Để đặt giá trị số vào ô G1 (tùy thuộc vào mục làm sao được lựa chọn trong danh sách), hãy nhập G1 vào vỏ hộp Nối kết ô.

*

Bấm vào ô bất kỳ để nút luân chuyển không được lựa chọn. Khi chúng ta nhấn vào điều khiển và tinh chỉnh lên hoặc xuống trên nút chuyển phiên, ô G1 được update thành số cho thấy cực hiếm bây giờ của nút ít luân phiên cộng hoặc trừ biến hóa tăng dần đều của nút ít xoay. Sau đó, số này sẽ update cách làm INDEX vào ô A1 nhằm hiển thị mục tiếp theo sau hoặc trước kia.Giá trị của nút ít luân chuyển sẽ không còn chuyển đổi trường hợp giá trị hiện thời là một trong những và bạn nhấp chuột tinh chỉnh và điều khiển xuống hoặc nếu như giá trị hiện thời là 20 cùng bạn click chuột điều khiển và tinh chỉnh lên.

lấy một ví dụ về tkhô cứng cuộn

Để thêm tkhô hanh cuộn trong Excel bản 2007 trở lên, hãy bấm vào tab Nhà cải tiến và phát triển, bnóng Cnhát ,rồi bnóng Thanh Cuộn dưới Điều khiển Biểu chủng loại.

*
Để thêm tkhô hanh cuộn trong Excel 2003 với trong số phiên phiên bản trước của Excel, hãy bnóng nút ít Tkhô cứng Cuộn trên thanh hao luật pháp Biểu mẫu.

Bấm vào vị trí trang tính nơi bạn có nhu cầu góc trên bên trái của thanh hao cuộn lộ diện, tiếp đến kéo thanh khô cuộn đến địa điểm bạn có nhu cầu bao gồm góc dưới bên nên của tkhô nóng cuộn. Trong ví dụ này, sản xuất một tkhô giòn cuộn bao hàm những ô B2:B6 độ cao và cao khoảng chừng một trong những phần tư chiều rộng của cột.

*

Bnóng chuột đề xuất vào thanh khô cuộn, rồi click chuột Định dạng Điều khiển.

*

Nhập lên tiếng sau đây, rồi bấm OK:

Trong hộp Giá trị bây giờ, nhập 1.Giá trị này khởi sinh sản thanh khô cuộn làm thế nào để cho cách làm INDEX vẫn trỏ mang lại mục đầu tiên vào danh sách.

Trong hộp Giá trị tối tphát âm, nhập 1.Giá trị này giảm bớt đầu thanh hao cuộn ở mục trước tiên trong danh sách.

Trong vỏ hộp Giá trị tối đa, nhập đôi mươi. Số này khẳng định số mục nhập tối nhiều trong danh sách.

Trong vỏ hộp Thay đổi tăng dần dần, nhập 1.Giá trị này kiểm soát điều hành số lượng số cơ mà điều khiển và tinh chỉnh tkhô hanh cuộn tăng mạnh quý giá bây giờ.

Trong vỏ hộp Ttốt đổi trang, nhập 5. Giá trị này kiểm soát quý hiếm bây giờ sẽ tăng bao nhiêu nếu như khách hàng nhấp chuột bên trong tkhô giòn cuộn ở 1 trong các 2 bên của hộp cuộn).

Để đặt quý giá số vào ô G1 (tùy ở trong vào mục làm sao được lựa chọn trong danh sách), hãy nhập G1 vào hộp Nối kết ô.

*


Bnóng vào ô ngẫu nhiên nhằm ko lựa chọn thanh khô cuộn. Lúc các bạn bấm vào điều khiển và tinh chỉnh lên hoặc xuống bên trên tkhô cứng cuộn, ô G1 sẽ được update thành số cho thấy thêm quý giá ngày nay của tkhô nóng cuộn thêm vào đó hoặc trừ biến đổi tăng dần của tkhô cứng cuộn. Số này được dùng trong phương pháp INDEX làm việc ô A1 nhằm hiện nay mục cạnh bên hoặc trước mục bây chừ. Bạn cũng có thể kéo vỏ hộp cuộn để chuyển đổi giá trị hoặc bấm chuột tkhô giòn cuộn nghỉ ngơi một trong phía hai bên của vỏ hộp cuộn nhằm tăng vọt thêm 5 mục (giá trị Ttuyệt thay đổi trang). Tkhô giòn cuộn sẽ không đổi khác nếu như giá trị bây giờ là một trong những với chúng ta bấm tinh chỉnh xuống, hoặc giả dụ quý hiếm bây chừ là đôi mươi và bạn click chuột tinh chỉnh và điều khiển lên.