Cách setup 2 màn hình

Việc cấu hình thiết lập nhiều màn hình hiển thị để giúp đỡ chúng ta thao tác làm việc công dụng rộng, thao tác làm việc nhiều tác vụ với dễ dãi theo dõi những thông tin cần thiết. Cùng tò mò giải pháp thực hiện 2 màn hình trên Win 10 với diemayxanh.com trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách setup 2 màn hình


Cho mặc dù các bạn là tín đồ sáng chế nội dung, lập trình sẵn viên, nhà so với dữ liệu, người chơi tuyệt bạn làm việc tại nhà,… Một hệ thống có rất nhiều màn hình hiển thị không những trông tuyệt vời ngoài ra có thể nâng cao đáng kể năng suất lúc nhiều nhiệm cùng với một trong những ứng dụng. Tuy nhiên, thiết lập các screen chỉ thực tiễn miễn là chúng ta định thông số kỹ thuật nó một biện pháp đúng mực. Vậy cách áp dụng 2 màn hình bên trên Win 10 như vậy nào?


Trong chỉ dẫn này, diemayxanh.com đã chỉ dẫn các bạn hàng loạt mẹo nhằm định cấu hình và thực hiện tùy chỉnh thiết lập đa screen, mặc dầu nhiều người đang kết nối screen ngoài cùng với máy tính xách tay của bản thân mình tuyệt ai đang kết nối hai, bố hoặc những screen mang lại lắp thêm thiết yếu của công ty. Hãy theo dõi bài viết giải pháp sử dụng 2 màn hình hiển thị trên Win 10.


Trước Lúc thực hiện 2 màn hình bên trên Windows 10

Trước khi định thông số kỹ thuật nhiều screen trên thiết bị của doanh nghiệp, hãy bảo đảm an toàn rằng toàn bộ các cáp cần thiết được liên kết với màn hình và máy vi tính. Điều này bao hàm liên kết mối cung cấp và biểu thị Clip bằng cáp card đồ họa, DVI, HDMI hoặc DisplayPort.

Nếu chúng ta không chắc hẳn rằng, hãy xác thực loại cùng đẳng cấp máy của màn hình (thường xuyên là từ nhãn dán sinh sống phía sau) và tra cứu kiếm trực đường lý giải sử dụng ở trong phòng tiếp tế để hiểu rõ rộng về cách kết nối màn hình.

Tìm phát âm cổng xuất hình trên PC hoặc laptop

PC của doanh nghiệp bao gồm một khu vực mang đến toàn bộ những kết nối cáp quan trọng đặc biệt, hay được call là bảng I / O. Nếu đã lâu rồi chúng ta không xem lại ngơi nghỉ kia, hãy coi trước khi mua một màn hình hiển thị phú. Nếu chúng ta tất cả GPU tránh (không tích hợp), thì cũng có thể gồm một trong những phần GPU với các cổng riêng để dự trữ. Chụp toàn thể phần này để tìm hiểu thêm nkhô giòn ví như đề xuất, nhân viên sẽ support cho bạn.

Bây tiếng hãy đánh giá xem chúng ta buộc phải làm việc cùng với loại liên kết screen. Đối cùng với màn hình hiển thị với PC tân tiến, nhị tùy lựa chọn phổ biến là HDXiaoMI cùng DisplayPort, thậm chí những chủng loại bắt đầu hơn cũng cung cấp USB-C cùng Thunderbolt 3 mang đến dữ liệu A / V. quý khách cũng có thể bao gồm cổng DVI-I để quản lý những liên kết tiên tiến nhất / giống như cũ rộng cùng một vài PC vẫn có thể gồm cổng VGA (tuy vậy chúng mình ko khuyên chúng ta nên thực hiện cổng này cho màn hình hiển thị sản phẩm hai).

*

Đảm bảo rằng bạn có ít nhất hai trong những những cổng hiển thị này đến nhì màn hình hiển thị. Lưu ý rằng các bạn sẽ thêm màn hình mới vào cổng dự trữ nào cùng loại kết nối nào bạn sẽ cần.

Quý khách hàng cũng hoàn toàn có thể thực hiện màn hình làm cho screen đồ vật nhì với laptop, miễn là máy vi tính kia gồm các cổng hiển thị tương thích của riêng nó. Bản thân màn hình hiển thị máy tính xách tay cũng có thể được thực hiện nhỏng một screen trang bị nhị cùng với thiết lập phù hợp, tuy vậy điều đó không phổ biến.

Đảm bảo màn hình gồm cổng tương xứng để kết nối

Với biết tin về những cổng liên kết đang rứa được, chúng ta đang chuẩn bị lựa chọn màn hình mới rất tốt mang lại cấu hình thiết lập screen kxay của bản thân. Chúng bản thân có một vài khuyến cáo để giúp đỡ bạn bắt đầu và list các quy mô chi phí hữu dụng để tiết kiệm ngân sách chi phí.


Kiểm tra kỹ để xem màn hình tất cả đúng nhiều loại cổng cho kết nối PC đang msinh sống của công ty không với cài bất kỳ nhiều loại cáp quan trọng nào. Để tất cả từng trải toàn màn hình hiển thị mềm mại và mượt mà, bạn hãy chọn màn hình hiển thị gồm màn hình “ko viền” hoặc screen mỏng dính. Bây tiếng, chúng ta vẫn sẵn sàng đặt cả hai màn hình hiển thị bên trên bàn thao tác và kết nối bọn chúng với PC.

Cách áp dụng 2 màn hình bên trên Win 10

Windows 10 bao gồm một số trong những bản lĩnh và setup nhằm hỗ trợ một, nhị, ba, tứ và thậm chí là những màn hình hơn nhưng mà ko cần phần mềm của mặt thứ cha để sở hữu kinh nghiệm tốt nhất có thể.

Kết nối 2 màn hình hiển thị với PC bằng dây cáp

Mặc cho dù chúng ta cũng có thể liên kết màn hình hiển thị cùng với ngẫu nhiên cổng video như thế nào tất cả sẵn trên thẻ đồ họa, cơ mà lúc tùy chỉnh cấu hình màn hình hiển thị kxay hoặc màn hình hiển thị tía, bạn rất đơn giản gặm bọn chúng bất ổn sản phẩm tự. Mặc dù bọn chúng vẫn hoạt động tuy thế bạn có thể chạm chán sự cầm cố Khi sử dụng con chuột cùng những vận dụng đang làm việc cho đến khi chúng ta bố trí lại bọn chúng một giải pháp đúng đắn.

Thiết lập thiết đặt 2 screen Win 10

Nếu screen của người sử dụng gồm cùng kiểu dáng và kiểu dáng, bạn có thể bỏ qua mất phần này – khi bạn cắn cả hai màn hình vào, Windows đang tự động hóa mở rộng màn hình hiển thị của người sử dụng theo chiều ngang. Chỉ buộc phải kiểm soát và điều chỉnh chân đế của mỗi màn hình hiển thị nhằm chúng xếp cạnh nhau hoàn hảo nhất.

Tuy nhiên, nếu như bạn có nhì màn hình khác nhau, bạn có thể cần phải làm các câu hỏi hơn một chút ít để gia công cho cái đó chuyển động xuất sắc với nhau. Ví dụ: có thể ai đang gặm máy tính xách tay của mình vào screen bên cạnh với áp dụng chúng cạnh nhau hoặc hoàn toàn có thể chúng ta gồm một màn hình hiển thị 4K lân cận màn hình 1080p.

Nhấp con chuột đề nghị vào screen cùng chọn “Display Settings”. Trong “Rearrange your displays”, hãy nhấp với kéo các hình chữ nhật xung quanh nhằm chúng khớp với vị trí hướng của màn hình hiển thị bên trên màn hình hiển thị của doanh nghiệp. Bằng từ thời điểm cách đây, khi chúng ta dịch rời con trỏ thanh lịch trái, nó sẽ mở ra ngơi nghỉ cùng một địa chỉ bên trên màn hình phía trái cầm cố vị dancing lên hoặc xuống trên màn hình. quý khách hàng hoàn toàn có thể đề nghị demo và không đúng một ít nhằm xếp chúng đúng chuẩn.

Cuộn xuống phần “”Scale & layout” để điều chỉnh độ sắc nét của từng màn hình hiển thị và Phần Trăm của chính nó. Vì vậy, trường hợp một màn hình hiển thị là 4K với màn hình còn sót lại là 1080p, bạn có thể đặt từng screen ở độ phân giải cội mà lại tăng xác suất trên screen bao gồm độ phân giải cao hơn nữa, để các cửa sổ của người sử dụng lộ diện và một kích cỡ trên mỗi màn hình hiển thị. (Nếu bạn có nhu cầu thiết lập cấu hình màn hình sinh sống cơ chế dọc, bạn có thể triển khai điều ấy tại đây).

Để ra đi hơn thế nữa, bạn cũng có thể thực hiện thiết đặt tích đúng theo của từng màn hình hiển thị để điều chỉnh ánh sáng và màu sắc làm thế nào cho bọn chúng khớp duy nhất hoàn toàn có thể. Lúc chúng ta đang hoàn tất bài toán điều khiển tất cả các cài đặt này, màn hình hiển thị của bạn sẽ khớp cùng nhau chặt chẽ hơn những, giúp vấn đề di chuyển những hành lang cửa số thân chúng thuận tiện với dễ chịu và thoải mái hơn.

thay đổi xác suất với sắp xếp màn hình trên Windows 10

Để bố trí lại màn hình hiển thị bên trên Windows 10, hãy sử dụng quá trình sau:

Msống Settings.Nhấp vào System.Nhấp vào Display.Trong phần Select và rearrange displays, hãy kéo cùng thả từng màn hình hiển thị để sắp xếp lại bọn chúng theo bố cục tổng quan đồ gia dụng lý trên màn hình của bạn.

*

Mẹo: khi bố trí lại các screen trong trang thiết đặt “Display”, hãy bảo đảm an toàn rằng toàn bộ các screen mọi căn chỉnh sinh sống trên cùng một giải pháp hoàn hảo. Nếu ko, các bạn sẽ chạm mặt sự nạm lúc dịch chuyển con trỏ con chuột thân những màn hình hiển thị từ các góc.

5. Nhấn vào nút ít Apply.

Sau khi chúng ta dứt quá trình, Windows 10 đang lưu giữ bố cục tổng quan đồ gia dụng lý cùng bạn sẽ rất có thể thao tác trên từng màn hình và chạy các ứng dụng nhưng mà ko gặp mặt sự thế.

Nếu chúng ta ko Chắn chắn bản thân sẽ chọn màn hình làm sao, hãy nhấp vào nút “Identify” để khám phá. Nếu một trong những màn hình hiển thị không hiển thị, hãy đảm bảo an toàn rằng màn hình hiển thị đã dìm nguồn cùng được liên kết đúng cách dán, kế tiếp nhấp vào nút ‘“Detect”. Trong ngôi trường phù hợp các bạn vẫn chạm chán sự núm, hãy đặt lại liên kết của bọn chúng (hoặc khởi hễ lại thứ tính) với thử lại nút “Detect”.

Windows 10 bao hàm các cài đặt nhằm kiểm soát và điều chỉnh Xác Suất, cực kỳ hữu ích Khi tùy chỉnh thiết lập những screen có form size và độ sắc nét màn hình hiển thị không giống nhau để gia công cho văn uống bản, áp dụng cùng những mục không giống gồm thuộc size trên màn hình. Hoặc nếu như khách hàng có màn hình hiển thị 4K, ví dụ: điều chỉnh setup Tỷ Lệ hoàn toàn có thể giúp làm cho những mục lớn hơn và đọc dễ dàng hơn.

Để lựa chọn cài đặt xác suất chính xác cân xứng với đòi hỏi của bạn, hãy thực hiện công việc sau:

Msinh hoạt Settings > System > nhấp vào Display.Trong phần “Select and rearrange displays”, hãy lựa chọn màn hình hiển thị nhưng mà bạn có nhu cầu kiểm soát và điều chỉnh.Sử dụng menu thả xuống “Change the kích thước of text, apps, & other items” để lựa chọn tùy chọn Phần Trăm thích hợp.

*

Sau lúc ngừng quá trình, chúng ta có thể yêu cầu tái diễn các bước số 4 và 5 để đổi khác thiết đặt Tỷ Lệ trên những screen khác, sau đó nhấp vào tùy lựa chọn “Sign-out” để vận dụng các thay đổi.

Mặc dù bạn có thể kiểm soát và điều chỉnh cài đặt phần trăm trên các đại lý từng screen, nhưng lại Lúc hoàn toàn có thể, tốt nhất có thể chúng ta nên áp dụng cùng một loại screen với kiểu thiết bị với 1 cấu hình. Nếu không, bạn có thể gặp mặt sự cụ cùng Windows 10 rất có thể chạm mặt sự cầm Khi gồm biến đổi trong Tỷ Lệ.

Để chỉ định và hướng dẫn một cực hiếm xác suất thiết lập, hãy thực hiện quá trình sau:

Msinh hoạt Settings > nhấp vào System > nhấp vào Display.Trong phần “Select and rearrange displays”, hãy chọn màn hình hiển thị nhưng bạn muốn điều chỉnh.Trong phần “Scale and layout”, nhấp vào tùy lựa chọn “Advanced scaling settings”.

*

4. Trong phần “Custom scaling”, hãy hướng dẫn và chỉ định size tỷ lệ từ 100 đến 500 Xác Suất. Sau đó dấn Apply.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Phóng To Chữ Trên Màn Hình Desktop, Cách Để Đổi Cỡ Chữ Trên Máy Tính

*

Sau khi bạn kết thúc công việc, hãy singout ngoài thông tin tài khoản của chúng ta cùng đăng nhập lại nhằm soát sổ setup mới. Nếu cấu hình chia tỷ lệ bắt đầu có vẻ không ổn, hãy thực hiện lại quá trình tương tự và demo một cực hiếm khác cho đến khi bạn tra cứu thấy thiết đặt tương xứng.

Nếu bạn muốn chuyển sang trọng thiết đặt phần trăm xác minh trước, trước tiên chúng ta đề nghị tắt tùy chỉnh Phần Trăm cùng đăng xuất. Nếu ko, tùy lựa chọn đang đưa quý phái color xám.

Chọn hướng của từng màn hình

Windows 10 cũng có thể chấp nhận được chúng ta luân phiên màn hình theo chiều ngang hoặc chiều dọc, vấn đề này quan trọng đặc biệt hữu ích khi bạn gồm screen tất cả chân đế luân phiên với bạn có nhu cầu sử dụng chúng với 1 hướng không giống để hiểu hoặc lập trình sẵn. Để đổi khác hướng trên từng màn hình hiển thị, hãy sử dụng quá trình sau:

Mngơi nghỉ Settings > nhấp vào System > Display.

Trong phần “Select và rearrange displays”, nên chọn màn hình nhưng bạn có nhu cầu kiểm soát và điều chỉnh.

Trong phần “Scale và layout”, sử dụng menu thả xuống “Orientation” để lựa chọn chế độ:

Landscape.Portrait.Landscape (flipped).Portrait (flipped).

*

Khi bạn xong xuôi các bước, màn hình hiển thị sẽ gửi lịch sự phía chúng ta đã chọn.

Cách lựa chọn cơ chế coi 2 màn hình

Sử dụng những cài đặt bao gồm sẵn, chúng ta có thể chọn chính sách xem mang lại màn hình của bản thân mình. Ví dụ: nếu như khách hàng vẫn áp dụng screen trang bị nhị, chúng ta cũng có thể không ngừng mở rộng screen chủ yếu sang trọng screen mới hoặc chúng ta có thể phản chiếu cả hai screen, đó là một chọn lựa lý tưởng Lúc trình chiếu.

Nếu sẽ sử dụng máy vi tính bao gồm screen ko kể, chúng ta thậm chí là hoàn toàn có thể tắt màn hình chủ yếu còn chỉ sử dụng màn hình vật dụng nhị có tác dụng màn hình chính. Để biến đổi chế độ xem trên Windows 10, hãy thực hiện các bước sau:

Msinh sống Settings > System > Display.

Trong phần “Select and rearrange displays”, nên chọn màn hình mà bạn muốn kiểm soát và điều chỉnh.

Trong phần “Multiple displays”, áp dụng thực đơn thả xuống để đặt cơ chế coi yêu thích hợp:

Duplicate desktop – Hiển thị cùng một màn hình hiển thị trên cả hai màn hình hiển thị.Extover – Mnghỉ ngơi rộng screen thiết yếu sang màn hình phụ.Disconnect this display – Tắt màn hình hiển thị vẫn lựa chọn.

*

Sau Lúc xong xuôi quá trình, chúng ta có thể bắt buộc lặp lại công việc số 4 với 5 để đặt cơ chế hiển thị trên những màn hình hiển thị còn lại. Trong khi, để ý rằng bằng phương pháp áp dụng các thiết đặt này, chúng ta có thể đặt bất kỳ màn hình nào làm cho màn hình hiển thị bao gồm của chính bản thân mình.

Ngoài bài toán áp dụng vận dụng Settings, Windows 10 cũng chất nhận được chúng ta biến đổi chính sách hiển thị một phương pháp nhanh lẹ bởi nhân tài Project, chúng ta có thể truy vấn tuấn kiệt này bằng cách áp dụng phím tắt Windows + P.

*

khi chúng ta điện thoại tư vấn phím tắt, một hành lang cửa số đã mở ra từ bỏ phía bên nên với tứ tùy lựa chọn, bao gồm:

PC screen only – Chỉ màn hình bao gồm mới được sử dụng.Duplicate – Màn hình prúc đang bội nghịch chiếu screen thiết yếu.Extend – Cả nhị màn hình hiển thị được kết hợp để cung ứng một màn hình không ngừng mở rộng.Second screen only – Chỉ màn hình prúc mới được thực hiện.

Đôi khi, Khi sử dụng tùy chỉnh thiết lập những screen bên trên máy tính nhằm bàn hoặc laptop, bạn muốn sử dụng tùy chọn “Extend”. Điều này cho phép các bạn thực hiện màn hình hiển thị thiết yếu một phương pháp bình thường và những màn hình phụ sinh sống độ sắc nét gốc của chúng tạo nên một size to duy nhất.

Duplicate là một trong những lựa chọn xuất sắc Khi sử dụng màn hình hiển thị hoặc lắp thêm chiếu sản phẩm công nghệ nhị nhằm trình chiếu. trái lại, tùy chọn “Second screen only” là tuyệt đối hoàn hảo khi bạn muốn gập máy vi tính và chỉ thao tác làm việc cùng với screen phía bên ngoài.

Phím tắt biến hóa 2 screen Win 10

Vẻ đẹp nhất của rất nhiều màn hình hiển thị – nhất là khi đối chiếu với screen khôn xiết rộng lớn và toàn màn hình – là tài năng “gắn” cửa sổ vào các cạnh của từng screen, giúp cho bạn dễ dàng coi hàng tấn hành lang cửa số cùng một dịp. Mặc mặc dù các bạn luôn hoàn toàn có thể kéo những cửa sổ của bản thân bao bọc cùng chuyển đổi form size bởi loài chuột, nhưng lại điều này khôn cùng cực nhọc cùng tốn thời gian.

Đó là nguyên do vì sao Windows 10 có một số trong những phím tắt có thể giúp đỡ, bao gồm:

Win + phím múi thương hiệu tráiWin + phím mũi thương hiệu phải: Đính hành lang cửa số sẽ vận động lịch sự phía trái hoặc mặt đề xuất của màn hình hiển thị hiện nay. Quý Khách rất có thể nhấn lại các phím để dịch rời nó thân các màn hình hoặc chuyển nó quay trở lại địa chỉ ban đầu.Win + phím mũi thương hiệu chỉ xuống cùng Win + phím mũi thương hiệu chỉ lên: Pngóng khổng lồ hoặc thu bé dại hành lang cửa số hiện thời. Nếu hành lang cửa số hiện đang được chụp, thì làm việc này cũng sẽ chuyển đổi kích thước hành lang cửa số từ địa điểm vẫn chụp.Shift + Win + phím mũi thương hiệu trái cùng Shift + Win + phím mũi tên phải: Di gửi hành lang cửa số đang chuyển động sang màn hình tiếp theo sau mà ko đặt hành lang cửa số vào cạnh.Shift + Win + phím mũi thương hiệu chỉ lên: Pđợi to lớn hành lang cửa số theo chiều dọc củ, vấn đề này đặc trưng có lợi nếu như khách hàng không tồn tại tkhô nóng tác vụ trên màn hình phú.Win + Home: Thu nhỏ tất cả những cửa sổ ngoài hành lang cửa số nhiều người đang làm việc nhằm sa thải pnhân từ nhiễu. Nhấn nó một đợt nữa để đưa tất cả các cửa sổ quay trở về.

Hầu không còn các phím tắt này mọi hoạt động khi bạn chỉ gồm một screen, nhưng các bạn càng thêm những screen, chúng càng trsinh hoạt cần hữu ích.

Tùy chỉnh Thanh tác vụ hiển thị trên cả hai màn hình

Theo mặc định, Windows 10 đã mở rộng thanh hao tác vụ của công ty quý phái cả nhì màn hình, vấn đề này hoàn toàn có thể hữu ích – mặc dù chúng ta cũng có thể thiết lập thêm một chút theo nguyện vọng của mình. Nhấp loài chuột yêu cầu vào tkhô cứng tác vụ và chọn “Taskbar Settings”. Có tương đối nhiều tùy chọn hữu dụng tại chỗ này, tuy nhiên nếu như khách hàng cuộn xuống phần “Multiple Displays”, các bạn sẽ thấy rất nhiều thiết đặt thú vui.

Công tắc thứ nhất sa thải tkhô nóng tác vụ khỏi screen phụ của doanh nghiệp. Đây là bí quyết chúng ta có thể lựa chọn để thực hiện các screen, bởi vì nó đặt toàn bộ các phím tắt của doanh nghiệp ở 1 vị trí.

Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn không ngừng mở rộng nó trên cả nhị màn hình hiển thị, chúng ta có thể ra quyết định nơi bạn muốn các biểu tượng đơn độc xuất hiện: trên cả hai screen, bên trên thanh khô tác vụ bao gồm và thanh tác vụ nơi hành lang cửa số của vận dụng kia sẽ mnghỉ ngơi hoặc chỉ trên screen đã buổi giao lưu của áp dụng. Bạn cũng rất có thể lựa chọn trường hợp bạn muốn các nút bên trên tkhô giòn tác vụ gồm nhãn, giao diện Windows XP..

Cài một ảnh nền rất rộng lớn đến 2 màn hình

Mặc cho dù nền game độc đáo sẽ không có tác dụng tăng năng suất của chúng ta, tuy nhiên chúng là 1 trong Một trong những phần độc đáo nhất của câu hỏi có không ít screen, do vậy chúng bản thân gửi nó vào đó. Trong Khi số đông các trang web ảnh trên nền đều phải có một trong những tùy chọn nhiều màn hình hiển thị, thì tất cả một số trong những địa điểm chuyên về nền game siêu rộng, bao gồm Dual Monitor Backgrounds, WallpaperFusion, với các subreddits như /r/multiwall.

Sau khi chúng ta có ảnh nền (hoặc bộ sưu tầm hình nền) bạn muốn, hãy nhấn vào cần vào màn hình với lựa chọn “Personalize”. Duyệt mang đến hình ảnh hoặc thư mục được đề cập và chọn “Span” để phủ đầy không khí bên trên tất cả những screen của chúng ta.

Vậy là qua bài viết bên trên đã lý giải và khuyên bảo chi tiết chúng ta bí quyết sử dụng 2 màn hình bên trên Win 10. Nếu Cảm Xúc bài viết này hữu ích, hãy Like & Share để diemayxanh.com tiếp tục ra mắt phần lớn nội dung bài viết unique hơn nhé.