Cách phóng to ảnh trên máy tính

Trợ góp và tò mò giành cho Windows 11 chuẩn bị ra mắt!

Trong thời hạn này, hãy coi phần đông gì bao gồm sẵn cho Windows 10 trên tab Windows 10.

Bạn đang xem: Cách phóng to ảnh trên máy tính

Tìm đọc thêm về Windows 11


*


Sử dụng Kính lúp trong Windows 10

Kính lúp giúp pđợi to 1 phần hoặc tất cả màn hình nhằm bạn có thể coi chữ cùng hình hình họa rõ rộng. 

Mở rộng lớn bất kỳ hoặc tất cả những mục sau nhằm tìm hiểu thêm về Kính lúp. 


Để bật nkhô hanh Kính lúp, nhấn phím Windows biểu tượng logo + Dấu cùng (+). Để tắt Kính lúp, hãy thừa nhận Windows biệu tượng công ty + Esc .

Nếu bạn muốn sử dụng loài chuột hơn, nên chọn Bắt đầu >Cài đặt > Dễ Truy nhập> Kính lúp > Bật Kính lúp.


Nếu bạn đang thực hiện con chuột, hãy chọn Bắt đầu Kính lúp >Cài đặt > Dễ Truy nhập> và áp dụng nút Ttuyệt thay đổi nấc thu pchờ để lựa chọn lượng kính lúp vẫn phóng to lớn màn hình khi chúng ta nhảy kính lúp.

Nếu bạn đang sử dụng Trình trần thuật với bàn phím:

Nhấn phím logo sản phẩm Windows + Ctrl + M nhằm msống dạng coi cài đặt Kính lúp.

Nhấn phím Tab cho tới khi chúng ta nghe “nút Phóng to” hoặc “nút ít Thu nhỏ” cùng thừa nhận Phím giải pháp nhằm kiểm soát và điều chỉnh độ thu phóng mang đến phù hợp. Trình tường thuật thông báo quý giá bắt đầu.

Nhấn Shift + Tab hoặc phím Tab để dịch chuyển giữa những nút và kiểm soát và điều chỉnh quý hiếm theo ý thích của người sử dụng.


Tùy chỉnh tăng vọt thu pđợi của Kính lúp

Nếu ai đang áp dụng loài chuột, nên lựa chọn Bắt đầu >Cài đặt > > Kính lúp, rồi msống menu thả xuống Ttuyệt đổi nút pchờ to, rồi lựa chọn nấc phóng to screen biến đổi ra làm sao khi chúng ta phóng to lớn với thu bé dại bằng Kính lúp.

Nếu bạn đang thực hiện Trình trần thuật với bàn phím:

Nhấn phím logo sản phẩm Windows + Ctrl + M để mlàm việc dạng coi thiết đặt Kính lúp.

Nhấn phím Tab cho tới khi chúng ta nghe thấy "Ttốt đổi thu pchờ tăng dần", theo sau là quý hiếm ngày nay.

Nhấn Alt + mũi thương hiệu xuống để msinh sống menu, áp dụng phím mũi tên Lên cùng Xuống để tra cứu giá trị tăng thu pchờ bạn có nhu cầu áp dụng cùng dìm Enter nhằm chọn với đóng thực đơn.


Khởi đụng kính lúp trước hoặc sau khoản thời gian đăng nhập Windows

Nếu chúng ta biết máy tính xách tay hay sẽ được áp dụng bởi những người dân gồm thị giác kém nhẹm, hoàn toàn có thể có lợi Lúc bật Kính lúp auto.

Nếu ai đang áp dụng loài chuột, hãy lựa chọn Bắt đầu >Cài đặt > Dễ Truy nhập> Kính lúp rồi chọn hoặc quăng quật lựa chọn hộp kiểm Bắt đầu Kính lúp sau khi singin và Bắt đầu Kính lúp trước khi đăng nhập đến những tín đồ theo tùy lựa chọn của khách hàng.

Nếu nhiều người đang thực hiện Trình tường thuật và bàn phím:

Nhấn phím hình ảnh sản phẩm Windows + Ctrl + M để mngơi nghỉ dạng coi setup Kính lúp.

Nhấn phím Tab cho tới khi chúng ta nghe thấy "Khởi cồn Kính lúp sau thời điểm đăng nhập" hoặc "Khởi hễ Kính lúp sau khi đăng nhập cho tất cả số đông người," sau đó là "đang bỏ chọn" hoặc "đang chọn".

Nhấn Phím phương pháp để bật hoặc tắt tùy chọn đã lựa chọn.


Làm mượt các cạnh của hình hình họa cùng văn uống bản

Làm mượt cạnh là tác dụng bạn nên nghiên cứu giúp thấy liệu làm cho mượt có công dụng cùng với bạn hơn là ko có tác dụng mượt ko.

Nếu ai đang thực hiện con chuột, hãy lựa chọn vỏ hộp kiểm Bắt đầu >Cài đặt > Dễ Truy nhập> Kính lúp rồi lựa chọn hoặc bỏ chọn vỏ hộp kiểm Cạnh mượt của hình ảnh và vnạp năng lượng bản theo tùy chọn của doanh nghiệp.

Nếu ai đang sử dụng Trình trần thuật và bàn phím:

Nhấn phím hình ảnh Windows + Ctrl + M để mngơi nghỉ dạng coi thiết đặt Kính lúp.

Nhấn phím Tab cho đến khi chúng ta nghe thấy “Làm mượt các cạnh hình ảnh với văn uống bản”, theo sau là “đã vứt chọn” hoặc “vẫn chọn”.

Nhấn Phím biện pháp nhằm nhảy hoặc tắt tùy lựa chọn.


Đảo màu sắc

Đảo màu sắc rất có thể có tác dụng giảm mỏi đôi mắt hoặc tạo cho văn phiên bản đọc dễ dàng hơn đến một số trong những tín đồ.

Chuyển đảo color screen trong những khi nhảy Kính lúp, nhấn Ctrl + Alt + I. Màu Đen trở nên white cùng trở lại, những color không giống sẽ đổi khác nhằm tương xứng với color đó.

Để trả các color về thông thường, hãy nhấn Ctrl + Alt + I một đợt nữa.


Txuất xắc đổi dạng xem của Kính lúp

Sử dụng các phím tắt sau đây nhằm biến đổi thân dạng coi kính lúp:

Để thực hiện dạng xem toàn màn hình hiển thị, dìm Ctrl + Alt + F.

Để thực hiện dạng xem gắn cạnh, dấn Ctrl + Alt + D.

Để áp dụng dạng xem ống kính, thừa nhận Ctrl + Alt + L.

Để biến đổi giữa các dạng xem, nhấn Ctrl Alt M. Bạn có thể áp dụng vấn đề này để tạo nên những dạng coi cùng coi dạng coi tương xứng tuyệt nhất với các bạn trong từng tình huống.

Để trong thời điểm tạm thời hiển thị toàn bộ màn hình hiển thị khi bạn pngóng lớn, nhấn Ctrl Alt Phím cách.


Ttốt thay đổi dạng xem của Kính lúp như sau

Ví dụ: tùy thuộc vào cách các bạn dẫn phía Windows, chúng ta có thể hy vọng biến đổi hành động Kính lúp khoác định để Kính lúp dõi theo con trỏ Trình tường thuật. Những thiết lập này là một số trong những thao tác làm việc chúng ta nên test giúp xem đồ vật gi dạng xem phù hợp tuyệt nhất cùng với các bạn.

Nếu nhiều người đang áp dụng loài chuột, nên chọn những hộp kiểm Bắt đầu >Cài đặt > Dễ Truy nhập> Kính lúp , rồi lựa chọn hoặc bỏ chọn những vỏ hộp kiểm Con trỏ chuột, Tiêu điểm keyboard, Con trỏ vnạp năng lượng phiên bản với bé trỏ Trình trần thuật theo tùy chọn của khách hàng. Các thiết lập này có thể được chọn vào ngẫu nhiên phối kết hợp nào bạn có nhu cầu.

Nếu ai đang áp dụng Trình tường thuật cùng bàn phím:

Nhấn phím logo Windows + Ctrl + M nhằm mlàm việc dạng xem thiết lập Kính lúp.

Nhấn phím Tab cho tới khi chúng ta nghe thấy “Con trỏ chuột”, “Tiêu điểm bàn phím”, “Con trỏ văn uống bản” hoặc “Con trỏ Trình tường thuật”, theo sau là “vẫn bỏ chọn” hoặc “đã chọn”.

Nhấn Phím cách để bật hoặc tắt tùy lựa chọn vẫn lựa chọn.


Ttốt đổi biện pháp bé trỏ chuột cùng con trỏ vnạp năng lượng bạn dạng vận động cùng với Kính lúp

Nếu bạn đang thực hiện chuột, nên lựa chọn Bắt đầu > Cài đặt > Dễ Truy nhập> Kính lúp , mở menu thả xuống Giữ bé trỏ con chuột hoặc Giữ bé trỏ vnạp năng lượng bản, rồi chọn cách Kính lúp vận động lúc bé trỏ chuột hoặc bé trỏ vnạp năng lượng bản dịch rời quanh màn hình hiển thị. Đây là điều bạn nên phân tích để thấy sự phối hợp làm sao là phù hợp tuyệt nhất cùng với bản thân.

Nếu nhiều người đang áp dụng Trình trần thuật và bàn phím:

Nhấn phím logo sản phẩm Windows + Ctrl + M để msinh sống dạng xem cài đặt Kính lúp.

Nhấn phím Tab cho tới mặc nghe thấy “Giữ nhỏ trỏ chuột” hoặc “Giữ bé trỏ văn uống bản”, theo sau là quý hiếm bây giờ.

Nhấn Alt + mũi thương hiệu Xuống nhằm mngơi nghỉ menu, áp dụng mũi tên Lên với Xuống để kiếm tìm con trỏ hoặc tùy lựa chọn nhỏ trỏ bạn có nhu cầu thực hiện và dấn Enter nhằm chọn và đóng góp menu.


Đọc Kính lúp

Để khám phá biện pháp Kính lúp rất có thể gọi văn bản trường đoản cú screen của người tiêu dùng, hãy tham mê khảo Cách sử dụng đọc Kính lúp.


Sử dụng Kính lúp cùng với màn hình cảm ứng

Dưới đấy là một số trong những mẹo về cách sử dụng Kính lúp cùng với màn hình cảm ứng:

Để phóng to với thu bé dại, hãy chạm vào biểu tượng vết cộng (+) và lốt trừ (-) bên trên những góc của màn hình hiển thị.

Để dịch chuyển xung quanh màn hình, hãy kéo dọc con đường viền của màn hình hiển thị nghỉ ngơi chế độ coi toàn screen.

Để thu nhỏ tức thì mau chóng và biết vị trí của doanh nghiệp trên màn hình hiển thị, hãy va một ngón tay và một cơ hội lên hai tuyến phố viền đối diện nhau của màn hình.

Để đóng góp Kính lúp, hãy chạm vào nút ít Đóng .


Mngơi nghỉ cài đặt Kính lúp


Kính lúp là phương tiện hữu ích giúp phóng lớn một phần hoặc tất cả màn hình nhằm bạn có thể coi chữ cùng hình ảnh rõ hơn. Nó đi với một vài thiết đặt khác biệt đề xuất chúng ta cũng có thể sử dụng theo cách phù hợp nhất với chúng ta.

Sử dụng Kính lúp

Bạn có thể mở cùng đóng góp Kính lúp nhanh chóng vì vậy rất thuận lợi khi chúng ta cần và dễ dàng đóng lại khi bạn ko cần nữa.

Để msinh sống Kính lúp bởi bàn phím

Nhấn phím hình ảnh sản phẩm Windows  + "+" (vệt cộng).

Kính lúp sẽ mở Toàn màn hình trừ khi chúng ta thế đổi thiết lập.

Để mở Kính lúp bởi chạm màn hình hoặc chuột

Trượt nkhô giòn vào từ bỏ cạnh phải của màn hình, dấn Cài đặt rồi nhấn Txuất xắc đổi cài đặt PC.

(Nếu nhiều người đang dùng chuột, hãy trỏ chuột cho tới góc bên trên mặt buộc phải của màn hình, di bé trỏ chuột xuống, bnóng Cài đặt rồi bấm Ttuyệt thay đổi setup PC.)

Nhấn hoặc bnóng Trợ Năng, nhấn hoặc bnóng Kính lúp, kế tiếp di chuyển nhỏ trượt bên dưới Kính lúp nhằm nhảy.

Kính lúp sẽ mở Toàn màn hình trừ khi chúng ta vắt đổi cài đặt.

Để đóng Kính lúp

Để thoát Kính lúp nkhô nóng, hãy thừa nhận phím biệu tượng công ty Windows  + Esc. quý khách hàng cũng có thể chạm hoặc nhấp chuột hình tượng kính lúp , tiếp đến đụng hoặc bấm nút Đóng trên thanh vẻ ngoài Kính lúp.

Xem thêm: Cách Nhận Biết Trứng Gà Có Phôi, Trứng Gà Có Trống Là Gì


Lưu ý: 

Nếu bạn muốn Kính lúp luôn trong tầm tay, bạn có thể ghlặng nó vào screen Bắt đầu hoặc tkhô nóng tác vụ.


Thay đổi dạng xem của Kính lúp

Nếu các bạn sử dụng chuột, chúng ta cũng có thể áp dụng Kính lúp theo nhiều cách thức tùy thích: toàn screen, ống kính cùng gắn cạnh. Thử dùng chúng cùng search chính sách coi bạn muốn.

Toàn màn hình. Trong dạng xem này, tổng thể màn hình của người tiêu dùng được phóng to lớn. Bạn sẽ thiết yếu xem toàn thể màn hình vào cùng thời điểm Lúc nó được pđợi to cơ mà khi bạn dịch chuyển xung quanh màn hình, bạn sẽ thấy mọi thứ. Nếu chúng ta bao gồm màn hình cảm ứng, Kính lúp sẽ hiển thị viền white bao quanh cạnh màn hình. Kéo ngón tay hoặc loài chuột dọc đường viền nhằm dịch chuyển bao bọc screen.

Ống kính. Trong dạng coi này, khi chúng ta dịch rời xung quanh màn hình, nó như là nhỏng dịch chuyển kính lúp bao phủ.

Gắn cạnh. Dạng coi thêm cạnh hoạt động bên trên màn hình hiển thị nền Windows. Trong dạng coi này, kính lúp được đính cạnh vào trong 1 phần của màn hình. lúc chúng ta dịch rời bao quanh màn hình, các phần của màn hình xuất hiện nay dưới dạng được pđợi to lớn trong vùng neo mặc mặc dù phần chính của màn hình không đổi.

Tùy chỉnh Kính lúp

Bạn hoàn toàn có thể rứa đổi cách Kính lúp hoạt rượu cồn. Ví dụ: chúng ta cũng có thể áp dụng các nút ít thu phóng ( cùng ) nhằm biến đổi kích thước Kính lúp pđợi to lớn screen của bạn. Một biện pháp giúp bạn gấp rút phóng khổng lồ với thu nhỏ dại khác là thừa nhận Windows  + Dấu cộng cùng Windows  + Dấu trừ trên bàn phím. quý khách cũng rất có thể mnghỉ ngơi nút ít tùy lựa chọn Kính lúp thay đổi Kính lúp.

Trượt nkhô cứng vào từ cạnh nên của screen, rồi thừa nhận Tìm kiếm.(Nếu nhiều người đang dùng loài chuột, hãy trỏ cho tới góc dưới mặt đề nghị của screen, di chuyển bé trỏ loài chuột lên, rồi bấm Tìm tìm.)

Nhập Kính lúp vào hộp tìm kiếm, rồi dìm hoặc bấm Kính lúp.

Đi tới Màn hình nền Windows cùng bấm chuột Kính lúp .

Bnóng vào nút ít Tùy lựa chọn .

Thực hiện nay một hoặc các bước sau:

Sử dụng con trượt nhằm chọn gia số thu pchờ. Tỷ lệ tỷ lệ chúng ta chọn tại đây sẽ là mức tăng mà lại Kính lúp vẫn pngóng khổng lồ màn hình khi bạn nhận nút pđợi to lớn .

Chọn vỏ hộp kiểm Bật đảo màu nhằm hòn đảo màu sắc bên trên screen. Thông thường đảo color làm cho văn bạn dạng dễ gọi rộng.

Chọn hộp kiểm để chọn phương pháp Kính lúp tập trung. Kính lúp hoàn toàn có thể theo dõi và quan sát chuột, điểm ckém hoặc bàn phím của công ty.


Lưu ý: lúc bạn mở Kính lúp, thanh vẻ ngoài Kính lúp sẽ xuất hiện vào chốc lát. Tkhô hanh này sẽ nhanh chóng mất đi tuy nhiên bạn cũng có thể hiển thị lại bằng cách bấm vào biểu tượng kính lúp  bên trên screen của người sử dụng hoặc hình tượng Kính lúp trên tkhô nóng tác vụ.


Sử dụng Kính lúp bởi cảm ứng

quý khách rất có thể thực hiện Kính lúp bởi screen chạm màn hình để thực hiện những tác vụ:

Thu pngóng bằng cách nhấn vào các góc.

Di chuyển bao quanh screen bằng phương pháp kéo dọc con đường viền.

Thoát Kính lúp bằng cách nhấp vào "X".

Xem ai đang ở đâu bên trên màn hình bằng phương pháp nhận bởi nhị ngón tay lên các mặt đường viền đối lập.


Kính lúp vẫn pchờ lớn các phần khác biệt của screen với là một phần của Trung tâm Dễ Truy nhập. Để mngơi nghỉ nhanh, bnóng Bắt đầu, kế tiếp nhập Kính lúp.

quý khách cũng rất có thể đổi khác độ sắc nét màn hình, kiểm soát và điều chỉnh sự ví dụ, kích cỡ với con số phần đông đối tượng cân xứng cùng với màn hình máy tính của khách hàng. Để bài viết liên quan về kiểu cách điều chỉnh độ phân giải màn hình hiển thị, hãy coi Nhận được screen tốt nhất trên screen của doanh nghiệp.


Lưu ý: 

Nếu bạn có nhu cầu Kính lúp luôn trong tầm tay, chúng ta có thể ghyên nó vào thanh hao tác vụ.

Để thoát khỏi Kính lúp, dìm Windows hình ảnh + Esc.


Có cha chế độ Kính lúp:

Chế độ toàn màn hình. Trong chính sách toàn màn hình hiển thị, cục bộ màn hình của doanh nghiệp được pđợi to lớn. Tùy ở trong vào size của màn hình hiển thị của doanh nghiệp và nấc thu phóng các bạn lựa chọn, bạn cũng có thể không thấy toàn bộ các màn hình hiển thị cùng một cơ hội.

Chế độ ống kính. Trong cơ chế ống kính, Khu Vực bao quanh con trỏ con chuột được pngóng lớn. Lúc các bạn dịch chuyển nhỏ trỏ chuột, Khu Vực của màn hình hiển thị được pđợi khổng lồ di chuyển với những áp dụng kia.

Chế độ đính cạnh. Trong chế độ thêm cạnh, chỉ 1 phần của màn hình hiển thị được pchờ to lớn, để phần còn sót lại của screen nền ko biến đổi. Sau kia bạn cũng có thể kiểm soát điều hành Khu Vực của màn hình được pngóng khổng lồ.


Lưu ý: Chế độ toàn màn hình với chính sách ống kính chỉ khả dụng nhỏng một trong những phần của từng trải Aero. Nếu laptop của người sử dụng ko cung ứng Aero hoặc nếu như khách hàng không thực hiện chủ đề Aero, Kính lúp sẽ chỉ hoạt động trong chế độ neo.Xem đoạn Clip này để mày mò biện pháp pngóng to các mục trên màn hình hiển thị (1:56)

Để làm cho những mục bên trên màn hình hiển thị lớn hơn

Mngơi nghỉ Kính lúp bằng phương pháp click chuột nút ít Bắt đầu , bnóng Tất cả Chương thơm trình ,bnóng Vào Phú kiện,bnóng Trợ năng ,rồi bnóng Kính lúp.

Trên menu Chế độ coi , nhấp chuột chính sách coi bạn muốn áp dụng.

Di đưa con trỏ mang lại phần screen bạn muốn pchờ.


Lưu ý: 

Lúc ai đang áp dụng chế độ toàn màn hình, chúng ta cũng có thể xem trước nkhô giòn toàn bộ màn hình nền bằng cách click chuột menu Chế độ xem rồi bnóng Xem trước toàn màn hình.


Msống Kính lúp bằng phương pháp bấm vào nút Bắt đầu , bấm Tất cả Cmùi hương trình ,bnóng Vào Phú kiện,bnóng Trợ năng ,rồi bấm Kính lúp.

Bnóng vào nút Tùy , rồi chọn tùy lựa chọn bạn muốn:

Tùy chọn

Mô tả

Cách di bé trỏ chuột

Hiển thị Khu Vực bao phủ con trỏ loài chuột vào cửa sổ Kính lúp. lúc bạn chọn tùy lựa chọn này, bạn cũng có thể chọn gồm cửa sổ Kính lúp dịch rời khi tiếp cận nhỏ trỏ loài chuột hoặc lúc bé trỏ con chuột đụng cạnh hành lang cửa số Kính lúp.

Theo tiêu điểm bàn phím

Hiển thị khoanh vùng bao quanh nhỏ trỏ khi chúng ta dìm Tab hoặc phím mũi thương hiệu.

Yêu cầu Kính lúp làm theo dấu ckém văn bản

Hiển thị khu vực bao phủ văn uống bạn dạng nhiều người đang nhập.


Msống Kính lúp bằng cách click chuột nút ít Bắt đầu , bnóng Tất cả Chương thơm trình ,bấm Vào Prúc khiếu nại,bấm Trợ năng ,rồi bnóng Kính lúp.

Thực hiện nay một trong số phương pháp sau:

Đến

Thực hiện làm việc này

Pđợi to

Bấm Vào Phóng hoặc dấn phím logo sản phẩm Windows biểu tượng logo + Dấu cộng

Thu nhỏ

Bấm Thu nhỏ hoặc nhận Windows biểu tượng logo Chính + Dấu trừ


Gia số thu pđợi xác định tốc độ pchờ lớn với thu nhỏ của Kính lúp.

Mngơi nghỉ Kính lúp bằng phương pháp nhấn vào nút Bắt đầu , bnóng Tất cả Cmùi hương trình ,bnóng Vào Phụ khiếu nại,bnóng Trợ năng ,rồi bấm Kính lúp.

Bnóng vào nút ít Tùy chọn , rồi dịch rời nhỏ trượt nhằm điều chỉnh tăng thu pđợi. Việc dịch chuyển bé trượt quý phái phía trái sẽ tạo nên Kính lúp thu pchờ chậm rãi hơn, với những đổi khác bé dại thân những nút thu pđợi. Di đưa thanh hao trượt thanh lịch bên phải tạo cho Kính lúp thu phóng nkhô hanh hơn, cùng với những thay đổi lớn thân những nút thu pngóng.