Cách phát hiện người dùng trộm wifi

Nếu mạng Wi-Fi nhà bạn tất cả tín hiệu đủng đỉnh cho dù ít người sử dụng cùng đã xài gói cước vận tốc cao, thì khả năng Wi-Fi đang bị "câu trộm" rồi đấy! Một vài thủ pháp sau đây để giúp đỡ các bạn chất vấn coi ai đang "xài chùa" Wi-Fi bên bản thân.

Bạn đang xem: Cách phát hiện người dùng trộm wifi


Kiểm tra đèn tín hiệu bên trên router

Router vạc Wi-Fi thường sẽ có các đèn biểu hiện nhằm báo mỗi khi đang sẵn có một đồ vật làm sao đó sử dụng mạng không dây. quý khách có thể kiểm soát xem Wi-Fi của bản thân mình có bị "xài chùa" hay không bằng cách tắt hết những trang bị vẫn truy vấn Wi-Fi nlỗi smartphone, tablet, máy tính... và coi dấu hiệu đèn báo bên trên router tất cả liên tiếp nhấp nháy hay không.

*

Quan sát đèn biểu lộ Wi-Fi trên cỗ định đường, nếu nó vẫn còn đấy nhấp nháy thì chắc chắn có ai đó đang cần sử dụng Wi-Fi trái phép.

Tuy nhiên, cách này cũng có một vài tiêu giảm nhỏng các bạn có rất nhiều trang bị vẫn liên kết Wi-Fi cùng tắt ko triệt để, hoặc người "câu trộm" Wi-Fi nhà của bạn khi đó ko sử dụng mạng.

Kiểm tra list truy cập thiết bị

Nếu cách bên trên không công dụng, các bạn hãy truy vấn vào đồ họa website của router để tìm danh sách. Trước tiên, các bạn nhập can hệ IP.. của router vào tkhô giòn ảnh hưởng của trình chăm chút. Tùy theo modern của router nhưng mà liên can IPhường có thể là 192.168.1.1, 192.168.2.1 hay 192.168.0.1. Nếu băn khoăn can hệ IP.. của router, chúng ta hãy:

- Windows: Truy ctràn lên command prompt (hoặc ấn tổ hợp Win+R rồi nhập cmd) -> nhập ipconfig -> tìm kiếm chiếc Default Gateway. Đây chính là cửa hàng IPhường của router.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Xem Ai Vào Wifi Của Mình, Mẹo Phát Hiện Ngay Ai Đang Dùng Wi

- Mac: quý khách vào Network Preference. Địa chỉ IP. của bộ phát Wi-Fi chính là hàng số nằm ngay mục Router.

*

Giao diện nhằm chúng ta tìm kiếm coi nhật ký kết truy vấn trên moderm Wi-Fi

Sau khi chúng ta nhập ảnh hưởng IP, vẫn xuất hiện yên cầu đăng nhập vào thông tin tài khoản router. Sau đó một hình ảnh web đã lộ diện, bạn tìm đến những mục có liên quan cho tới list các đồ vật sẽ liên kết. Tùy thuộc vào router của từng đơn vị thêm vào nhưng mà list này sẽ tiến hành sắp xếp không giống nhau.

lấy ví dụ nlỗi nó sẽ tiến hành đặt vào mục Cấu hình mạng không dây (wireless configuration) hoặc Trạng thái mạng không dây (wireless status)... Tại phía trên các bạn sẽ được hỗ trợ danh sách tác động IPhường, xúc tiến MAC, hoặc tên thiết bị vẫn liên kết vào mạng Wi-Fi. quý khách hàng đối chiếu danh sách này cùng với các máy của bản thân mình để tìm hiểu được xem Wi-Fi tất cả đang bị kẻ lạ dùng ca dua hay là không. 

lúc Wi-Fi bị "dùng chùa", đề nghị xử lý cầm nào?

lúc sẽ phát chỉ ra kẻ đã dùng chùa Wi-Fi, bạn phải thay đổi ngay password của router. Kẻ câu trộm Wi-Fi sẽ ảnh hưởng "đá" ra khỏi mạng của khách hàng. Tuy nhiên nhằm chống dự phòng trường phù hợp hắn cần sử dụng những phương pháp tốt hachồng Wi-Fi, hãy ghi nhớ thay đổi password Wi-Fi chu kỳ khoảng tầm trường đoản cú 2 tuần mang đến mỗi tháng 1 lần. Đặc biệt nếu như như nhà bạn mở quán cafe xuất xắc hồ hết các loại shop mà lại gồm chất nhận được người sử dụng thực hiện Wi-Fi, cũng yêu cầu đổi khác mật khẩu đăng nhập liên tiếp để tránh lượng truy cập ko kể luồng.

*

Ghi nhớ luôn luôn đổi mật khẩu Wi-Fi cùng thay đổi thời hạn khoảng tự 2 tuần cho mỗi tháng 1 lần

Hy vọng nội dung bài viết này sẽ không ít giúp được các bạn vào việc kiểm tra có bạn đang sử dụng trộm Wi-Fi bên bản thân hay là không.