Cách Nhập Số Liệu Vào Spss

Excel có những ưu thế mà lại không nhiều bao gồm phần mềm những thống kê bài bản làm sao có thể làm được, đặc biệt là thao tác cùng với nhập liệu, có tác dụng không bẩn, thu xếp dữ liệu. Lúc tiến hành phân tích, những phiếu khảo sát bỏ túi bắt buộc được nhập liệu trước vào Excel, tiếp nối sử dụng các biện pháp, hàm tính toán thù của ứng dụng này để lấy tài liệu về đúng theo chuẩn chỉnh với đào thải đi những phiếu không phù hợp lệ.

Bạn đang xem: Cách nhập số liệu vào spss

*

Chúng ta trọn vẹn rất có thể msinh sống và thao tác làm việc cùng với tập tin Excel trên những ứng dụng những thống kê. Nội dung sau đây đang lý giải biện pháp nhập liệu tự Excel vào SPSS. Việc thứ nhất, bọn họ yêu cầu đảm bảo dữ liệu trình diễn trong tệp Excel yêu cầu theo đúng tiêu chuẩn dìm diện của SPSS. Cấu trúc trình diễn chuẩn chỉnh SPSS của dữ liệu trên tập tin Excel nlỗi sau.

*

Hàng đầu tiên trong sheet Excel là tên biến, mỗi biến hóa đang nằm ở 1 cột. Mỗi hàng tiếp sau trnghỉ ngơi đi tương xứng cùng với câu vấn đáp của một đáp viên tsi mê gia điều tra khảo sát. Cấu trúc này giống như biện pháp bố trí tài liệu ngơi nghỉ giao diện Data View bên trên SPSS.

Xem thêm: Cách Khôi Phục Màn Hình Máy Tính, Cách Sửa Lỗi Mất Màn Hình Desktop Trên Windows 10

*

Để nhập tài liệu từ bỏ tập tin Excel vào SPSS, trên đồ họa SPSS 26, họ vào File > Import Data > Excel…

*

Cửa sổ xuất hiện Data xuất hiện thêm, chúng ta nhấp vào nút tam giác ngược nhằm dẫn đến tlỗi mục đựng tệp dữ liệu Excel. Chọn tệp Excel yêu cầu msống, tiếp đến nhấp vào Open.

*

Trong cửa số tiếp sau, ở mục Worksheet, SPSS vẫn trường đoản cú thừa nhận diện dữ liệu yêu cầu nhập vào nằm trong sheet trước tiên của tệp Excel. Nếu tài liệu chứa sinh sống các sheet khác, chúng ta đã nhấp vào biểu tượng tam giác ngược nhằm lựa chọn sheet cân xứng. Tích chọn vào Read variable names from first row of data. Lựa lựa chọn này được cho phép phần mềm nhấn hàng đầu tiên vào tệp Excel làm thương hiệu phát triển thành trong SPSS. Chúng ta có thể xem trước bối cảnh Variable View sau khi dữ liệu được nhập lệ SPSS nghỉ ngơi mục Preview. Nhấp vào OK để hoàn thành.

*

Hiện nay chúng ta có thể hoàn toàn làm việc thông thường nhỏng một tập tài liệu SPSS. Chúng ta đề nghị lưu tập tài liệu vừa được nhập từ Excel vào bên dưới format .sav của SPSS cùng thao tác trực tiếp bên trên tập này để rời các xung tự dưng tuyệt các vấn đề biệt lập về định hình của nhị ứng dụng. Nếu sau này đề nghị thực hiện tập tài liệu dạng Excel, bọn họ sẽ xuất tài liệu từ bỏ SPSS thành tập tin Excel bằng cách vào File > Export > Excel

*

Trong hành lang cửa số xuất hiện thêm, nhấp vào tam giác ngược mục Look in nhằm lựa chọn địa điểm lưu lại tệp. Nhập thương hiệu tệp vào File name, chọn định hình Excel hy vọng lưu tại Save sầu as type, hoàn toàn có thể nhập hoặc không nhập mục Sheet name. Trong mục Write variable names to lớn file, chọn xuất thương hiệu biến đổi là Name (thương hiệu đổi mới bên trên SPSS) hoặc Labels (nhãn thay đổi trên SPSS). Sau đó nhấp vào Save nhằm thực hiện lưu lại tập tin.